Bí quyết giúp mẹ bầu thoải mái, thai nhi phát triển toàn diện

Ai cũng bảo Bo thật nhanh nhẹn thông minh so với các bạn cùng tuổi. Còn mẹ Bo thì bảo: “Mang bầu Bo cũng nhẹ nhàng, thoải mái, chẳng nặng nề mệt mỏi tí nào”.

Mẹ Bo đã sinh con được 1 tháng và “mẹ tròn con vuông”. Ai cũng bảo Bo thật nhanh nhẹn thông minh so với các bạn cùng tuổi. Còn mẹ Bo thì bảo: “Mang bầu Bo cũng nhẹ nhàng, thoải mái, chẳng nặng nề như mọi người vẫn nghĩ”.

Hãy lắng nghe những bí quyết của mẹ Bo giúp mẹ bầu thoải mái, thai nhi phát triển toàn diện nhé!

Ăn cho hai người

Theo lời khuyên của các bác sỹ, chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi nên bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng. Khi có con, bạn bắt đầu phải tập suy nghĩ, mình đang sống, đang làm và đang ăn cho hai người. Thế nên việc bạn chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến thai nhi là điều hết sức quan trọng.

Các bà mẹ thường xuyên quên uống sữa thực sự là một nguy cơ với bào thai. Bởi nếu không uống sữa thì nguy cơ thiếu canxi, ảnh hưởng đến sự phát triển xương của con. Nó còn ảnh hưởng đến áp lực động mạch của mẹ và con sau khi chào đời. Hãy uống sữa 4 lần trong một ngày và đừng uống rượu bia, café cùng các chất có cồn khác.

Nếu mẹ ăn ít rau xanh thì chắc chắn thiếu vitamin B9 giúp trẻ phát triển thần kinh và mẹ có nguy cơ chậm phát triển. Hãy hạn chế ăn kem vì một số loại kem có chứa chất Retinol, chất này liên quan đến dị tật của thai nhi. Hãy ăn những chất có axit folic như rau xanh, bánh mỳ và ngũ cốc, sẽ ngăn ngừa các dị tật thai nhi và giảm nguy cơ thai nhẹ cân.

Cũng đừng sợ béo mà quên rằng phải ăn cả chất béo, những dưỡng chất cần thiết để bào thai phát triển đồng đều. Và nhất là đừng quên bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng rất quan trọng với mẹ bầu và thai nhi đấy nhé!

Chọn những bài tập thể dục nhẹ nhàng

Hãy dùng thời gian nghỉ trưa và mỗi buổi chiều sau giờ làm, tập nhẹ nhàng, đi bộ quanh công viên hoặc trong khuôn viên tòa nhà cũng được. Những bài tập này giúp máu lưu thông tốt nhất và từ đó các bộ phận trên cơ thể bé sẽ tiếp nhận từ mẹ sự hậu thuẫn vững chắc và bé sẽ lớn dần lên.

Nên có người chở bạn khi đi xe gắn máy, còn nếu đi xe hơi thì nhớ thắt dây an toàn. Tuy là những chi tiết rất nhỏ nhưng lại cực kỳ quan trọng với mẹ bầu.
Chuyện mang bầu chẳng còn mệt mỏi tẹo nào!

Chỉ nên khám ở một bác sỹ

Cần có một bác sỹ thân thiết, hiểu rõ sức khỏe của bạn để hàng tháng bạn đến khám và nhờ bác sỹ theo dõi cho thai nhi từ đầu dến cuối. Bác sỹ sẽ có lời khuyên chính xác bạn nên bổ sung gì trong quá trình ăn uống, nên tập bài tập nào với thể trạng của bạn. Và nếu bạn ốm bệnh, đau mệt thì bác sỹ cũng biết bạn đang gặp vấn đề gì và có thể sử dụng loại thuốc nào.

Và chắc chắn quen biết và chỉ khám một bác sỹ sẽ khiến bạn dễ dàng hỏi ý kiến hay nhờ bác sỹ khi chuyển dạ hơn rất nhiều!

Hãy trò chuyện thật nhiều với con

Bạn có thấy là khi con lớn một chút là có thể nhìn thấy bàn chân con trên cái bụng tròn căng của mình không? Con đạp, quậy phá trong bụng mẹ, nhưng đó cũng là cách con trò chuyện với mẹ đấy. Đừng nghĩ không hiểu gì. Hãy nói chuyện cùng con, hãy cho con nghe nhạc và đọc những câu chuyện có tính hướng thiện, tích cực.

Có quan niệm, hãy cười thật tươi và sống thật vui, chắc chắn khi sinh con bạn sẽ rất xinh đẹp. Tất nhiên, xấu đẹp là do di truyền của bố mẹ nữa, nhưng khi bạn vui thì chính bạn cũng đã rạng rỡ rồi. Một đứa con ra đời trong sự khỏe mạnh và sảng khoái của người mẹ làm chúng… dễ nuôi hơn.
 
Mẹ Bo
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm