Bảo Thanh, nhà Xoài và hàng trăm mẹ bỉm sữa "phát sốt" vì lý do này…

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau bài báo tiết lộ cái kết "Về Nhà Đi Con" của Bảo Thanh và "video chân lý" của nhà Xoài, hàng ngàn mẹ bỉm sữa đứng ngồi không yên khi biết bấy lâu nay mình đang cho con dùng sữa non chưa đạt chuẩn.

Sữa non không còn quá xa lạ gì với các mẹ bỉm sữa, bởi công dụng của nó đã được các nghiên cứu khoa học khẳng định như "chìa khóa vàng" giúp bé có hệ miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt, nhất là những bé nằm trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch. Tuy nhiên, phần lớn các bà mẹ hiện nay đều không biết sữa non đạt chuẩn phải đáp ứng các tiêu chí nào.

Chị Ánh Duyên chia sẻ: "Trước nay mình rất tin tưởng mua hàng xách tay của chị người quen vì được giới thiệu trong đó có IgG giúp con khỏe nhưng cũng không biết hàm lượng sữa non và IgG là bao nhiêu". 

Chị Thanh Thảo - bà mẹ bỉm sữa hiện có 2 con, có kinh nghiệm nhiều trong chuyện bầu bí nhưng cũng rất ít khi để ý thông tin trên hộp sữa, "Mình thường vào các hội nhóm bỉm sữa trên Facebook, cứ thấy sữa non nào các mẹ bảo có kháng thể IgG thì mua, nào ngờ nay đọc post của Bảo Thanh chia sẻ từ ý kiến của chuyên gia mới biết hàm lượng IgG mà sữa mình mua cho con không đạt chuẩn".

Bảo Thanh, nhà Xoài và hàng trăm mẹ bỉm sữa phát sốt vì lý do này… - Ảnh 1.

Bảo Thanh chia sẻ thông tin về sữa non xịn trên trang Facebook cá nhân.

Tương tự, chị Hoài Thanh dù là mẹ bỉm hiện đại và chăm con rất khoa học nhưng cũng vẫn mơ màng về cách chọn sữa non sao cho đạt chuẩn, "Cho đến khi đọc bài báo hôm qua về Hội thảo dinh dưỡng miễn dịch do Bộ Y tế phối hợp cùng VitaDairy tổ chức, mình về xem lại mới thấy sữa đang dùng cho con không được 1g sữa non chứ đừng nói là 3-6g ngày, từ giờ chắc phải đọc kỹ thông tin trước khi mua sữa cho bé rồi".

Không nằm ngoài ngoại lệ, một mẹ khác là fan ruột của Nhà Xoài cho biết: "Nhờ xem video của Nhà Xoài mà mình mới phân biệt được đâu là sữa non xịn, đâu là sữa non "gắn mác". Mình phải chia sẻ việc này ngay cho ban bè có con nhỏ mới được".

Không riêng gì những bà mẹ bỉm sữa trên đây, hiện nay vẫn còn hàng ngàn mẹ mua sữa non cho con chỉ qua giới thiệu từ người quen, hay mua hàng xách tay trôi nổi trên mạng mà không hề có thông tin rõ ràng về hàm lượng sữa non, kháng thể IgG cũng như các thông tin dinh dưỡng cần thiết và nguồn gốc xuất xứ. Nguyên nhân cũng bởi các mẹ quá tin vào những quảng cáo truyền miệng, thiếu căn cứ khoa học cũng như không tìm hiểu kĩ giữa một rừng thông tin hỗn loạn, không được kiểm chứng.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Hội thảo Dinh dưỡng miễn dịch diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 12/8 vừa qua do Bộ Y tế phối hợp cùng Công ty Sữa VitaDairy tổ chức, các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng đã chỉ rõ, sữa non xịn phải hội tụ đủ 4 yếu tố. Thứ nhất, sữa non đó phải được Bộ Y Tế khuyên dùng; thứ hai sữa non phải đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng sữa non và kháng thể IgG chuẩn cho bé (3-6g sữa non/ngày và 600-1000mg kháng thể IgG); thứ ba, đó phải là sữa non 24h được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ; thứ tư, hàm lượng sữa non và IgG phải được ghi rõ trên nhãn mác, bao bì. 

Bảo Thanh, nhà Xoài và hàng trăm mẹ bỉm sữa phát sốt vì lý do này… - Ảnh 3.

Hội thảo Dinh dưỡng miễn dịch do Bộ Y tế cùng Công ty Sữa VitaDairy tổ chức đã giúp các ông bố bà mẹ có cái nhìn chuẩn xác hơn về sữa non xịn.

"Nhanh như một cơn gió", ngay sau hội thảo, các mẹ bỉm đã tìm ra loại sữa hội tụ đủ các yếu tố của sữa non xịn và chia sẻ rầm rộ khắp Facebook. 

Bảo Thanh, nhà Xoài và hàng trăm mẹ bỉm sữa phát sốt vì lý do này… - Ảnh 4.

Không chỉ Bảo Thanh, Nhà Xoài mà hàng trăm mẹ có con nhỏ đã "phát sốt" vì đã tìm đúng loại sữa non xịn.

VitaDairy là đối tác được Bộ Y tế lựa chọn đồng hành trong chuỗi Hội thảo "Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe". Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ trên 2 tuổi trở lên Colosbaby Gold 2+ có 7000 mg sữa non và cung cấp 1000 mg kháng thể IgG giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt.

VitaDairy hơn 15 năm nghiên cứu và thành công trong việc bổ sung kháng thể IgG từ sữa non nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ trên 2 tuổi trở lên ColosBaby gold 2+ và sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ trên 2 tuổi trở lên ColosBaby 2+. Sản phẩm dành cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam

Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

Tel/Fax: (028) 39152 111 - (028) 36369658

Hotline: 1900 63 35 59

Website: www.vitadairy.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/Chia sẻ
Đọc thêm