8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát triển tài năng của bé

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Âm nhạc có tác dụng rất lớn đến đời sống của trẻ, việc bố mẹ cho con tiếp xúc với các nhạc cụ từ nhỏ cũng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Những điều tuyệt vời mà âm nhạc mang tới cho con người nói chung và các bạn nhỏ nói riêng cực kỳ quan trọng. Nếu cho các bạn nhỏ tiếp xúc với nhạc cụ từ nhỏ cũng là 1 cách rất thú vị để nuôi dưỡng niềm yêu thích âm nhạc của các bạn ấy, bởi hiểu biết âm nhạc và biết chơi 1 loại nhạc cụ không khác nào biết một ngôn ngữ mới, và là thứ ngôn ngữ đặc biệt mà tất cả mọi người dù nói thứ tiếng nào cũng đều hiểu và "cảm" được.

Mới đây, MC Minh Trang, bà mẹ 4 con nổi tiếng đã chia sẻ một số loại nhạc cụ hay ho nhưng khá rẻ tiền để bố mẹ có thể sắm cho các bé của mình.

"Với các bạn nhỏ thì nên làm quen với nhạc cụ thật, vì nhạc cụ đồ chơi không bao giờ có được chất lượng âm thanh, độ chính xác của nốt nhạc như nhạc cụ thật. Giờ các clip hướng dẫn chơi nhạc cụ cơ bản cho người lớn bắt đầu, rồi làm quen với nhạc lí... cũng rất dễ kiếm trên mạng, nếu ở trình độ chơi giải trí, thì mình nghĩ bố mẹ hoàn toàn có thể tự học, rồi đồng hành và hướng dẫn lại cho con.

Các bạn lớn hơn chút tầm như Daisy (8 tuổi trở lên) là cũng tự học được luôn rồi. Trên youtube có nhiều clip dạy cơ bản lắm, nếu bạn nghe hiểu đc tiếng Anh thì gõ từ khóa là "For beginners" hoặc tìm theo tiếng Việt là "Tự học" hoặc "Đơn giản cho người mới bắt đầu" nhé", bà mẹ 4 con chia sẻ.

Dưới đây là 1 số món giá thành vừa phải (chỉ hơn trăm nghìn trở lên), bắt đầu chơi nhạc không nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền. Nhất là với những bạn chưa từng làm quen, chưa có hứng thú lắm, không cần phải mua chiếc piano cả vài chục triệu để bắt đầu. Có những loại nhạc cụ chuẩn, giá chỉ bằng 1 bộ đồ chơi thật.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 1.

4 em bé nhà MC Minh Trang rất thích các loại nhạc cụ mẹ mua.

1. SÁO RECORDER của Yamaha

Sáo này bạn Daisy đang được học ở trường. Trường cũng phát cho mỗi bạn 1 chiếc nhưng vì đang học nên để tại trường luôn. Bạn ấy muốn tự tập thêm ở nhà nên mình mua thêm 1 chiếc để ở nhà. Sáo này thổi khá dễ, cá nhân mình thấy dễ hơn sáo trúc nhiều. Bạn có thể google rất nhiều clip hướng dẫn thổi sáo recorder trên youtube nhé. Các bạn nhỏ đã biết chút nhạc lý là có thể cầm thổi được luôn, làm quen chắc chỉ mất vài phút thôi ấy.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 2.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 3.

2. KÈN MELODICA (tên khác là Melodion)

Đây cũng là 1 loại nhạc cụ rất thú vị và cực thân thiện với các bạn nhỏ. Phần phím đàn tương tự phím đàn Organ loại nhỏ, tay các bạn tầm 5 tuổi chơi vô tư, rất vừa vặn và không bị quá nặng như phím Piano. Phần đầu thổi cũng dễ dùng.

Trên mạng thì bán nhiều loại tầm 100k trở lên cũng có nhưng mình thấy loại chơi được và tốt tốt thì cũng nên mua chiếc 32 phím, giá tầm 400-500k là có loại tốt lắm rồi. Mỗi chiếc đều có túi đựng đi kèm. Chất liệu nhựa cả nhưng âm thanh rất trong, chuẩn cao độ, bạn nào đang chơi piano rồi thì chuyển qua kèn Melodica là đánh được luôn. Loại này có 1 cái hay là nhỏ gọn, không cồng kềnh như Piano hay đàn Organ, để bỏ túi mang theo đi muôn nơi cũng được.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 4.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 5.

3. KÈN HARMONICA

Đây cũng là 1 trong các loại nhạc cụ khá dễ chơi, giá cả phải chăng. Các bạn trình độ bắt đầu có thể mua loại kèn 20 lỗ của Suzuki (Made in Japan hẳn hoi) giá cũng chỉ hơn 100k. Mình thích tiếng kèn Harmonica vì nó ấm áp, tình cảm, rất dễ tập, lại nhỏ xinh nữa chứ. Bạn nào muốn "gây thương nhớ" cho người ấy mà thấy Guitar to quá thì nên tập Harmonica nhé.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 6.

4. ĐÀN T'RƯNG

Đàn này có loại mini, hồi trước mình thấy 1 tiệm nhạc cụ đầu phố Hàng Gai bán cho khách du lịch nước ngoài cũng cả 300-400k, loại mình mua cho các bạn nhỏ nhà mình chỉ 119k thôi, cao độ rất chuẩn, dễ chơi và họ gia công cũng cẩn thận lắm.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 7.

5. XÚC XẮC TRỨNG

Trong các loại xúc xắc thì mình thích XÚC XẮC của hãng Nino nhất. Loại này mình thấy ở Mỹ các trường mầm non dùng nhiều, gỗ an toàn và hình dáng của trứng cũng dễ thương lắm. Loại của nhà mình mua ở Mỹ thì có trứng gỗ mộc không sơn, ở Việt Nam thì mình chỉ tìm được loại có sơn màu, nhưng chính hãng thì cũng đều tốt hết.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 8.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 8.

6. TRỐNG LẮC TAY TAMBOURINE

Đây là loại nhạc cụ hay được làm thành đồ chơi nhất nhỉ? Nhưng Tambourine xịn nghe tiếng khác hẳn luôn. Tambourine nhà mình là của Yamaha, cả trống + bao đựng chỉ 310k nhưng sẽ hơi to so với bàn tay của các bạn nhỏ. Bố mẹ có thể mua về tập đập nhịp theo bài hát cùng con cũng rất vui nha, còn các bạn nhỏ có thể cầm lục lạc trứng là được rồi.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 10.

7. ĐÀN KALIMBA

Loại này chắc không nhiều bạn biết nhỉ? Nhưng ai đã từng nghe những âm thanh ngân nga mà giản dị này thì đều mê mẩn... Đàn này giá cũng vừa phải, loại No brand tầm 100-200k đều có, đắt hơn thì trên 1 triệu hoặc cả vài triệu. Mình thấy bạn bè mình chơi loại này hơn 300k cũng tốt lắm rồi.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 11.

8. UKULELE

Và cuối cùng, không thể không nhắc tới UKULELE! Đàn gì mà bé xinh xinh, chơi amateur tới ca sĩ chuyên nghiệp cũng thích mê. Trên mạng thì vô biên clip hướng dẫn tập từ siêu cơ bản. Đệm hát cũng mê li luôn. Mình từng đi mua tặng mấy chiếc chỉ hơn 300k mà được tặng kèm cả pick gảy, giáo trình học online và bảo hành 1 năm.

Yêu cầu duy nhất khi chọn mua nhạc cụ về cho con chơi là bố mẹ và ông bà cần chuẩn bị 1 tâm hồn đẹp và đôi tai không ngại tiếng ồn!

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 12.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 13.

8 loại nhạc cụ dễ chơi và siêu rẻ để con làm quen với âm nhạc, không cần bỏ ra quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 14.

https://afamily.vn/8-loai-nhac-cu-de-choi-va-sieu-re-de-con-lam-quen-voi-am-nhac-khong-can-bo-ra-qua-nhieu-tien-cung-co-the-phat-trien-tai-nang-cua-be-2022031611230604.chn
Chia sẻ
Đọc thêm