Bé gái "cự tuyệt" tiền lì xì, cứ ai tặng là gào lên khóc, dân tình ngỡ ngàng "Ơ lao động chính ngày Tết mà lạ thế"

San San,
Chia sẻ

Trường hợp kì lạ này có vẻ khó giải thích đây!

Dù Tết đã trôi qua nhưng có vẻ như dư âm của những ngày tuyệt vời này vẫn chưa kết thúc. Các bé vẫn háo hức được đi chơi, nhận tiền lì xì và vui đùa cùng bạn bè, anh chị em. Đặc biệt là nhiều bố mẹ chia sẻ các con vẫn giữ chặt bao lì xì để làm kỉ niệm, nhất quyết không đưa cho bố mẹ vì sợ "mất".

Hầu hết ai cũng rơi vào trường hợp như thế, chỉ duy nhất cô bé này là không. Chị Thu, mẹ của bé gái cũng ngỡ ngàng khi thấy con có biểu hiện không biết nên khóc hay nên cười. Đó là sợ tiền lì xì. Chị tâm sự: "Mẹ cần phải huấn luyện thêm"

Chẳng là bé gái diện bộ áo dài xinh xắn để đi chúc Tết mọi người, ấy thế nhưng cứ ai đưa phong bao lì xì có màu sắc rực rỡ hoặc đưa tiền mặt thì bé đều chối đây đẩy, nhất định "cự tuyệt", nói không với tiền. Biểu cảm của cô bé khiến mọi người chỉ biết ôm bụng cười, hình như có gì sai sai ấy nhỉ!

Bé gái "cự tuyệt" tiền lì xì, cứ ai tặng là gào lên khóc, dân tình ngỡ ngàng "Ơ lao động chính ngày Tết mà lạ thế" - Ảnh 1.

Không, con nhất định không lấy đâu ạ.

Bé gái "cự tuyệt" tiền lì xì, cứ ai tặng là gào lên khóc, dân tình ngỡ ngàng "Ơ lao động chính ngày Tết mà lạ thế" - Ảnh 2.

Đã bảo là con không thích lì xì rồi mà mẹ cứ cầm tay con bắt con nhận là sao?

Bé gái "cự tuyệt" tiền lì xì, cứ ai tặng là gào lên khóc, dân tình ngỡ ngàng "Ơ lao động chính ngày Tết mà lạ thế" - Ảnh 3.

Không đâu, đừng đưa con thứ đó!

Ở bất kì nơi nào cô bé đều kiên quyết không cầm lì xì, ai cũng trêu bé gái rất kiên định, chính trực. Chỉ cần nhìn biểu cảm thôi là đã thấy hài hước quá rồi. Tình hình này chắc mẹ phải cầm giùm thôi chứ năm nay con không nhận đồng nào cả đâu nhé. 

Dưới phần bình luận, hội bỉm sữa được một phen cười nghiêng ngả bởi tình cảnh éo le: "Lao động chính ngày Tết mà thế này thì hỏng", "Mà thôi hay các cô các chú cứ đưa trực tiếp cho mẹ cháu ạ, cháu chỉ thích đi chơi, ăn bánh kẹo chứ tiền thì không cần lấy, nhà cháu đầy", "Tết mà không nhận lì xì luôn, trường hợp có 1 không 2 đấy, mình tưởng bé nào cũng thích lì xì cơ"...

Bé gái "cự tuyệt" tiền lì xì, cứ ai tặng là gào lên khóc, dân tình ngỡ ngàng "Ơ lao động chính ngày Tết mà lạ thế" - Ảnh 4.

Cháu đã bảo là không lấy mà, cô có xoa đầu khen xinh cũng vậy mà thôi!

Bé gái "cự tuyệt" tiền lì xì, cứ ai tặng là gào lên khóc, dân tình ngỡ ngàng "Ơ lao động chính ngày Tết mà lạ thế" - Ảnh 5.

Nhìn bao lì xì trông có khác gì nhìn kẻ thù không cơ chứ.

Bé gái "cự tuyệt" tiền lì xì, cứ ai tặng là gào lên khóc, dân tình ngỡ ngàng "Ơ lao động chính ngày Tết mà lạ thế" - Ảnh 6.

Cứu con mẹ ơi!

Bé gái "cự tuyệt" tiền lì xì, cứ ai tặng là gào lên khóc, dân tình ngỡ ngàng "Ơ lao động chính ngày Tết mà lạ thế" - Ảnh 7.

Thôi mình chẳng đi chơi Tết đâu các bạn ạ, mọi người lạ lắm, cứ bắt mình nhận lì xì.

Hiện bộ ảnh hài hước của bé gái vẫn đang nhận được vô số lượt like, share và cả icon "haha" của cư dân mạng. 

Chia sẻ