5 lý do con là trợ thủ đắc lực của bố trong ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến rất gần và không ít nhiều ông bố đang lên kế hoạch để chuẩn bị cho vợ một món quà đặc biệt. Tuy nhiên để thực hiện kế hoạch này các bố sẽ cần đến sự trợ giúp của bé đấy! Cùng tìm hiểu vì sao nhé!

Mẹ là người luôn vất vả để chăm lo cho cuộc sống của cả gia đình. Vì thế mà ngày này là dịp để các ông bố thể hiện tình cảm với vợ cũng như cảm ơn sự chăm sóc của vợ với hai bố con trong thời gian qua. Một món quà tặng bất ngờ và ý nghĩa sẽ khiến cho các mẹ cảm hạnh phúc và quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống.

Thế nhưng nếu thực hiện kế hoạch tặng quà cho mẹ một mình thì có thể khiến các ông bố vất vả và các bố sẽ cần đến sự trợ giúp vô cùng đắc lực của các bé. Cùng tìm hiểu xem vì sao các bố không thể thiếu bé trong ngày 8/3 nhé!

5 lý do con là trợ thủ đắc lực của bố trong ngày 8/3 1
Các bố sẽ rất cần bé trong ngày 8/3 đấy!

“Mật thám” dò la thông tin sở thích của mẹ

Bố đã lên kế hoạch tặng cho mẹ một món quà thật bất ngờ vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhưng lại không biết mẹ thích gì và lo lắng với một loạt câu hỏi: “Mua quà gì thì mẹ vui nhất?”, “Nhỡ mẹ không thích thì sao?”... Vì thế mà sự trợ giúp của bé trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bé sẽ trở thành một “mật thám” cho bố trong việc dò la thông tin sở thích của mẹ.

Với những câu hỏi của bé như: “Mẹ ơi, Bi thích màu đỏ lắm, mẹ có thích màu đỏ không?”, “Mẹ ơi, mẹ có cần mua gì mới không?”... chắc chắn các mẹ sẽ vô tư trả lời rồi. Nếu bố mà hỏi thì mẹ sẽ biết bố có kế hoạch gì cho mà xem. Và thế là nhờ có “mật thám” nhí dễ thương, các bố đã thu thập được kha khá thông tin rồi đây.

Trung tâm ý tưởng quà tặng ngộ nghĩnh bất ngờ

Các bé luôn có những suy nghĩ ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đôi khi những suy nghĩ ngây thơ đấy lại trở thành ý tưởng cho các món quà cực hay ho và độc đáo cho mẹ. Thậm chí chính sự vụng về và có phần ngây ngô của món quà do bố và bé cùng làm lại khiến mẹ vui hơn. Vì vậy các bố đừng bỏ qua ý kiến của các bé nhé. Hãy chia sẻ với con ý tưởng của mình và lắng nghe những suy nghĩ của con. Các bố sẽ phải bất ngờ với những suy nghĩ của con trẻ đấy!

5 lý do con là trợ thủ đắc lực của bố trong ngày 8/3 2
Hai bố con thử trổ tài nấu ăn xem nào!

Trợ thủ đắc lực trong việc thực hiện kế hoạch

Nếu thực hiện kế hoạch tặng quà 8/3 cho mẹ một mình thì có lẽ sẽ khiến các bố vất vả vì các bố vẫn phải đi làm mà. Thế nên các bố cần đến các bé làm trợ thủ đắc lực cho mình trong việc thực hiện kế hoạch đấy. Vì đây là kế hoạch thực hiện tặng quà cho mẹ nên các bố yên tâm là các bé sẽ vô cùng háo hức và cố gắng hết mình cho mà xem. Bên cạnh đó, đây là cơ hội để hai bố cùng nhau làm một việc, việc này còn khiến cho hai bố con trở nên tình cảm và gắn bó hơn rất nhiều. Riêng với bé, bé cũng đã có thêm những kỹ năng mới và đặc biệt còn biết quan tâm đến những người khác hơn.

"Bia đỡ đạn" nếu lỡ kế hoạch thực hiện không thành

Trong trường hợp chẳng may mà kế hoạch tặng quà cho mẹ thực hiện không thành hoặc kết quả không như ý muốn thì có lẽ bố và bé đều rất buồn. Và khi đó, bé sẽ trở thành bia đỡ đạn cho bố vì chỉ cần thấy nụ cười đáng yêu của bé là mẹ cũng sẽ cười theo ngay.

Nhưng bố và bé yên tâm là chắc chắn mẹ sẽ ghi nhận tình cảm chân thành và sự nỗ lực của hai bố con vì mẹ đấy. Thế nên nếu kế hoạch có không thành thì hai bố cũng đừng buồn nhé!

Thành viên không thể thiếu của gia đình

Trên tất cả, bé chính là một thành viên vô cùng quan trọng trong gia đình. Những sự kiện quan trọng như thế này tất nhiên là không thể thiếu bé rồi. Nếu bé có mặt trong kế hoạch từ đầu đến cuối thì hẳn là món quà của bố dành cho mẹ sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn. Và cuối cùng, nụ cười của cả nhà là điều mà ai cũng mong muốn phải không?

5 lý do con là trợ thủ đắc lực của bố trong ngày 8/3 3
Bé chính là một thành viên quan trọng của gia đình.

Đừng quên “hợp tác” với bé trong ngày 8/3 sắp tới nhé! Và nếu đến giờ mà bố vẫn chưa có ý tưởng gì về quà tặng mẹ nhân ngày 8/3 thì thử truy cập vào đây xem, sẽ có rất nhiều thứ hữu ích dành cho 2 bố con đấy!

Chúc cho các bố và bé sẽ tìm được một món quà tuyệt vời dành cho mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chia sẻ
Đọc thêm