Bác sĩ phòng khám tư chẩn đoán thai nhi chết lưu, 1 tuần sau bà mẹ đi khám lại thì kết quả ngoài sức tưởng tượng

Liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu như cặp vợ chồng không đi khám lại sau kết luận của bác sĩ tại phòng khám tư là siêu âm không có tim thai, thai nhi chết lưu?

Một tuần sau khi bác sĩ tại phòng khám tư nhân có kết luận rằng thai nhi chết lưu, không có tim thai, cặp vợ chồng đã đến bệnh viện kiểm tra lại và kết quả em bé vẫn phát triển khỏe mạnh.

Cụ thể, khi mang thai được khoảng 6 tuần, cặp vợ chồng người Anh - Ben (36 tuổi) và Susanna William (32 tuổi) đi siêu âm và nhận được tin thai nhi đã chết lưu trong tử cung. Susanna chia sẻ rằng cô đã từng sẩy thai vào năm 2014, khi thai nhi đã được 8 tuần tuổi, vì vậy lần này khi thai nhi được 6 tuần, cặp vợ chồng đã quyết định đi kiểm tra.

Bác sĩ phòng khám tư chẩn đoán thai nhi chết lưu, 1 tuần sau bà mẹ đi khám lại thì kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Susanna Williams, 32 tuổi, cùng cô con gái hai tuổi Arabella và Riley - cô bé mà cô nghĩ đã mất sau khi siêu âm thai.

Sau khi tìm hiểu trên Internet, cặp vợ chồng quyết định đến phòng khám tư nhân Womb ở Chessington, Tây Nam London (Anh) để kiểm tra vì thấy có nhiều đánh giá tốt. Bác sĩ Ashish Sharma, bác sĩ trực tiếp siêu âm cho Susanna đột nhiên im lặng khi đang kiểm tra và yêu cầu cô cần phải được siêu âm kĩ hơn để kiểm tra chi tiết. Sau một hồi kiểm tra bác sĩ đưa ra kết luận: "Thật không may, con của bạn đã ngừng phát triển sau 6 tuần. Thật sự là bạn đã mang thai được 8 tuần chứ không phải 7 tuần như bạn nghĩ. Tuy nhiên, tôi không hề phát hiện được nhịp tim của thai nhi."

Bác sĩ phòng khám tư chẩn đoán thai nhi chết lưu, 1 tuần sau bà mẹ đi khám lại thì kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Phòng khám Womb đã gửi lời xin lỗi đến cặp vợ chồng sau khi nhận được thông báo đưa ra lời chẩn đoán sai.

Cặp vợ chồng rời khỏi phòng khám với tâm trạng vô cùng buồn chán. Họ phải đối mặt với lựa chọn hoặc là bỏ thai, hoặc là để Susanna có thêm thời gian đợi sảy thai tự nhiên.

Nhưng sau đó, cặp vợ chồng được giới thiệu đến Bệnh viên Kingston NHS để thảo luận và loại bỏ thai nhi. May mắn thay, bệnh viện đã quyết định tự kiểm tra lại. Sau khi siêu âm, bác sĩ nói: "Tôi có một tin tốt dành cho hai bạn. Con của các bạn vẫn còn sống, tôi vẫn nghe được nhịp tim em bé". Niềm vui và hạnh phúc quay trở lại với cặp vợ chồng. Tuy nhiên, họ vô cùng tức giận với kết luận của bác sĩ ở phòng khám Womb, nếu như họ không được kiểm tra lại, những chẩn đoán sai ở phòng khám Womb đã có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Bác sĩ phòng khám tư chẩn đoán thai nhi chết lưu, 1 tuần sau bà mẹ đi khám lại thì kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng may mắn khi mang thai và sinh con khỏe mạnh.

Sau đó, đại diện phòng khám Womb đã gửi lời xin lỗi chân thành với cặp vợ chồng và giải thích rằng mọi thứ chỉ là một sự cố ngoài ý muốn và thừa nhận sự sai sót trong lần chẩn đoán này. Ben - chồng của Susanna - đã gọi điện thoại đến cho bác sĩ Sharma để nói về chẩn đoán sai, nhưng thay vì nói lời xin lỗi, vị bác sĩ nói rằng: "Tôi thực sự rất hạnh phúc khi nghe được tin này".

Cô bé Riley đã được sinh ra khỏe mạnh và an toàn vào tháng 5. Susanna, chia sẻ: "Mỗi lần tôi nhìn Riley, tôi không thể tưởng tượng được về những chuyện đã xảy ra. Chúng tôi đã gần như có ý định định loại bỏ con và rồi tôi cũng sợ rằng những cặp vợ chồng khác có thể đã phải từ bỏ những em bé khỏe mạnh sau khi được chẩn đoán sai tại các phòng khám tư nhân".

Nguồn: The sun, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm