Bỏ con trai 9 tháng tuổi trong bồn tắm chưa xả nước, 2 phút sau mẹ nghe tiếng khóc thất thanh, trở lại thì thấy cảnh tượng kinh hoàng

Vì quá chủ quan nên người mẹ đã vô tình đặt con vào vòng nguy hiểm, suýt nguy hại đến tính mạng.

Sự việc xảy ra tại một gia đình sống ở vùng Đông Bắc, Trung Quốc. Người mẹ chuẩn bị tắm cho con trai 9 tháng tuổi thì phát hiện quên đem theo quần áo. Cẩn thận đặt đứa trẻ vào bồn tắm trống, chưa xả nước, mẹ yên tâm lên phòng lấy khăn tắm và đồ đạc cho con.

2 phút sau, người mẹ bất ngờ nghe tiếng con la khóc thất thanh, vội chạy vào phòng tắm để kiểm tra thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng: Vòi nước nóng đang xả, mực nước hiện tại đã ngập đến nửa người đứa trẻ. Thì ra trong lúc mẹ đi vắng, cậu bé 9 tháng tuổi táy máy tay chân, chẳng may mở vòi nước nóng.

Bỏ con trai 9 tháng tuổi trong bồn tắm chưa xả nước, 2 phút sau mẹ nghe tiếng khóc thất thanh, trở lại thì thấy cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 1.

Bỏ con trai 9 tháng tuổi trong bồn tắm chưa xả nước, 2 phút sau mẹ nghe tiếng khóc thất thanh, trở lại thì thấy cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 2.
bé bị bỏnga-placeholder="[nhập chú thích]" class="NLPlaceholderShow">

Đứa trẻ sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ xác định cậu bé bị bỏng phần thân dưới, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Bởi vì da trẻ nhỏ mỏng và nhạy cảm nên mức độ bỏng lên đến 42%. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé cũng ổn định nhưng vẫn cần phải ở bệnh viện để tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Qua câu chuyện trên, bác sĩ cũng gửi lời cảnh báo với các bậc phụ huynh, cần cực kỳ cẩn trọng trong việc cho con đi tắm, tuyệt đối không phạm phải những sai lầm sau:

Cho con vào bồn tắm rồi bỏ đi

Giống như câu chuyện phía trên, người mẹ chủ quan đặt con vào bồn tắm, đinh ninh an toàn vì đã khóa vòi nước kỹ càng. Trẻ con vốn năng động, không chịu ngồi yên một chỗ đã vô tình tiến đến mở vòi nước. Đây là trường hợp may mắn đứa trẻ chỉ bị bỏng, nếu tệ hơn chúng có thể bị đuối nước và nguy hiểm đến tính mạng.

Bỏ con trai 9 tháng tuổi trong bồn tắm chưa xả nước, 2 phút sau mẹ nghe tiếng khóc thất thanh, trở lại thì thấy cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 3.

Cho con tắm ngay dưới vòi nước

Nhiều bố mẹ chủ quan và muốn tiện lợi nên thường đặt con phía dưới vòi nước. Trong quá trình đó, phụ huynh đôi khi bất cẩn có thể xả nhầm nước nóng có thể làm trẻ bị bỏng.

Sử dụng quá nan toàn phòng

Do làn da trẻ nhạy cảm nên phụ huynh không nên cho chúng tiếp xúc quá nhiều với chất hóa học, xà phòng và sữa tắm là một trong số đó. Thêm nữa, dùng nhiều xà phòng rất khó để làm sạch hoàn toàn. Nếu không kỹ, cơ thể con bị trơn trượt khi bố mẹ ẵm lên có thể làm rơi trẻ. Vậy nên khi tắm trẻ, phụ huynh chỉ cần dùng một liều lượng sữa tắm vừa đủ để tránh gây ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của trẻ.

Bỏ con trai 9 tháng tuổi trong bồn tắm chưa xả nước, 2 phút sau mẹ nghe tiếng khóc thất thanh, trở lại thì thấy cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 4.

Dùng vòi nước nóng xả trực tiếp lên da bé

Máy nước nóng dù đã điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp nhưng nhiệt độ nước lại không hề ổn định mỗi khi ngắt mở lại vòi nước. Khi sử dụng vòi nước nóng, bố mẹ cần đặc biệt chú ý, tránh trường hợp làm con bị bỏng. Tốt nhất nên sử dụng bồn hoặc thau tắm để pha nước với nhiệt độ ổn định, phù hợp với da trẻ.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm