6 món đồ các mẹ đừng ngại ngần "rút ví" khi sinh con

Ha Dong Tran, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dưới đây là một số món đồ mà bạn nên mua khi sinh con, và hãy lựa chọn một cách thông minh để có được hiệu quả tốt nhất cho bé và cả ngân sách của bạn.

Có một em bé là điều tuyệt vời không gì có thể sánh bằng. Lúc này bạn sẽ muốn mua sắm tất cả những đồ dùng cho bé mà không cần tính toán. Tất cả các đồ dùng như chăn, gối, đồ chơi, những vật dụng phục vụ cho các sinh hoạt của bé có thể sẽ hấp dẫn bạn và khiến bạn "cháy túi". Tuy nhiên, để chăm sóc bé một cách hoàn hảo thì bạn cũng không cần phải mua sắm tất cả mọi thứ mà các cửa hàng đồ trẻ em giới thiệu.

Dưới đây là một số món đồ mà bạn nên mua khi sinh con, và hãy lựa chọn một cách thông minh để có được hiệu quả tốt nhất cho bé và cả ngân sách của bạn:

1. Xe đẩy

Nên mua một chiếc xe đẩy dùng cho cả thời kỳ sơ sinh và khi bé đã lớn hơn. Chiếc xe đẩy sẽ là vật dụng hữu ích, gọn nhẹ giúp hai mẹ con di chuyển dễ dàng, thuận tiện mà không mỏi mệt. Khi bé đã biết đi, bạn vẫn cần dùng đến xe đẩy khi cả nhà đi đến những nơi có không gian rộng và phải di chuyển bằng cách đi bộ nhiều. Ngoài ra, lúc bé, xe đẩy cũng có thể trở thành một điểm chơi, ngủ khiến bé thích thú.

Xe đẩy

2. Máy hút sữa

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian, tiền bạc là mua một chiếc máy hút sữa chất lượng sử dụng khi bạn không ở gần con. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền khi hình thành thói quen hút sữa cho con và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Máy hút sữa

3. Cũi đa năng

Bạn nên mua cho bé loại cũi đa năng bởi bạn sẽ không phải lo nghĩ về việc phải mua mới cho con một chiếc giường khi con đã lớn hơn một chút. Chiếc cũi đa năng sẽ giúp bạn biến chiếc nôi, cũi cho bé sơ sinh thành chiếc giường cho bé theo từng giai đoạn phát triển của bé.    
     
Cũi đa năng

4. Ghế ngồi xe hơi

Giống như cũi, bạn nên mua 1 chiếc ghế ngồi xe hơi có thể sử dụng trong vài năm. Một chiếc ghế ngồi có thể tự điều chỉnh độ cao nếu bé lớn hơn 1 chút để đảm bảo tiết kiệm chi phí tối ưu cho bạn.

Ghế ngồi xe hơi

5. Áo liền quần

Có một loại quần áo mà trẻ mặc nhiều nhất, đó là đồ body suit. Bạn nên mua một lốc đồ với kích thước khác nhau để sử dụng nó vào mùa hè nóng bức và mặc thành lớp phía trong vào những tháng lạnh.

Body suit

6. Tủ quần áo

Thay vì mua một chiếc tủ nhỏ, đặt trong phòng của bé và chỉ sử dụng trong một vài năm, bạn có thể đầu tư vào một tủ quần áo lớn để sử dụng trong nhiều năm. Chỉ cần bạn thay đổi sắp xếp bên trong tủ một chút để có thể chứa được những món đồ phù hợp trong từng giai đoạn của bé.

Tủ quần áo

Đừng quên ghi vảo sổ những mặt hàng này. Mặc dù thật hấp dẫn để mua tất cả những món đồ trong danh sách bạn muốn, nhưng nếu bạn tập trung vào một vài đồ dùng cần thiết thì sẽ dễ dàng hơn cho chính bạn và gia đình đấy.
Chia sẻ
Đọc thêm