Bà mẹ ngán ngẩm vì bàn học của con thỉnh thoảng lại nhuộm tím ngắt, nhìn chỉ muốn nói: "Bán mực cho trẻ con là tội ác"

Trúc Lam,
Chia sẻ

Nắng nóng oi ả thế này mà còn thấy con đổ mực tung tóe khắp nhà thì không phụ huynh nào bình tĩnh nổi.

Tuổi thơ của mỗi người ai cũng trải qua giai đoạn viết bút mực xanh, mực tím. Đây cũng là giai đoạn mà hình ảnh của mỗi đứa trẻ gắn liền với những vết mực chi chít trên tay, chân, quần, áo, sách vở... đối với nhiều người đó là một kỷ niệm thật khó quên. 

Thế nhưng với nhiều ông bố bà mẹ thì đây lại là một câu chuyện gây "sang chấn tâm lý". Bởi mực viết rất khó tẩy rửa, nhiều phụ huynh chỉ biết ngậm ngùi bất lực vứt những bộ quần áo, những quyển sách, quyển vở của con đi vì dính quá nhiều mực. Chưa kể, thỉnh thoảng lũ nhóc còn làm đổ mực ra nhà, bàn học, giường chiếu... Nghĩ đến thôi cũng đã toát mồ hôi. 

Là mẹ của hai cô con gái rất "đam mê" đổ mực ra khắp nơi trong nhà, chị Phạm Thúy Quỳnh (hiện đang sống ở Hà Nội) giờ đã luyện lên đến trình độ chán không thèm cáu nữa mỗi khi nhìn thấy đồ đạc được nhuộm "tím lịm tìm sim". Đặc biệt là chiếc bàn học của hai cô con gái, cứ thỉnh thoảng lại được đổi màu khiến mẹ đành bó tay bất lực. 

Bà mẹ ngán ngẩm vì bàn học của con thỉnh thoảng lại nhuộm tím lịm, nhìn bằng chứng chỉ muốn nói: "Bán mực cho trẻ con là tội ác"  - Ảnh 1.

Căn phòng của hai con gái chị Quỳnh. Nơi mà chị không bao giờ biết các con đang làm chuyện gì ở sau cánh cửa.

Bà mẹ ngán ngẩm vì bàn học của con thỉnh thoảng lại nhuộm tím lịm, nhìn bằng chứng chỉ muốn nói: "Bán mực cho trẻ con là tội ác"  - Ảnh 2.

Mặt bàn học và sách vở lại một lần nữa được nhuộm màu mực "tím lịm tìm sim". Cô con gái lớn của chị Quỳnh nhanh miệng giải thích là do VÔ TÌNH làm đổ.

Mới đây, hai con gái của chị Quỳnh lại tiếp tục đổ mực ra bàn học. Đây là lần thứ bao nhiêu xảy ra sự cố tương tự thế này có lẽ chị cũng không nhớ rõ. 

Chị tâm sự, khi phát hiện ra thì cô con bé đã nhanh chóng xin lỗi bất chấp mẹ vẫn chưa hỏi tội xong. Còn cô chị thì giải thích là do VÔ TÌNH LÀM ĐỔ. 

Chứng kiến cảnh này, chị Quỳnh chỉ biết đứng chống nạnh chán chường. Hình ảnh quen thuộc đến nỗi các con của chị hay hỏi mẹ: "Sao mẹ hay chống tay vào sườn thế?".

"Thực ra đó là cách tôi tự an ủi bản thân. Tôi tự nắm tay chính mình" - chị Quỳnh hài hước nói, đồng thời khẳng định: "Bán mực cho trẻ con đúng là tội ác". 

Bà mẹ ngán ngẩm vì bàn học của con thỉnh thoảng lại nhuộm tím lịm, nhìn bằng chứng chỉ muốn nói: "Bán mực cho trẻ con là tội ác"  - Ảnh 4.

Cô con gái út tóc "bên cụp bên xòe" thì đã kịp xin lỗi mẹ khi mẹ còn chưa hỏi tội xong.

Bà mẹ ngán ngẩm vì bàn học của con thỉnh thoảng lại nhuộm tím lịm, nhìn bằng chứng chỉ muốn nói: "Bán mực cho trẻ con là tội ác"  - Ảnh 5.

Bà mẹ 2 con chỉ biết đứng chống nạnh ngán ngẩm không nói nên lời.

Những bức ảnh và câu chuyện "mặn" như bể muối của mẹ con chị Quỳnh đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Xem những hình ảnh nói trên, ai cũng đồng cảm với bà mẹ 2 con vì mùa hè nóng bức oi ả người đã mệt sẵn, lại gặp cảnh này thì đúng là không ai mà bình tĩnh cho được. Các ông bố bà mẹ chung cảnh ngộ cũng hài hước bảo nhau: "Đi học thế này thì mỗi tháng phải mua 10 lít mực mới đủ".

Chị Quỳnh cũng chia sẻ thêm, sau nhiều "đau thương", chị đã phát hiện ra mua xăng thêm về lau là mực sẽ hết sạch. 

Chia sẻ