Một phút lơ là vì mải ăn cơm, bố mẹ khiến con 14 tháng tuổi chết đuối thương tâm trong xô nước nhà tắm

Nhi Trần,
Chia sẻ

Chỉ vì mải ăn cơm trưa không chú ý gì đến con mà cha mẹ bé trai 14 tháng tuổi này đã vô tình khiến bé chết đuối ngay trong xô nước ở nhà tắm.

Bé 14 tháng tuổi chết đuối thương tâm trong xô nước nhà tắm

Trẻ mới biết đi luôn rất tò mò về thế giới xung quanh cùng với việc kỹ năng thể chất ngày càng phát triển thì ngôi nhà trở thành một thế giới thú vị để khám phá, nhưng cũng là nơi nguy hiểm cho một đứa trẻ mới biết đi.

Mới đây, xảy ra vụ việc một em bé bị chết đuối trong xô nước tại nhà, nhắc nhở các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của việc biết cách phòng ngừa tai nạn đuối nước ở nhà cũng như bên ngoài.

Nạn nhân là bé Muhammad Arash Zahrain Osman, mới 14 tháng tuổi ở Jalan Pangkalan Lambak, Jasin (Malaysia), được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh với tư thế đầu bị chìm trong nước.

Phó cảnh sát trưởng quận Jasin, Arshad Abu, cho biết cha mẹ của cậu bé đang ăn trưa tại thời điểm xảy ra vụ việc: "Mẹ của bé nói cô ấy đã chạy ngay vào nhà vệ sinh sau khi nghe thấy tiếng nước bắn, và nhìn thấy cậu bé đang ở bên trong cái xô. Sau khi nhận thấy cơ thể con mình không có phản ứng, cô ấy đã gọi chồng giúp đỡ".

Một phút lơ là vì mải ăn cơm, bố mẹ khiến con 14 tháng tuổi chết đuối thương tâm trong xô nước nhà tắm - Ảnh 1.

Bé trai được tìm thấy tử vong trong tình trạng đầu cắm xuống xô nước (Ảnh minh họa)

Cảnh sát trưởng Arshad cũng chia sẻ thêm rằng, người mẹ cho biết trong xô vốn không có nước bởi chiếc xô trước đó được sử dụng để tắm cho anh chị của bé. Sau đó nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại phòng y tế Sungai Rambai lúc 1h30 để điều trị nhưng các nhân viên y tế cho hay bé đã tử vong.

"Cho đến nay, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thương tích bên ngoài nào trên người nạn nhân, bé chỉ mặc mỗi tã. Cũng không có dấu hiệu nào cho thấy có dấu vết của án mạng", ông Arshad nói và cho biết thêm rằng cuộc điều tra đang diễn ra.

Thi thể của nạn nhân đã được gửi đến Bệnh viện Sultanah Fatimah ở Muar để khám nghiệm tử thi và vụ việc được coi là tử vong đột ngột.

Cách ngăn ngừa trẻ bị đuối nước tại nhà

Đuối nước tại nhà rất dễ xảy ra với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Trên thực tế, chúng có thể chết đuối trong vùng nước thấp chỉ 2,5cm trong vòng một phút. Vì vậy, không chỉ bể bơi bơm hơi và bể bơi trẻ em mới có thể gây rủi ro mà còn cả những chỗ bạn không ngờ tới như bồn rửa trong phòng tắm và xô nước. Và nên nhớ luôn luôn giám sát, để mắt đến trẻ mới biết đi khi đang ở trong phòng tắm.

Một phút lơ là vì mải ăn cơm, bố mẹ khiến con 14 tháng tuổi chết đuối thương tâm trong xô nước nhà tắm - Ảnh 2.

Điều quan trọng nhất để phòng ngừa tai nạn đuối nước tại nhà là không bao giờ ngừng giám sát con (Ảnh minh họa).

Dưới đây là một số cách phòng chống tai nạn đuối nước xảy ra trong nhà:

- Không bao giờ để em bé một mình trong phòng tắm. Ngay cả khi có một trường hợp khẩn cấp bạn buộc phải làm như mở cửa khi ai đến hoặc nhận cuộc gọi tại nhà, hãy quấn em bé trong một chiếc khăn và mang em bé theo mình. Đừng trông đợi đứa lớn hơn sẽ trông em vì thậm chí một cú trượt nhẹ cũng có thể gây tử vong.

- Khi có con trong nhà, không để nước ở trong xô, bồn tắm và bất kỳ thùng chứa nào trong phòng tắm hoặc nhà bếp.

- Nếu có thể, bạn có thể cài đặt một thiết bị khóa ghế vệ sinh để giữ nắp bồn cầu đóng lại. Nếu không, hãy luôn nhớ đóng cửa phòng tắm và nhắc nhở các con của mình.

- Ghế bồn tắm và vòng hỗ trợ chỉ nên được sử dụng cho bé dưới sự giám sát trực tiếp của bạn. Những chỗ ngồi này có thể trơn hoặc lật khiến bé có thể vô tình trượt xuống nước.

Nguồn: Parent, New Straits Times

Chia sẻ