Bôi kem chống nắng cho con 4 tháng tuổi, lúc sau mẹ bàng hoàng khi thấy mặt con đầy vết bỏng vô cùng đau đớn

Huyền Nguyễn, Theo Helino

Mặc dù đã được mẹ thoa cho loại kem chống nắng chỉ số cao thuộc nhãn hàng nổi tiếng, bé trai 4 tuổi vẫn bị những vết phồng rộp da khủng khiếp.

Chị Lyndall Watson - một bà mẹ 2 con đã chia sẻ với tờ Herald New Zealand về sự cố mà con trai mình gặp phải khi cả nhà đi du lịch ở Marlborough Sounds (New Zealand).

Khoảng 1 giờ chiều, cả gia đình Watson cùng ra biển và 30 phút trước, họ đã dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 50 theo đúng chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Con trai Noah mới 4 tháng tuổi của họ, chỉ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở vùng da mặt và da tay. Vì vậy, 1 tiếng sau, khi phát hiện người con trai bắt đầu hơi đỏ ửng lên dù ở trong bóng râm, chị Lyndall vội thoa thêm một lớp kem chống nắng nữa cho Noah.

Trước 4 giờ chiều, cả gia đình rời khỏi bãi biển, đó cũng là lúc chị Lyndall nhận thấy một đốm đỏ trên mũi Noah. Chị nhớ lại: "Ban đầu, tôi nghĩ đó là vết muỗi cắn nhưng rồi nó bắt đầu lan tới mắt con và da thì phồng rộp lên. Chứng kiến con phải chịu đựng cảnh đó thật khiến trái tim người mẹ tan nát".

Bôi kem chống nắng cho con 4 tháng tuổi, lúc sau mẹ bàng hoàng khi thấy mặt con đầy vết bỏng vô cùng đau đớn - Ảnh 1.

Bé Noah ngồi trong xe đẩy nhưng vẫn bị bỏng nặng

Chị Lyndall cũng cho biết thêm: "Tôi đã rất tin tưởng hiệu kem chống nắng này có thể giúp bảo vệ con mình. Do đó, chuyện này là thứ mà tôi chưa từng nghĩ sẽ xảy ra".

Theo tiết lộ của bà mẹ 2 con, cô mua tuýp kem chống nắng của nhãn hiệu này 2 ngày trước chuyến đi nhưng sau khi chứng kiến mức độ cháy nắng nghiêm trọng của con, chị Lyndall đã không còn niềm tin vào sản phẩm này nữa và vứt nó đi ngay lập tức.

Phải mất 4 ngày liên tục thoa lô hội và sử dụng kem bôi theo kê đơn của bác sĩ, tình trạng da cháy nắng của bé Noah mới được cải thiện. Tuy vậy rõ ràng thay vì vui thích, cậu bé cũng như cả gia đình đã có một kỳ nghỉ chẳng mấy dễ chịu.

Bôi kem chống nắng cho con 4 tháng tuổi, lúc sau mẹ bàng hoàng khi thấy mặt con đầy vết bỏng vô cùng đau đớn - Ảnh 2.

Các vết cháy nắng nặng trên mặt bé Noah

"Bác sĩ khuyên chúng tôi không nên cho Noah ra ngoài trời nắng trong suốt thời gian còn lại của mùa hè và đặc biệt cẩn trọng hơn nữa", chị Lyndall chia sẻ.

Giám đốc điều hành công ty của hãng kem chống nắng cho biết: "Nếu đúng là có lỗi, chúng tôi sẽ nhận lỗi. Nhưng chưa tới thời điểm đó chúng tôi cần tìm hiểu quá trình chính thức và biết rõ cách thức loại kem chống nắng của chúng tôi được thoa như thế nào, bao lâu một lần và lượng là bao nhiêu".

Bôi kem chống nắng cho con 4 tháng tuổi, lúc sau mẹ bàng hoàng khi thấy mặt con đầy vết bỏng vô cùng đau đớn - Ảnh 3.

Bốn ngày sau, bàn tay của bé vẫn bị phồng rộp.

Giám đốc điều hành hiệp hội người tiêu dùng New Zealand - Sue Chetwin sau đó thông báo với truyền thông rằng đã tồn tại một vấn đề trong cách các nhà sản xuất nhìn nhận công thức kem chống nắng của họ: "Nhà cung cấp sản phẩm kem chống nắng tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra của riêng họ nhưng tần suất phải thường xuyên hơn nữa. Chúng ta bị giới hạn về kinh phí để kiểm tra mọi sản phẩm nhưng chúng tôi đã thực sự kiểm tra những nhãn hàng phổ biến như hãng kem chống nắng này", bà nhấn mạnh. 

Bà Chetwin tiết lộ thêm, hiệp hội đang đợi kết quả từ vòng kiểm nghiệm kem chống nắng mới nhất.

Một số điều cha mẹ nên dạy trẻ để đảm bảo an toàn dưới nắng

1. Chơi đùa trong bóng râm

Ở trong bóng râm là một trong những cách hiệu quả nhất nhằm giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mặc dù bạn vẫn có thể bị cháy nắng do bức xạ tia tử ngoại vẫn phản chiếu từ các bề mặt như nền xi măng, nước và cát. Do đó, hãy đảm bảo trẻ vẫn được thoa kem chống nắng dù ở trong bóng râm.

2. Đội mũ rộng vành

Điều quan trọng là giúp trẻ biết rằng, mũ rộng vành là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ khuôn mặt và cổ cho trẻ. Những vị trí da dễ bị tổn thương và có nguy cơ bị ung thư da cao bao gồm cổ, tai, thái dương, môi, mặt và mũi.

3. Đeo kính râm

Giúp trẻ hình thành thói quen đeo kính râm khi còn nhỏ là ý tưởng tuyệt vời. Đảm bảo chọn loại kính phù hợp với tuổi và thị lực của bé.

4. Duy trì thói quen thoa kem chống nắng

Trẻ em luôn thích vận động ngoài trời mỗi ngày, đó là lý do bạn nên tạo cho trẻ thói quen sử dụng kem chống nắng.

Nguồn: Kidspot

Chia sẻ
Đọc thêm