BÀI GỐC Mỗi khi nhớ lại buổi tối cầu hôn hôm đó, tôi vẫn cảm thấy xấu hổ và giận dữ

Mỗi khi nhớ lại buổi tối cầu hôn hôm đó, tôi vẫn cảm thấy xấu hổ và giận dữ

Kết thúc bài hát mà tôi yêu thích, anh quỳ xuống cầu hôn tôi. Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc cho đến khi anh cười phá lên.

2 Chia sẻ

Yêu nhau 5 năm, người yêu chưa một lần tặng quà, cho đến một ngày anh nói sự thật khiến tôi nghẹn ngào

Đến cầu hôn mà người yêu cũng chỉ tặng cho em một bông hồng chứ chẳng có nhẫn.

Em yêu Hoàn từ thời sinh viên và đến khi ra trường đi làm chúng em vẫn giữ được mối tình đẹp như những ngày đầu.

Đi làm đã 2 năm rồi, nhiều lần em bảo anh ấy ra ở riêng cho thoải mái nhưng lần nào Hoàn cũng viện cớ là muốn ở chung với bạn cho vui. Em thì sống quen trong nhà rộng rãi rồi mỗi lần chui vào căn phòng lụp sụp ấy là khó chịu lắm, nhưng vì tình yêu nên đành chấp nhận.

Mà em phải công nhận người yêu mình keo kiệt bủn xỉn cực độ, yêu nhau lâu vậy mà chưa một lần em được nhận một món quà nào từ Hoàn. Anh ấy cũng chẳng rủ em đi đâu bao giờ cả mà chỉ có em mời và trả tiền luôn. Em có cảm giác như mình đang bị người yêu lợi dụng thì phải, ngoài những lời ngon ngọt tình cảm ra, Hoàn chưa cho em một thứ gì.

Yêu nhau 5 năm, người yêu chưa một lần tặng quà, cho đến một ngày anh nói sự thật khiến em nghẹn ngào - Ảnh 1.

Trước khi ăn, anh ấy tặng em 1 bông hồng và ngỏ lời cầu hôn. (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc giận trách anh không yêu em nhưng Hoàn chỉ cười và xoa dịu bằng những nụ hôn nồng nàn. Có lẽ vì em rất thoáng trong chuyện tiền bạc và quá yêu anh ấy nên bỏ qua những tính toán nhỏ nhặt của anh ấy.

Công việc của chúng em đã ổn định, vậy mà chưa một lần anh ngỏ lời cầu hôn, chờ lâu sốt ruột em nhắc chuyện cưới xin thì Hoàn lại tỏ ra bối rối gãi đầu gãi tai.

Vào ngày 8/3 Hoàn rủ đi ăn khiến em tưởng mình nghe nhầm đến nỗi phải hỏi lại lần thứ 2 cho chắc. Trước khi ăn, anh ấy tặng em 1 bông hồng và ngỏ lời cầu hôn.

Nghe xong em cảm thấy không vui và đáp lại rằng anh quá tính toán với người yêu, cầu hôn mà không tặng nhẫn thì sao gọi là cầu hôn.

Em ném bông hồng đi, giận dỗi bỏ về nhưng anh ấy đã kịp chụp lấy tay mà bảo có chuyện muốn nói thật trước khi hai đứa quyết định tiến đến hôn nhân. Anh ấy nói rằng bố mẹ đã li dị để anh ở với bà nội từ nhỏ. Vì muốn đổi đời nên quyết tâm học, để có tiền học Hoàn đã phải tự làm và tiết kiệm từng đồng không dám lãng phí dù chỉ là 1000 đồng.

Yêu nhau 5 năm, người yêu chưa một lần tặng quà, cho đến một ngày anh nói sự thật khiến em nghẹn ngào - Ảnh 2.

Em thật sự rất bối rối không biết phải làm sao nữa. (Ảnh minh họa)

Khi ra trường thì bà của anh ấy lại ốm liệt giường khiến anh phải gửi tiền về chạy chữa cho nội. Anh nói không muốn dựa dẫm vào con gái và không để người yêu coi thường nên luôn giữ kín gia cảnh nghèo khó. Lời thú thật của người yêu khiến em nghẹn ngào và thương anh ấy nhiều hơn, muốn cùng Hoàn chạy chữa cho nội.

Em đã kể câu chuyện nghẹn ngào của người yêu cho bố mẹ nghe, ai ngờ mẹ em mắng chửi em, mẹ nói rất nặng lời, rằng cho ăn học lại đi đâm đầu vào cái người không cha mẹ nghèo rới mùng tơi. Còn bố thì cấm tuyệt đối em liên lạc với anh ấy, thậm chí bố còn đe dọa nếu chúng em tiếp tục yêu nhau sẽ tìm đến tận nơi để làm Hoàn xấu mặt.

Em thật sự rất bối rối không biết phải làm sao nữa, bên hiếu bên tình biết chọn cái nào đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm