5 điều nên làm trước ngày nhập học

Nguyễn Thành Sang,
Chia sẻ

Chẳng bao lâu nữa là đến ngày nhập học, teen hãy chú ý những điều nên và không nên làm để tự tin bước vào năm học mới.

1. Mùa hè xả hơi đã tạo cho teen thói quen ngủ ngày, vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bỏ ngay thói quen ngủ ngày nếu không khi bước vào năm học mới teen sẽ không tài nào lấy lại được mốc giờ đúng như trước kia và chuyện đến trường trễ sẽ diễn ra liên tục đấy! Nếu tự mình không thể làm chủ được giờ giấc thì hãy nhờ đến chiếc đồng hồ báo thức hoặc cầu cứu ba mẹ, chỉ trong khoảng một tuần dậy đúng giờ và bỏ thói quen ngủ ngày sẽ giúp teen lấy lại nhịp độ học hành.

2. Đừng thấy bạn bè ăn diện, sắm toàn dụng cụ học tập đắt tiền cho năm học mới rồi cũng bắt chước đua đòi theo.Vật giá ngày càng leo thang, ba mẹ sẽ phải chi rất nhiều khoản cho năm học mới này vì vậy đừng tự biến mình thành gánh nặng của gia đình. Tốt nhất nên tham khảo bạn bè những mặt hàng rẻ, giảm giá và phù hợp với gia đình để chọn mua.

3. Điều chỉnh lại lịch học thêm vì hè vừa rồi khá nhiều teen ôm đồm nhiều trung tâm học thêm bên ngoài, nếu không khéo mang chúng vào cả năm học thì bạn dễ bị nổ tung vì mớ kiến thức khổng lồ đấy! Học nhiều không phải lúc nào cũng mang cho bạn nhiều kiến thức vì việc sắp xếp thời khóa biểu không hợp lí rất dễ khiến bạn bị stress. Nên chọn những môn nào chính cần học, những môn linh tinh không cần thiết nên bỏ bớt và tập trung vào học các môn ở trường là chính và có hiệu quả nhất!

4. Những teen nào vẫn còn lưu luyến công việc parttime thì hãy dứt khóat nói không với chúng. Hè làm parttime kiếm thệm thu nhập là tốt nhưng nếu vì ham tiền mà bạn mang chúng cả vào việc học làm mất thời gian thì chắc chắc bạn sẽ không được ủng hộ đâu nhé! Phụ huynh cũng chẳng thích chuyện này lắm đâu. Nên chú tâm vào chuyện học, nhất là các teen lớp 12.

5. Những teen lớp 12 trước ngày nhập học nên xác định sẵn cho mình những trường mà mình sẽ chọn thi để có định hướng ôn luyện. Tốt nhất là nên tham khảo trước từ bây giờ để vào năm học có trọn thời gian cho việc học và luyện thi đại học. Một điều nên nhớ nữa là các bạn đang đứng trước một trách nhiệm khá lớn là phải thi tốt nghiệp và đại học vì vậy hãy dẹp hết những chuyện ăn chơi sang một bên và chú tâm vào việc học!

Theo Nguyễn Thành Sang
Mực tím  
Chia sẻ
Đọc thêm