3 cách tự nhiên để làm sạch móng tay bé yêu

Lê Nhi - Theo Shine,
Chia sẻ

Làm thế nào để móng tay bé yêu nhà bạn sạch sẽ hơn sau khi vui chơi cả ngày đây? Có khá nhiều cách đấy! Cha mẹ hãy áp dụng theo nhé!

Sử dụng Hydrogen Peroxide

Tạp chí Marie Claire khuyến cáo rằng ngoài việc thường xuyên cắt ngắn móng tay cho trẻ, cha mẹ nên sử dụng dung dịch hydrogen peroxide 1-3% để chăm sóc móng tay cho bé yêu nói riêng và cho cả nhà nói chung thêm sạch sẽ.


Cha mẹ có thể dễ dàng mua dung dịch này ở hầu hết các hiệu thuốc tây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột nở (baking soda) để dưới móng tay của bé và cứ để như vậy trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại móng với nước ấm.

Nước chanh

Có một cách đơn giản hơn là bạn có thể mgâm móng tay bé trong nước chanh pha loãng để làm trắng và sạch móng. Hoặc bạn cũng có thể chỉ áp dụng thoa hoặc chà xát những giọt nước chanh pha loãng trên ngón tay để làm trắng móng tay của trẻ một cách tự nhiên và an toàn.


Để có hiệu quả, bạn nên để nước chanh lưu lại ở móng tay của trẻ khoảng vài phút trước khi giúp bé rửa sạch tay và sấy khô tay trẻ nhé.

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng thường có chứa chất mài mòn nhẹ nhàng nhưng lại có thể giúp loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt răng của bạn. Và chính những chất mài mòn nhẹ này có trong kem đánh răng cũng có thể giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt móng tay bé yêu nhà bạn nữa.

Bạn có thể sử dụng 1 bàn chải đánh răng nhỏ xinh xắn dành riêng cho móng tay và chải nhẹ nhàng kem đánh răng trên móng để giúp móng tay trẻ bóng đẹp và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, đừng để kem đánh răng rơi trên da tay bé nhé để tránh gây kích thích cho da tay của bé!

Lưu ý:

Hầu hết các phương pháp làm sạch móng tay tự nhiên và an toàn cho bé luôn đòi hỏi phải được cha mẹ sử dụng thường xuyên nhằm duy trì kết quả cho trẻ có một đôi tay xinh xắn, sạch sẽ.

Với những trẻ lớn hơn, cha mẹ luôn hướng dẫn trẻ thực hiện theo phương pháp tẩy trắng tự nhiên trên với nước rửa tay loại dịu nhẹ để tránh bị khô da tay!

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm