Xôn xao "clip chế" vụ phụ huynh đạp đổ cổng trường

15-05-2012 12:14:51

Cư dân mạng đang xôn xao vì clip nhạc chế vụ phụ huynh đạp đổ cổng trường Thực Nghiệm để xin học cho con. Đoạn clip khiến người xem phải bật cười vì khả năng "chế" của tác giả, nhưng sau tiếng cười đó lại là tiếng thở dài xót xa…

Đoạn clip bắt đầu bằng hình ảnh những ông bố, bà mẹ chầu chực, chờ đợi để được xin cho con học từ nửa đêm. Cơn mưa hè bất chợt đổ xuống cũng không khiến các bậc phụ huynh “chùn bước” mà vẫn cố gắng chờ đến cùng. Và đỉnh điểm của đoạn clip là cảnh các bậc phụ huynh chen lấn, xô đẩy để tranh vào mua hồ sơ trước, thậm chí còn đạp đổ cả cổng trường.

Những ca từ hồn nhiên, đẹp đẽ mô tả tâm trạng bỡ ngỡ của các em ngày đầu cắp sách đến trường trong bài hát "Ngày đầu tiên đi học", nay được ghép vào clip "Ngày nộp đơn xin học", tả cảnh bố mẹ ngồi lê lết chờ đợi cả đêm, rồi “sống chết” xô đẩy nhau để vào trường xin học cho con khiến nhiều người vừa ám cảnh, lại vừa xót lòng.

Clip nhạc chế "Ngày nộp đơn xin học" phản ánh vụ phụ huynh đạp đổ cổng trường.


"Ngày nộp đơn xin học, mẹ thức đêm đứng chờ, mắt mờ mong trời sáng, mẹ lách vào mua đơn... Rồi trời kia cũng sáng, mẹ đá tung cổng vào, chen nhau chạy nước rút, trông hỗn loạn biết bao...", lời ca vang lên khiến người nghe không thể miêu tả chính xác cảm xúc của mình. Nhiều người thì vô cùng bức xúc, tức giận trước cách hành xử của các bậc phụ huynh nhưng cũng có không ít người tỏ ra đồng cảm cho tâm trạng mong con được vào trường tốt, trường điểm để có tương lai sáng sủa. Trên các diễn đàn mạng, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Nickname vumanhha1 thì tỏ vẻ vô cùng bức xúc trước cách hành xử của những bậc phụ huynh: “Cho con đi học là mưu cầu con học điều hay điều tốt, nhưng cha mẹ như thế sao bảo con học tốt được. Thiếu văn hóa quá”.

Tuy nhiên, một thành viên khác có nick thethaibinhpro thì phản bác lại vumanhha1 và tỏ ra thông cảm với các bậc phụ huynh: "Họ cũng chỉ muốn con cái mình được học trường tốt, không thể nói họ là vô văn hóa được. Thử hỏi nếu bạn có con thì bạn sẽ mong con được học trường tốt hay về trường làng để học. Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ trước khi phán xét".

Thành viên hiennguyenthu2310 thì vô cùng tâm trạng, chia sẻ cảm nghĩ: “Nghe mà muốn khóc, sao phải khổ thế. Nhìn cảnh các bậc phụ huynh chen nhau rồi nghe ca từ ghép vào mà gai hết cả người. Buồn quá”.

 Nguyễn Nguyệt / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

con vào lớp 1

Tập 3 "Little big shots": Cậu bé Philippines Jan Jelo.

Tập 3 "Little big shots": Cậu bé Philippines Jan Jelo.