Bức thư đầy yêu thương của Obama gửi cho con gái

Bức thư tổng thống dành cho 2 thiên thần của mình là Malia (10 tuổi) và Saha (7 tuổi) chia sẻ về con đường đưa ông tới Nhà trắng, niềm tự hào và tình yêu vô bờ bến mà ông dành cho 2 cô con gái bé bỏng.

Cả thế giới đang trông chờ vào những biện pháp mà Tổng thống Barack Obama sắp thực hiện để bình ổn cuộc suy

 
thoái kinh tế thế giới và thay đổi hoàn toàn bộ mặt của nước Mỹ. Ông đang rất bận rộn chuẩn bị cho lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới.

Tuy nhiên ông vẫn dành thời gian để viết một bức thư chan chứa yêu thương dành cho 2 thiên thần bé nhỏ của mình là Malia (10 tuổi) và Saha (7 tuổi). Bức thư chia sẻ về con đường đưa ông tới Nhà trắng, niềm tự hào và tình yêu vô bờ bến mà ông dành cho 2 cô con gái bé bỏng.

Tuy nhiên thay vì giữ kín nội dung bức thư trên, ông đã chia sẻ chúng với tất cả mọi người. Bức thư dài 796 chữ này sẽ được lên trang đầy đủ trên một tạp chí tại Mỹ vào Chủ nhật này.

Một số nhà chính trị cực đoan thì cho rằng bức thư đó chỉ là một trò lố bịch, một trò đạo đức giả.

Tuy nhiên, cố vấn của ông tin rằng sẽ bức thư sẽ tạo nên một cơn sốt ở Mỹ chỉ 2 ngày trước khi Obama chính thức nhậm chức Tổng thống.

Trong bức thư, Obama kể cho các con gái nghe: “Bố biết chúng ta đã có những khoảng thời gian vui vẻ trong suốt thời gian vận động tranh cử kể từ 2 năm trước: đi dã ngoại, đi chơi công viên, mua sắm, ăn tất cả những món ăn nhanh yêu thích. Nhưng bố cũng biết rằng làm vợ và con của tổng thống không bao giờ là dễ dàng đối với các con và mẹ, rằng chúng không thể thay thế khoảng thời gian mà chúng ta cách xa. Khi bố còn trẻ, bố nghĩ rằng cuộc sống này chỉ xoay quanh mình, mình phải làm theo cách riêng để thay đổi thế giới, để thành công, và đạt được những điều mình mong muốn. Nhưng sau khi 2 con bước vào “thế giới” của bố, những ánh mắt tò mò, những trò đùa tinh nghịch, và những nụ cười đáng yêu luôn khiến bố hạng phúc, vui vẻ. Dường như lúc đó, tất cả những kế hoạch lớn lao trong đời không còn là quan trọng đối với bố nữa. Rồi bố chợt nhận ra niềm vui lớn nhất trong cuộc đời mình là được nhìn thấy các con vui chơi, nô đùa. Cuộc sống của bố sẽ có ý nghĩa chỉ khi bố chắc chắn rằng các con được hạnh phúc và đạt được thành công trong cuộc sống. Cuối cùng, đó là lí do tại sao bố tranh cử tổng thống-vì những điều bố muốn làm cho các con, cũng như cho mọi đứa trẻ trên nước Mỹ.”

 

Obama nói rằng ông muốn tất cả trẻ con trên nước Mỹ được hưởng nền giáo dục, chăm sóc sức khỏe tốt nhất, có được một công việc phù hợp nhất khi trưởng thành. Ngoài ra, ông cũng sẽ tích cực đầu tư và ưu tiên cho ngành công nghệ kĩ thuật để cải thiện đời sống của con người và giúp trái đất ngày càng sạch và an toàn hơn.

 

Đoạn kết bức thư có đoạn: “Bố muốn mọi đứa trẻ sinh ra đều có quyền học tập, ước mơ và trưởng thành bình đẳng như nhau. Đó là lí do tại sao bố đặt gia đình mình vào một cuộc mạo hiểm lớn như thế này. Bố rất tự hào về hai con. Bố yêu các con nhiều hơn bất cứ thứ gì trên đời này. Bố cũng rất tự hào vì lòng kiên nhẫn, sự tự tin, duyên dáng, và hài hước mà các con đã thể hiện trước báo chí khi chúng ta chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống mới tại Nhà trắng.”

Mạnh Tú
Theo Dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm