Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần

Phương Phương, Theo Helino

Chăm con nhỏ không chỉ cần sự khéo léo mà đôi khi những mẹo vặt thông minh cũng giúp công cuộc nuôi con của các mẹ dễ thở hơn rất nhiều.

Chăm sóc trẻ nhỏ luôn luôn là công việc khiến nhiều ông bố bà mẹ đôi khi phải lắc đầu ngao ngán, không chỉ bởi mức độ nghịch ngợm của bọn trẻ, mà còn bởi những vất vả khi chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Chính vì vậy, việc chăm con nhỏ không chỉ cần sự khéo léo, chăm chỉ mà đôi khi cha mẹ cũng cần áp dụng thêm những mẹo vặt thông minh để giúp công cuộc nuôi con trở nên dễ thở và nhẹ nhàng hơn.

Cha mẹ hãy cùng xem những mẹo tưởng đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ và lựa chọn cho gia đình mình những mẹo phù hợp để thực hành áp dụng ngay từ hôm nay.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 1.

Nếu bọn trẻ quá nghịch ngợm và liên tục mở cửa để chạy vào phòng, mẹ hãy áp dụng ngay cách "khóa" cửa này. Cách làm khá đơn giản, dùng dây len đan thành tấm chụp và gắn vào núm vặn, đảm bảo là mỗi lần bé vặn núm sẽ không thể xoay được nữa.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 2.

Sợ bọn trẻ vô tình tự nhốt mình trong phòng, các mẹ có thể dán băng dính thật chặt vào ổ khóa cửa như mẹo này.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 3.

Để hạn chế tình trạng bé ngồi lì trước màn hình tivi, điện thoại, mẹ hãy lập một danh sách những công việc bé cần làm trong ngày và đề nghị bé hoàn thành. Mẹ có thể tận dụng những que kem hoặc tự tạo dụng cụ ghi công việc để thu hút bé.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 4.

Bình sữa thường khá trơn, tay của trẻ lại nhỏ nên chưa thể cầm nắm tốt và hay làm rơi bình. Mẹ hãy thử cài bình của bé vào trong quả bóng nhựa dẻo với nhiều lỗ hổng này, bé sẽ dễ dàng đưa tay vào bên trong các lỗ và cầm bình sữa chắc chắn hơn. Khi tháo bình ra thì quả bóng lại thành đồ chơi của bé rất dễ dàng.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 5.

Cai núm ti giả ư? Việc này không còn quá khó khăn nữa nếu mẹ biết mẹo này. Đơn giản mẹ chỉ cần cắt phần chóp đầu của núm vú, bé không thể ngậm được và mất cảm giác thích thú thì sẽ phải từ bỏ thôi.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 6.

Xách nôi của bé chắc hẳn khiến nhiều mẹ đau rát tay. Mẹ chỉ cần luồn hoặc quấn thêm ống xốp mềm, vải mềm ở phần tay cầm là có thể giảm bớt áp lực và sự cọ xát tay mẹ với quai xách rồi.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 7.

Đi máy bay cùng trẻ và mẹ không biết làm thế nào để trẻ chịu ngồi yên trong vài giờ đồng hồ. Hãy sắp ngay cho con 1 chiếc ba lô với những món đồ chơi yêu thích để bé dùng dần trên chuyến bay.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 8.

Đồ chơi cao su của bé thường hay có lỗ phía dưới, làm cho nước bị chảy và đọng lại bên trong. Mẹ có thể dùng súng bắn keo để bịt phần lỗ hổng này lại.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 9.

Trong trường hợp đưa bé đi xa và không tiện dùng toilet công cộng, mẹ có thể lấy 1 chiếc bô thông thường và lót tã giấy bên trong rồi vứt bỏ sau khi bé dùng xong.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 10.

Chân hoặc tay bé bị mảnh dằm cắm vào, mẹ hãy lấy baking soda trộn với nước rồi bôi lên vùng da đó, dán miếng băng urgo lên và để trong vài phút. Sau đó mẹ chỉ việc từ từ gỡ miếng dán ra và lấy dằm cho con khá dễ dàng.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 11.

Trời nắng nóng khiến cho dây đai an toàn trong xe cũng nóng theo, nếu không để ý mà cài ngay vào người bé có thể khiến bé khó chịu, thậm chí da ửng đỏ. Mẹ hãy dùng 1 chai nước và xịt vào dây đai để nhanh chóng làm mát dây.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 12.

Mua đồ chơi mới cho con nhưng âm thanh phát ra từ món đồ lại quá chói tai và ầm ĩ. Mẹ hãy dùng miếng băng dính và dán vào phần loa để giảm âm.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 13.

Cho bé uống thuốc không còn quá khó khăn. Mẹ chỉ việc nhúng cây kẹo vào trong cốc thuốc cho đến khi thuốc bám hết vào kẹo và cho bé thưởng thức cây kẹo "2 trong 1" này là xong.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 14.

Để giảm đau cho bé, mẹ có thể dùng đá viên để chườm. Nhưng đá thường khá lạnh, mẹ hãy dùng những miếng mút mềm và để vào ngăn đông đá. Mút không quá lạnh và mềm nên dễ sử dụng hơn cho trẻ nhỏ.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 15.

Một bà mẹ đã nghĩ ra cách quấn đồ đạc vào trong chiếc tã để phòng tránh mất cắp, bởi ai mà nghĩ được trong chiếc tã kia lại có đồ vật giá trị được chứ.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 16.

Nếu bé cần một bàn tay để ôm lúc ngủ nhưng mẹ lại không thể nằm cùng và ôm con suốt như vậy, hãy thử ngay mẹo nhỏ này. Mẹ chỉ cần dùng 1 chiếc găng tay và đổ gạo đầy bên trong để tạo cảm giác như thật, bé sẽ ngủ tít còn mẹ có thời gian để làm việc khác.

Biết thêm những mẹo vặt này, mẹ chăm con nhỏ sẽ nhàn hơn gấp bội phần - Ảnh 17.

Đã bao giờ mẹ đi vào phòng bé buổi đêm và vấp phải đồ đạc trong phòng, hoặc không thể định hướng được giường của bé ở vị trí nào vì phòng tắt đèn tối um. Nếu vậy hãy thử ngay cách lắp đèn phía dưới giường hoặc cũi của bé, vừa tạo chút ánh sáng dễ chịu, vừa giúp mẹ và bé dễ dàng di chuyển hơn.

Nguồn: Brightside, Crazyhouse

Chia sẻ
Đọc thêm