Bé 2 tuổi thiệt mạng do bị kẹt thang máy

Một cháu bé mầm non đã tử vong do bị ngã xuống khe hở dưới nền thang máy, đây là tai nạn đáng tiếc. Hệ thống thang máy này đã bị đình chỉ để kiểm định lại.

Chui vào thang máy vận chuyển thức ăn ở trường, nhấn nút điều khiển và bất ngờ bị rơi nửa người xuống một kẽ hở dưới nền thang, một cháu bé 24 tháng tuổi, học sinh Mầm non tư thục Thiện Ý, Đà Lạt, đã tử vong.
 
Theo lời các nhân viên cấp cứu, đây là loại thang chỉ dùng vận chuyển hàng hóa, nên dưới nền thang có một khoảng hở chứ không kín. “Có lẽ khi thang máy vận chuyển, cậu bé đã bị tụt xuống khoảng trống này, nên khi xuống đến đáy hầm, phần thân dưới bị đè bẹp”, một nhân viên phán đoán.
 
Cánh cửa inox được cắt thủng để giải phóng cháu bé. Ảnh: Quốc Dũng.

Đội cấp cứu 115 phải mất hơn nửa giờ dùng cưa sắt cắt cửa thang mới đưa bé ra khỏi vị trí kẹt. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên bé không qua khỏi.

Kết luận ban đầu của cơ quan chức năng về cái chết là do tai nạn hy hữu. Ngày mai, Mầm non tư thục Thiện Ý vẫn được phép tổ chức khai giảng, tuy nhiên lãnh đạo phòng giáo dục Đà Lạt yêu cầu nhà trường ngưng sử dụng thang để cơ quan chức năng kiểm tra an toàn kỹ thuật.

 
Theo Quốc Dũng
Vnexpress
Chia sẻ
Đọc thêm