5 sai lầm khi mẹ pha sữa bình cho bé

Lỗi thứ nhất là sử dụng nước nóng từ bình nóng lạnh để pha sữa cho con.

Pha sữa cho bé phải dùng nước ấm nhưng không bao giờ được dùng trực tiếp nước được làm nóng từ bình nóng lạnh. Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ cho biết: “Nước từ bình nóng lạnh có thể dùng để nấu nướng nhưng không được dùng để pha sữa cho con. Bởi vì nước này có chứa một hàm lượng chì cao”.

Nước pha sữa tốt nhất là nước đã được đun sôi rồi pha ấm.

4 lỗi khác nên tránh khi pha sữa bình:

2. Không tiệt trùng bình sữa

Trước khi pha sữa, điều quan trọng là phải tiệt trùng bình sữa để loại bỏ vi khuẩn gây hại. Cách tiệt trùng phổ biến nhất là đun bình sữa trong nước sôi khoảng 5 phút (đối với bình sữa mới, dùng lần đầu). Những lần sau, bạn chỉ cần cọ rửa bình với nước ấm và dung dịch cọ rửa bình sữa là được.

3. Giữ sữa đã pha quá lâu

Sữa công thức đã pha để ở nhiệt độ trong phòng cần phải bỏ đi sau 1 tiếng đồng hồ. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, sữa bình cần phải bỏ đi sau 48 tiếng.

4. Tái sử dụng sữa thừa

Nếu bé không uống hết sữa bình trong vòng 1 tiếng, hãy loại bỏ sữa còn sót lại đi. Không bảo quản lạnh sữa thừa với suy nghĩ sẽ cho bé uống tiếp vì vi khuẩn trong bình sữa có thể làm bé bị bệnh.

5. Không pha sữa đúng cách

Nếu bạn pha sữa quá đặc, bé nhà bạn có thể nhanh chóng bị mất nước. Còn nếu pha sữa loãng quá, bé nhà bạn sẽ không đủ chất dinh dưỡng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và pha sữa đúng cách.

Chia sẻ
Đọc thêm