Bé trai 3 tuổi bị chó cắn rách khí quản

P.V, Theo VTV.VN
Chia sẻ

Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp cháu bé 37 tháng tuổi bị chó hàng xóm tấn công, làm rách vùng cổ, thủng khí quản.

Trong lúc cùng chị chơi đùa, bé D.V.B. (37 tháng tuổi, trú tại Hà Tĩnh) bất ngờ bị chó cắn trúng phần cổ. Nghe bé khóc thét, bố mẹ bé ngay lập tức đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhà.

Sau khi được xử trí cấp cứu ban đầu, bé được chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An điều trị.

Bé trai 3 tuổi bị chó cắn rách khí quản - Ảnh 1.

Tổn thương phần cổ của bệnh nhi do chó cắn. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng đã tiến hành nội soi khí quản ống mềm và kiểm tra vết thương. Xác định vết thương gây thủng khí quản của bệnh nhi, tràn khí ở vết thương, các bác sĩ đã tiến hành làm sạch vết thương và khâu kín lỗ thủng khí quản.

BSCKI. Trịnh Thanh Hưng, Khoa Tai Mũi Họng cho biết: Đây là trường hợp tai nạn đặc biệt nguy hiểm khi tổn thương nằm ở khí quản, gần sát ngay bó mạch cảnh, bệnh nhi có nguy cơ tử vong cao nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời. Bệnh nhi rất may mắn khi thương tổn chỉ gây thủng khí quản, không tổn thương mạch máu lớn và được xử trí rất nhanh, hiệu quả ngay từ đầu.

Hiện nay, rất nhiều gia đình nuôi chó hoặc thú cưng trong nhà. Bên cạnh lợi ích, việc này cũng đi cùng những nguy cơ do thú tấn công. Những vết cắn rất nguy hiểm, có thể lây truyền vi khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có thể tử vong do tổn thương khí quản, mạch máu lớn vùng đầu cổ.

Để hạn chế những tai nạn thương tâm như vậy, các bậc phụ huynh nên hạn chế nuôi chó khi có con nhỏ trong nhà, nếu có thì tuyệt đối không để bé chơi một mình với chó mà không có ai quan sát. Khi nuôi chó cần chích ngừa đầy đủ, đeo rọ mõm khi ra ngoài đường, xích chó khi không có người trông giữ.

Bé trai 3 tuổi bị chó cắn rách khí quản - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm