Bé gái òa khóc vì làm mất chiếc răng bị rụng và điều cô giáo làm sau đấy mới khiến mọi người nhớ đến

Thay vì quát mắng hay thờ ơ trước một học sinh đang khóc nức nở vì bị mất đi chiếc răng vừa thay, cô giáo này đã có 1 cách làm khác vô cùng nhân văn.

Thay răng là sự kiện quan trọng với nhiều đứa trẻ, nhất là chuyện được bà tiên răng tặng quà. Cô bé Lily Sciulli, 7 tuổi, học lớp 1 tại trường tiểu học Burchfield, thị trấn Shaler Pennsylvania (Mỹ) thậm chí còn đeo chiếc răng ở cổ như vật kỷ niệm. Tuy nhiên, một sự cố ngoài ý muốn đã xảy ra, đó là Lily đã vô tình làm mất chiếc răng rụng đầu tiên của mình trong giờ ăn trưa.

Chuyện là chiếc răng cửa trên của Lily rụng vào tuần trước. Cô y tá của trường đã đặt chiếc răng vào chiếc vòng cổ bằng nhựa và Lily đeo nó quanh cổ. Không may sợi dây chuyền bị vứt vào thùng rác sau bữa trưa, bé Lily đã òa khóc nức nở và kể chuyện này với cô giáo mình là Laura Roth.

Bé gái òa khóc vì làm mất chiếc răng bị gãy và điều cô giáo làm sau đấy mới khiến mọi người nhớ đến - Ảnh 1.

Lily bên cô giáo của mình - Laura Roth.

Cô Laura Roth đã trấn an học sinh của mình bằng cách viết một bức thư gửi bà tiên răng giải thích hộ cô bé.

"Cô bé đã khóc nức nở đến mức không ai có thể dỗ được sau khi làm mất đi chiếc răng. Lily đã tự viết một bức thư cho bà tiên răng nhưng cảm thấy nó không đủ hay. Tôi nói với cô bé rằng, bà tiên răng và tôi sẽ gặp lại nhau sau 25 năm. Tôi sẽ liên lạc với bà ấy, sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra", cô Laura kể lại.

Lily sau đó đã đem bức thư về treo trên giường. Buổi sáng thức dậy, cô bé nhận được tờ 2 đô la và một tin nhắn trả lời của bà tiên răng, đó cũng là ngày sinh nhật của Lily.

"Đây là một món quà nhỏ để giúp cháu ăn mừng. Cảm ơn cháu đã gửi đến bà lời nhắn thông qua cô Roth. Bà ước có thể tìm thấy răng của cháu. Có lẽ bà sẽ đến trường của cháu để tìm nó".

Bé gái òa khóc vì làm mất chiếc răng bị gãy và điều cô giáo làm sau đấy mới khiến mọi người nhớ đến - Ảnh 2.

Bức thư mà cô Laura Roth đã viết gửi bà tiên răng giúp bé Lily.

Mẹ của Lily là Sara Sciulli bày tỏ biết ơn cô Laura Roth vì đã viết bức thư đáng yêu để giúp con gái cô không còn lo lắng về chiếc răng rụng bị mất.

Lá thư của cô Laura Roth sau đó được đăng tải lên mạng và có rất nhiều người dành lời khen ngợi đến cô giáo có tâm này. "Câu chuyện về tình yêu thương học sinh của giáo viên thậm chí còn vượt quá nhiệm vụ của họ ở trường. Cô Laura thật là một người tốt" hay "Đây là một cô giáo ngọt ngào, ân cần mà những đứa trẻ cần gặp ít nhất 1 lần trong cuộc đời học sinh".

Nội dung bức thư cô Roth gửi bà tiên răng:

Kính gửi bà tiên răng!

Tôi có thể xác nhận một cách nghiêm túc rằng Lily đã làm mất chiếc răng rụng đầu tiên ở trường ngày hôm nay. Trong lúc phấn khích và nô đùa vào giờ ăn trưa, rất không may chiếc răng đó đã bị thất lạc. Chúng tôi đã nhờ thầy Fred để mắt tìm kiếm nhưng không chắc có thể tìm lại được. Làm ơn lưu ý đến lời nhắn này như một bằng chứng về việc chiếc răng bị thất lạc. Nếu bà tiên có bất kỳ câu hỏi liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với tôi bất kỳ lúc nào. Tôi hi vọng bà tiên sẽ làm tốt công việc của mình.

Trân trọng, Roth".

Hiện tại, Lily đang chuẩn bị thay một chiếc răng khác và luôn hy vọng chiếc răng này sẽ nằm dưới gối, không thất lạc nữa.

Nguồn: America

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm