Bức ảnh bí ngô ngồi hút sữa trông rõ tội nghiệp mà ai cũng buồn cười, chị em còn miêu tả bộ ngực sau khi cho con bú nghe mới "nẫu ruột"

Nhìn bức ảnh bí ngô mệt mỏi ngồi hút sữa, chị em ai cũng thấy như thấp thoáng hình ảnh của chính mình.

Cuộc sống của một người phụ nữ kể từ giây phút họ làm mẹ sẽ có rất nhiều điều thay đổi. Vui vẻ có, hạnh phúc có nhưng mệt mỏi, vất vả cũng rất nhiều. 

Đó là 9 tháng 10 ngày mang nặng rồi vượt cạn đau như "chết đi sống lại", là những đêm thức trắng trông con, ngày buồn ngủ nhưng chẳng được ngủ vì còn bao nhiêu việc đang chờ...

Một trong những nỗi ám ảnh của chị em nuôi con nhỏ đó chính là hút sữa. Việc hút sữa phải diễn ra theo thời khóa biểu đều đặn, đặc biệt với những mẹ ít sữa, đang kích sữa thì tuân thủ lịch hút cực kỳ chuẩn chỉnh. Đêm đang ngủ nghe tiếng báo thức là bật dậy hút sữa nhanh như chớp, cả ngày chỉ có việc hút sữa, rửa bình, tiệt trùng bình sữa cũng tốn rất nhiều thời gian. 

Chính bởi vậy mà đối với nhiều mẹ, việc hút sữa như một cực hình, và họ làm công việc đó trong trạng thái mệt mỏi, thiếu ngủ. Nhưng biết làm sao được khi ở cương vị là một người mẹ, ai cũng sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì con. 

Bức ảnh bí ngô ngồi hút sữa trông rõ tội nghiệp mà ai cũng buồn cười, chị em còn miêu tả bộ ngực sau khi cho con bú nghe mới "nẫu ruột" - Ảnh 1.

Bức ảnh mẹ bí ngô ngồi hút sữa khiến nhiều mẹ bỉm sữa vừa thích thú, vừa đồng cảm.

Mới đây, các mẹ bỉm sữa đã chia sẻ 1 bức ảnh vô cùng dễ thương của một bà mẹ bí ngô đang hút sữa. Trong hình, mẹ bí ngô trông xộc xệch, xuề xòa đúng phong cách của một người đang nuôi con mọn.

Hai mắt của mẹ bí ngô trũng xuống, chắc chắn là đang buồn ngủ lắm đây. Hai bên ngực là những "dòng sữa" hạt bí ngô đang chảy xuống bình. Ở bên cạnh, bí ngô con đang nằm trong nôi, miệng mếu máo có lẽ cũng đang đòi được mẹ bế ẵm. 

Nhìn cảnh tượng của hai mẹ con bí ngô đúng là tội nghiệp song nó lại miêu tả rất chuẩn hoàn cảnh của các mẹ bỉm sữa. Nhiều người nhận ra chính mình trong bức ảnh này. Do đó, bức ảnh lập tức được các chị em chia sẻ rất nhiệt tình và bình luận rôm rả về câu chuyện này.

Bức ảnh bí ngô ngồi hút sữa trông rõ tội nghiệp mà ai cũng buồn cười, chị em còn miêu tả bộ ngực sau khi cho con bú nghe mới "nẫu ruột" - Ảnh 3.

Có một điểm chung là dẫu mệt mỏi, vất vả song các mẹ đều chia sẻ họ rất vui khi hút được những bình sữa đầy ắp cho con. Nhìn con bú sữa ngon lành, lớn nhanh, khỏe mạnh, người mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc và quên hết mọi khó khăn.

Tuy nhiên, sau thời gian dài hút sữa và cho con bú, không ít mẹ hụt hẫng khi nhìn bộ ngực của mình bị chảy xệ, teo nhỏ, vòng 1 đầy đặn, gợi cảm thời con gái chỉ còn là quá khứ mà thôi. "Vòng 1 đồ sộ ngày nào của mình giờ nhìn mà không dám soi gương", "Ngày còn trẻ ngực em đẹp lắm, giờ cho con bú xong hoảng quá, ai có cách nào để ngực hết chảy xệ thì chia sẻ với chị em nha", "May quá, em thì "bức tường vững chãi" nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều"... 

Thế mới thấy, người phụ nữ phải chịu rất nhiều thiệt thòi khi sinh con, vừa ảnh hưởng đến yếu tố sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Chính vì thế, những người chồng, người cha không phải mang thai, không phải đau đẻ, không phải hút sữa, cho con bú... hãy san sẻ công việc chăm con, việc nhà cửa với vợ thật nhiều nhé. 

Vòng 1 sau khi cho con bú chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, không thể còn như trước. Song để hạn chế phần nào việc ngực bị chảy xệ, teo nhỏ sau sinh thì chị em nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Kiểm soát cân nặng trong quá trình mang thai và cho con bú, tránh tăng cân quá nhiều.

- Chọn áo ngực phù hợp và vừa vặn trong suốt quá trình bầu bí và sau sinh.

- Massage ngực nhẹ nhàng sau khi tắm với dầu dừa hoặc dầu olive.

- Bổ sung vào chế độ ăn uống nhiều loại thực phẩm chứa estrogen: Hạt lanh, tỏi, quả đào, các loại quả mọng, trái cây khô...

- Tập những bài tập giúp săn chắc vòng 1 như: Chống đẩy, ưỡn ngửa, chống tay...

- Cho con bú đúng cách, bú đều 2 bên ngực, hạn chế nằm cho con bú.

- Thời điểm phù hợp để cai sữa cho bé là từ 1,5-2 tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm