9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn

Ngọc Mai (Tổng hợp), Theo Mask Online

Dọn dẹp có lẽ là công việc khiến mọi bà mẹ cảm thấy bị kiệt sức ngay từ khi chưa bắt đầu làm.

Đồ chơi của con, nhà cửa, quần áo bẩn, bếp núc… chỗ nào cũng cần có bàn tay của các bà mẹ thu vén, lau chùi. Những ý tưởng dưới đây sẽ giúp cho các mẹ tiết kiệm thời gian và năng lượng để có thể thư giãn và chăm sóc bản thân nhiều hơn.

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 1

1. Hệ thống các loại chất tẩy rửa

Các bà mẹ trong lúc công việc ngập đầu thường rất dễ rơi vào trạng thái đứng ngây ra trước máy giặt mà không biết cho loại nước nào vào trước, loại nước nào vào sau hay đâu là nước giặt, đâu là nước xả trong một đống chai lọ ngổn ngang. Vì thế, hãy "hệ thống" hóa các chai lọ trong phòng giặt của bạn bằng loại túi nhựa nhiều ngăn vẫn dùng để cất giày dép này, bạn sẽ không còn phí thời gian vào việc đó nữa.

Thời gian thực hiện: 10 phút

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 2

2. Treo yếm ăn ngay đằng sau ghế ăn của con

Chắc hẳn, bạn không phải là bà mẹ duy nhất đặt con vào ghế ăn sau đó chạy đi cả tiếng đồng hồ để tìm ra chiếc yếm ăn của con đang "chôn vùi" ở đâu đó trong nhà, tình cảnh này diễn ra trong rất nhiều gia đình và với rất nhiều bà mẹ. Giải pháp cho việc này là đính một miếng dán treo đồ vào sau ghế ăn của con và treo cái yếm ăn lên đó, quá đơn giản phải không? Bạn chỉ mất khoảng 1 phút để làm việc này trong khi sẽ tiết kiệm được vô số thời gian.

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 3

3. Ghi tên cho các loại gia vị trong nhà bếp

Nấu ăn trong tiếng con khóc hay trong trạng thái "còn một núi việc phải xử lý" đôi khi khiến cho các bà mẹ đầu tóc rối bù và chắc chắn không tránh khỏi việc cho nhầm bột nêm thành muối hay hạt tiêu thành bột sô-cô-la... Vì thế, hãy dành ra khoảng một tiếng thôi để cho các loại gia vị đó vào các lọ thủy tinh bạn đã dùng hết và ghi tên của chúng lên nắp, xếp gọn gàng trong ngăn gia vị của tủ bếp là bạn có thể tiết kiệm thêm khá nhiều thời gian phân vân mỗi khi nấu ăn rồi.

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 4

4. Bảng lỗ trong nhà tắm

Một chiếc bảng lỗ gắn trong nhà tắm giúp bạn gom tất cả những gì cần treo lên vào một chỗ để có thể với tay một cái là có ngay thứ mình cần.

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 5

5. Ghi tên lên dép đi trong nhà của con

Đôi giày/dép đi trong nhà của con đã bị mòn phần đế và dễ khiến cho các con bị trượt ngã khi đi trong nhà, tuy nhiên, đôi dép lại còn khá mới và bạn thì không có quá nhiều thời gian để có thể chạy đi mua ngay một đôi khác cho con. Có một giải pháp cực nhanh gọn đó là dùng súng bắn keo ghi tên con lên mặt đế của giày/dép, mất 10 phút kể cả thời gian để đợi keo khô mà các con có thể tung tăng đeo dép mà không sợ bị trượt ngã nữa.

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 6

6. Tiết kiệm thời gian với lò vi sóng

Bạn sẽ làm gì nếu như đang vội vã điên cuồng mà phải quay luôn một lúc hai bát đồ ăn cho các con. Đây là một gợi ý dành cho bạn:

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 7

7. “Khóa” an toàn cho các ổ điện trong nhà

Đôi khi, đừng quá cầu kì và cầu toàn tìm những chiếc khóa an toàn đẹp và đắt tiền ở trên mạng hay các của hàng bán đồ gia đình. Chỉ cần một gói băng urgo và vài phút là bạn có thể có những miếng dán an toàn cho tất cả ổ điện cần dán trong nhà.

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 8

8. Cuộn tròn quần áo để xếp vào vali

Một trong những cách để tận dụng tối đa diện tích của một chiếc valy mỗi khi cả nhà bạn di chuyển đó là hãy cuộn tròn tất cả quần áo và xếp gọn trong vali, cách này còn giúp cho quần áo của bạn không bị nhăn nhúm khi tháo ra nữa.

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 9

9. Nhà bóng mini trong nhà

Bạn cần một chút thời gian để gọi một cuộc điện thoại khẩn cấp, nấu nốt món canh hay thu quần áo ngoài sân trước khi trời mưa... mà các con cứ bám lấy mẹ nhèo nhẽo không rời. Hãy bình tĩnh quây một góc lại và đổ thật nhiều bóng hoặc đồ chơi vào góc đó cho con chơi, đứa trẻ nào cũng rất thích cảm giác được chơi trong một nhà bóng hoặc 1 nhà đồ chơi như thế. Giờ thì bạn có thừa thời gian để nhanh chóng làm những việc cần làm rồi.

9 ý tưởng giúp các bà mẹ bận rộn "nhàn thân" hơn 10
Chia sẻ
Đọc thêm