5 cách xếp gọn gàng tủ quần áo của bé

Nếu bạn thấy quần áo của con ngày một nhiều, trong khi tủ đựng đồ thì vẫn vậy, bạn nên tham khảo những cách sắp xếp quần áo dưới đây.

1. Sử dụng những gì mình có

Quy tắc đầu tiên của quần áo cho trẻ mới sinh đó là luôn giữ lại những loại trang phục dễ mặc, dễ thay khi cần. Hẳn bà mẹ nào cũng ngạc nhiên khi biết được số lượng quần áo “khổng lồ” của con mình khi sắp xếp tủ đồ. Việc giữ lại những quần áo dễ mặc và dễ thay ở mọi hoàn cảnh, cũng như cho đi những quần áo con không thể mặc khi đã lớn là điều cần thiết hơn cả.

5 cách xếp gọn gàng tủ quần áo của bé 1

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có một chiếc rổ hoặc giỏ đan có tay cầm có thể đựng quần áo gần tủ đồ. Một xe cũi nhỏ để giữ một vài bộ trang phục ở ngăn dưới cùng, hay một túi đựng tã bỉm cũng là những vật dụng lý tưởng cho những trang phục có thể thay nhanh cho con!

2. Dùng tủ dễ đóng mở

Bà mẹ có con nhỏ thường gặp khó khăn khi phải làm việc với một tay luôn giữ em bé? Còn gì vất vả hơn lúc bạn cố gắng mở và đóng những ngăn tủ “cứng đầu” và sau đó phải “đào bới” để tìm ra trang phục mà bạn muốn. Không chỉ vậy, tủ quần áo nhiều khi lại có những ngăn kéo thực sự nặng, tiềm ẩn nguy cơ đổ vào người em bé. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết rắc rối này bằng cách sáng tạo một số kệ ở giữa tủ quần áo, để quần áo có thể lấy và cất một cách dễ dàng và nhanh chóng (một kệ đựng quần, một kệ đựng áo) ngay cả với một tay.

5 cách xếp gọn gàng tủ quần áo của bé 2

3. Thanh treo quần áo

Một quy tắc nữa về quần áo trẻ sơ sinh đó là con sẽ lớn nhanh đến mức khó có thể mặc hết được tất cả số quần áo bạn mua và mọi người tặng trước khi con quá lớn. 

5 cách xếp gọn gàng tủ quần áo của bé 3

Vì vậy, những gì bạn cần làm đó là treo những trang phục bạn muốn con mặc ở nơi dễ thấy trong tủ quần áo, để đảm bảo chúng không bị lấp và giấu ở một góc khuất nào đấy. Bạn cũng nên sắp xếp các bộ quần áo theo kích thước và theo mùa, thậm chí có thể lắp hai thanh treo (một cao, một thấp) trong tủ đồ để tạo thêm không gian chứa quần áo hơn. Ngoài ra, khi con bạn lớn hơn và muốn tự tay lấy quần áo của mình, thanh tủ quần áo thứ hai sẽ là vị trí hoàn hảo với chiều cao của bé!

4. Hộp đựng hiệu quả

Bạn có biết các hộp nhựa là một trong những vật dụng dùng để sắp xếp quần áo trẻ con hiệu quả bạn nên áp dụng. Bạn sẽ không thể ngờ sự tiện dụng mà những chiếc hộp lưu giữ quần áo này có thể mang lại. Hãy dùng hai dãy hộp để đựng quần áo, một cho những trang phục con đã quá lớn để mặc và một cho những trang phục cỡ lớn con sẽ mặc sau này, từ đó bạn có thể nhanh chóng tìm cho bé những cỡ quần áo tiếp theo hoặc theo mùa. 

5 cách xếp gọn gàng tủ quần áo của bé 4

5. Xếp tất vào túi lưới giặt 

Nếu bạn còn muốn nhìn thấy tất của bé vẹn cả đôi, bạn nên muốn đầu tư một vài chiếc túi lưới giặt ủi. Với chiếc túi lưới này, bạn không chỉ sử dụng để để giặt tất mà còn ngăn chặn việc bị lạc mất một chiếc nhằm lưu giữ được cả đôi.

5 cách xếp gọn gàng tủ quần áo của bé 5
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm