Bác sỹ Lê Thị Hải

Bổ sung canxi cho trẻ thế nào?

Con trai em 6 tháng tuổi. Cháu nặng 8,7 kg. Lúc mới sinh trông tóc cháu rất rậm và đậm màu nhưng nay tóc cháu lại thưa và nhạt màu hơn.

Tóc cháu cũng mọc rất chậm, em có cắt tóc cho cháu 1 lần từ lúc cháu gần 3 tháng tuổi và tóc cháu mọc không đều. Chỉ có phần đỉnh đầu là tóc mọc tốt, còn lại hầu như tóc không mọc.

Em nghe nói các mẹ hay cho con uống vitamin D Aquatrim. Xin bác sỹ tư vấn em có thể cho con uống được không? Liều lượng thế nào? Cháu có cần bổ sung chất gì nữa không?

Cháu bú mẹ hoàn toàn từ lúc sinh. Khoảng 1 tháng nay em đi làm nửa ngày nên cháu mới ăn thêm 2 bình sữa ngoài. Em cho cháu ăn 2 bữa bột ngọt, ăn váng sữa.

Hoàng LanThanh Xuân – Hà Nội

Trả lời

Với các dấu  hiệu em mô tả thì có khả năng cháu bị còi xương. Em có thể cho con uống Aqudertrim 3 giọt/ngày X 3 tuần sau đó giảm 2 giọt/ngày cho đến khi bé 2 tuổi.

Ngoài ra cho cháu yuống thêm khoảng 300mg canxi  và 5 mg kẽm  mỗi ngày trong 2 – 3 tuần. Nên cho bé tắm nắng vào buổi sáng trước 9h mỗi ngày 30 phút. Chế độ ăn hiện tại như vậy là được, cháu có thể ăn được bột mặn rồi, em nên đổi bữa để cháu ăn ngon miệng hơn.

Bác sỹ Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng Quốc gia

Chia sẻ
Đọc thêm