5 loại gối “thần thánh” giúp mẹ bầu thoải mái ngủ ngon suốt thai kỳ mà lại an toàn cho con

Một chiếc gối ngủ tốt cho bà bầu là “trợ thủ” đắc lực cho các mẹ mỗi khi ngủ, giúp thoải mái, ngon giấc.

Gối cho bà bầu là loại gối được thiết kế đặc biệt với những đường lượn theo cơ thể giúp nâng đỡ các bộ phận như đầu, lưng, bụng và chân. Những chiếc gối này sẽ giúp các bà bầu có được tư thế nằm ngủ thoải mái, giảm bớt đau đau nhức, tăng cường lưu thông máu, do đó dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, chiếc gối này là vật dụng rất cần thiết bởi đây là thời điểm mà cơ thể của bà bầu đã trở nên nặng nề, rất khó để có một giấc ngủ ngon. Dưới đây là một số loại gối thường được các mẹ bầu lựa chọn.

Gối Chữ U

Không phải ngẫu nhiên mà gối chữ U được các mẹ bầu ưu ái tin dùng nhiều nhất. Bởi vì đây chính là giải pháp hỗ trợ toàn diện cho mẹ trong suốt thai kỳ.

5 loại gối “thần thánh” giúp mẹ bầu thoải mái, an toàn cho con, ngủ ngon suốt thai kỳ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Ưu điểm: Giúp hỗ trợ toàn thân, từ đầu, cổ, vai đến lưng, bụng, hông và chân. Mẹ chỉ việc tận hưởng giấc ngủ ngon với cả cơ thể được thả lỏng thư giãn.

Cách sử dụng: mẹ gối đầu vào phần giữa chữ U, đặt phần bụng vào giữa gối. Một chân vòng qua một bên thanh chữ U của gối. Trong khi phần lưng tựa êm ái vào thanh chữ U còn lại ở phía sau. 

Với chiếc gối này mẹ có thể thoải mái ở mọi tư thế nằm. Mẹ nằm nghiêng trái nghiêng phải đều rất tiện lợi. Vì phía nào mẹ cũng được gối ôm nâng đỡ và không cần lo nghĩ đến việc di chuyển gối. Đặc biệt là hỗ trợ mẹ ở tư thế nằm ngửa mà gối chữ C, chữ J không làm được. Giờ đây mẹ có thể tạm biệt những cơn đau nhức lưng hay cơn ác mộng chuột rút giữa đêm. 

5 loại gối “thần thánh” giúp mẹ bầu thoải mái, an toàn cho con, ngủ ngon suốt thai kỳ - Ảnh 3.

Gối đa năng cho bà bầu hình chữ U còn có thể hỗ trợ mẹ lúc ngồi đọc sách, xem tivi

Ngoài ra, gối đa năng cho bà bầu hình chữ U còn có thể hỗ trợ mẹ lúc ngồi đọc sách, xem tivi. Sau sinh thì dùng làm gối đỡ khi mẹ cho con bú, giúp đỡ mỏi tay và phần vai gáy và dùng làm gối chặn cho con sau khi chào đời. 

Nhược điểm duy nhất của gối là cồng kềnh và chiếm không gian trên giường. Do đó, nếu giường rộng rãi, thoải mái thì gối chữ U nên là lựa chọn hàng đầu của mẹ. 

Giá: khoảng 400.000 đồng

Gối Chữ J

Gối được thiết kế theo hình chữ J và có kích thước nhỏ gọn nhất trong các gối toàn thân.

5 loại gối “thần thánh” giúp mẹ bầu thoải mái, an toàn cho con, ngủ ngon suốt thai kỳ - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Ưu điểm: Gối chữ J là chiếm ít diện tích giường ngủ. Phù hợp cho các mẹ thích nằm nghiêng và chuộng gối có thiết kế hỗ trợ đơn giản. 

Nhược điểm: thực ra gối chữ J chỉ có thể sử dụng trong giai đoạn đầu và tam cá nguyệt thứ hai. Vì càng về cuối thai kỳ, mẹ bầu càng trở nên nặng nề và cần một sự hỗ trợ toàn thân. Trong khi, gối không thể hỗ trợ cùng lúc cho cả bụng bầu và hông, lưng. Nếu mẹ tựa bụng thì lưng và hông không được nâng đỡ sẽ bị mỏi, bị đau. Nếu tựa lưng thì phải dùng gối khác kê bụng mới dễ chịu được. Chọn gác chân thì mẹ vẫn cần thêm một chiếc gối khác để gối đầu. Chọn gối đầu thì phải thêm gối gác chân để tránh bị chuột rút. 

Và vì chỉ hỗ trợ được một phần cơ thể mẹ bầu nên mẹ nằm lâu một tư thế sẽ bị mỏi. Lúc này, đổi tư thế bằng cách xoay người hay quay gối đều nặng nhọc đối với mẹ. Thêm nữa là gối không có tác dụng hỗ trợ khi mẹ nằm ngửa. 

Do đó, gối bà bầu chữ J chưa phải là lựa chọn gối ôm cho bà bầu lý tưởng. Mẹ cân nhắc khi mua sắm nhé.  

Giá: khoảng 180.000 đồng

Gối Chữ F

Gối chữ F thực chất là gối chữ J được cải tiến, hoàn thiện và khắc phục yếu điểm. Chính vì thế, gối nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu. Gối chữ F gồm một phần gối dáng dài hình chữ J nối với một chiếc gối đệm nhỏ bằng một đai vải. 

5 loại gối “thần thánh” giúp mẹ bầu thoải mái, an toàn cho con, ngủ ngon suốt thai kỳ - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Cách sử dụng: với gối chữ F mẹ có thể phối hợp với chiếc gối gối đầu quen thuộc hàng ngày. Mẹ đặt phần gối dài của chữ F lên phía trước nâng đỡ phần bụng và gác chân. Lúc này phần đệm nhỏ phía sau giúp mẹ tựa lưng cho đỡ mỏi. Hoặc ngược lại, đặt phần gối dài phía sau và dùng đệm kê bụng phía trước. Nhờ vậy, gối có thể hỗ trợ đồng thời cả bụng và lưng cho mẹ khi ngủ. Mỗi lần mẹ trở mình cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Mẹ không cần phải di chuyển gối nữa. Chỉ một cải tiến nhỏ thôi mà nay mẹ đã có thể trải nghiệm mọi tư thế với gối chữ F, kể cả tư thế nằm ngửa nhé! 

Tất nhiên là gối chữ F vẫn còn nhược điểm là chưa thể hỗ trợ đồng thời cả đầu và chân. Tuy nhiên thiết kế gối đặc biệt gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích, phù hợp tất cả các không gian. Vì thế gối vẫn được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn làm bảo bối cho giấc ngủ sâu thư thái.

Giá: khoảng 280.000 đồng

Gối Chữ C

Gối có hình dạng giống chữ C hay số 9 (nên còn có tên gọi khác là gối số 9). Nhìn sơ qua thì tương tự như gối ôm trăng lưỡi liềm nhưng hỗ trợ được nhiều hơn. Mẹ có thể gối đầu, nâng đỡ bụng hoặc tựa lưng, gác chân. 

5 loại gối “thần thánh” giúp mẹ bầu thoải mái, an toàn cho con, ngủ ngon suốt thai kỳ - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Ưu điểm gối chữ C: thiết kế gọn, ít chiếm diện tích giường. Độ dài vừa phải, kiểu dáng cân bằng tạo cho mẹ cảm giác chắc chắn và ít bị xê dịch khi ngủ. Có chiếc gối này mẹ bầu dễ dàng thực hiện các tư thế ngủ nghiêng tốt cho hai mẹ con.

Cách sử dụng gối: Một là gối đầu lên phần trên của chữ C, phần thân vòng qua bụng và gác chân phần dưới. Hai là vòng chữ C ra phía sau ôm trọn lưng, giúp giảm áp lực lên cột sống cho mẹ. Nhờ đó, mẹ hoàn toàn có thể thả lỏng cơ thể, ngủ một mạch đến sáng. Và hầu như rất ít khi phải lo lắng chuyện đau lưng, chuột rút hay mất ngủ.

Nhược điểm: gối không thể hỗ trợ cùng lúc cả bụng và lưng. Mẹ tựa lưng trên vòng cung chữ C thì sẽ cần thêm một chiếc gối kê dưới bụng. Ngược lại, mẹ ôm gối phía trước hỗ trợ bụng bầu thì cần chèn chiếc gối khác nâng đỡ lưng. Gối dài theo cả thân người nên sẽ có bất tiện khi mẹ bầu muốn xoay người cho đỡ mỏi mẹ sẽ mất nhiều công sức di chuyển thân mình hoặc chiếc gối khi thay đổi tư thế.

Giá: khoảng 600.000 đồng

Gối Kê

Gối kê thường nhỏ, mẹ đặt gối dưới bụng hoặc sau lưng để hỗ trợ cho vùng bụng hoặc hông. Có các kiểu dáng gối kê hình tròn, tam giác hay cánh bướm (hay còn gọi gối cánh tiên, hình nơ).

5 loại gối “thần thánh” giúp mẹ bầu thoải mái, an toàn cho con, ngủ ngon suốt thai kỳ - Ảnh 7.

(Ảnh minh họa)

Ưu điểm gối kê: đơn giản, gọn nhẹ và dễ sử dụng, tiện mang theo khi ra ngoài. Bên cạnh đó, mẹ còn có thể dùng kê lưng khi ngồi để giảm đau mỏi lưng. 

Nhược điểm: gối sử dụng thoải mái trong giai đoạn đầu thai kỳ khi bụng còn nhỏ. Đến những tháng cuối mẹ cần được hỗ trợ toàn thân thì gối kê không đủ đáp ứng nhu cầu. Lúc đó mẹ sẽ cần đến gối ôm hay gối toàn thân.

Trong các kiểu dáng thì gối cánh bướm đang được các mẹ ưa chuộng nhất. Gối tròn hay tam giác chỉ giúp nâng đỡ một bên và sử dụng chủ yếu cho mẹ. Trong khi đó, gối cánh bướm có phần gối hai bên nối với nhau bằng một đai vải. Mẹ nằm ngủ vừa được nâng đỡ phần bụng vừa được tựa lưng. Xoay bên trái hay bên phải, nằm ngửa đều thuận tiện và thoải mái. Mẹ không phải mất công giữ hay di chuyển gối như 2 kiểu kia. 

Sau khi sinh có thể tận dụng làm gối chặn cho con rất hữu ích mà lại tiết kiệm. Mẹ nên chọn phần đai giữa có thể điều chỉnh độ rộng để luôn vừa vặn với mẹ nhé.

Giá: khoảng 150.000 đồng

Chia sẻ
Đọc thêm