Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH

Vậy là, hương vị của những món ăn ngày Tết Đoan Ngọ lại về cùng những căn bếp Việt.

Luôn là như vậy, những ngày lễ truyền thống như Tết Đoan Ngọ lại khiến căn bếp của nhiều gia đình trở nên rộn ràng, ấm áp. Dù có bận rộn đến đâu, dù lịch của dịp lễ rơi đúng vào ngày làm việc thông thường thì mâm lễ của mỗi gia đình vẫn được chuẩn bị theo cách thành tâm nhất. Bởi tất cả gói trọn mong muốn về một năm bình an, nhiều sức khoẻ, không bị sâu bọ quấy phá và nhà nông có mùa màng bội thu.

Hãy cùng aFamily xem ngay những món ăn đặc sắc, đa dạng và hết sức đẹp mắt đã và đang rộn ràng trên khắp MXH mừng ngày Tết Đoan Ngọ 2019 nhé.

1. Những thức quả đặc trưng của ngày diệt sâu bọ đua sắc trên mâm cỗ mang đậm tính truyền thống - 1700 lượt yêu thích 

Tác giả: Facebook Tô Hưng Giang

Nguồn hình ảnh: Facebook của tác giả

Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH - Ảnh 1.

Cận cảnh mâm cỗ truyền thống đẹp mắt, rạng rỡ của tác giả Tô Hưng Giang.

Chia sẻ cùng cộng đồng mạng, chị Tô Hưng Giang cho biết năm nay lịch công việc của gia đình khá bận rộn nên chị không làm nhiều món mà chỉ dâng lễ giản dị. Nhưng nhìn sự tươi mới của hoa quả, sự tròn vẹn của rượu nếp, xôi... và cách bày biện tinh tế cũng đủ thấy tấm lòng thành bên cạnh mâm lễ mà chị và gia đình dâng cúng. Có lẽ vì vậy mà hình ảnh chia sẻ của chị Giang đã thu hút tới 1700 lượt yêu thích từ các chị em chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.

2. Ấm lòng với những chiếc bánh nhỏ dâng lễ ngày Tết Đoan Ngọ của người con Việt Kiều xa quê - 803 lượt yêu thích

Tác giả: Facebook Rosemary Lado

Group: Nấu ăn cùng Vành Khuyên Lê cho người mới bắt đầu và cho cả CHEF COOK

Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH - Ảnh 2.

Những chiếc bánh hình con sò giản dị, mềm thơm mà cô Rosemary Lado - một Việt Kiều đang sống tại Mỹ làm nhân dịp ngày Tết Đoan Ngọ truyền thống của quê nhà.

Tác giả của những chiếc bánh nhẹ nhàng ở trên là cô Rosemary Lado, hiện đang sống tại Brooklyn, Mỹ. Chia sẻ cùng aFamily, cô cho biết rất nhớ và "thèm rượu nếp" ở quê nhà. Năm nay, cô mới chỉ đang thử nghiệm men rượu nếp nên đã quyết định làm những chiếc bánh con sò mềm thơm để mừng ngày Tết Đoan Ngọ.

3. Tuyệt đẹp là cảm giác mà bất cứ ai ngắm phần chè trôi nước dâng lễ ngày Tết Đoan Ngọ này đều có - 791 lượt yêu thích

Tác giả: Facebook Thao Truong

Group: Bếp và Bánh (B&B)

Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH - Ảnh 3.

"Đẹp xuất sắc" là những lời khen mà cộng đồng mạng dành cho món chè trôi nước của tác giả.

Được tạo hình hoàn toàn bằng tay, những viên chè trôi nước của chủ bếp Thao Truong không chỉ tròn mịn mà còn được điểm xuyết sắc màu và hình ảnh duyên dáng của những bông hoa rạng rỡ. Chia sẻ cùng aFamily, tác giả cho biết chị đã dùng đường phèn tạo nên phần nước có màu trắng trong và vị ngọt nhẹ. Khi thưởng thức là tổng hòa vị thanh mát từ nước đường cùng lớp vỏ dẻo mềm và phần nhân đậu xanh sầu riêng ngậy thơm của viên bánh sẽ khiến bạn thích mê.

4. Mâm cỗ Tết Đoan Ngọ đẹp mắt, lấy cảm hứng hoa sen làm chủ đạo khiến các chị em ngỡ ngàng - 712 lượt yêu thích

Tác giả: Facebook Nguyên Hạnh 

Group: Bếp ấm thân thiện- Làm bánh Nấu ăn và Trồng rau

Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH - Ảnh 4.

Mâm lễ lấy cảm hứng hoa sen làm chủ đạo của chị Nguyên Hạnh có tới 12 món.

Chia sẻ cùng aFamily, chị Nguyên Hạnh - tác giả của mâm cỗ Tết Đoan Ngọ hoành tráng ở trên cho biết số lượng món ăn mà chị chuẩn bị là 12 món. Được sự đồng ý của tác giả, aFamily đã có bài viết độc quyền về mâm lễ này với hình ảnh chi tiết và cách làm của từng món ăn. Mời các bạn cùng xem TẠI ĐÂY.

5. Món bánh ngày Tết Đoan Ngọ thu hút hơn 500 lượt yêu thích chỉ sau 02 giờ đăng tải của chàng trai đa tài

Tác giả: Tô Thiện Thành

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH - Ảnh 5.

Câu chuyện thú vị về những chiếc bánh đẹp mắt của chàng trai trẻ.

Không chỉ gửi tới cộng đồng mạng câu chuyện thú vị về những chiếc bánh đẹp mắt mừng ngày Tết Đoan Ngọ của mình, tác giả Tô Thiện Thành còn bật mí thêm với aFamily về bí quyết riêng khi chế biến. Đó là khi làm dòng bánh quy này, tuy kỹ thuật không khó nhưng cần chú ý để bột không bị khô hay nhão quá. Và nên căn chỉnh thời gian nướng hợp lý vì tùy vào kích thước của tạo hình thì bánh sẽ có thời gian hoàn thiện khác nhau.

6. Những viên cơm rượu vuông tròn có đủ, dẻo mịn trắng tinh mang đậm nét truyền thống của ngày Tết Đoan Ngọ

Tác giả: Facebook Hằng Thái

Group: Phố bánh & Dụng Cụ Làm Bánh

Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH - Ảnh 6.

Chi tiết công thức làm cơm rượu viên của chủ bếp Hằng Thái.

Mỗi dịp Tết Đoan Ngọ, thật khó để thiếu đi hương vị nồng nàn của cơm rượu dù món ăn này được nấu theo kiểu đặc trưng của vùng miền nào. Trao trọn công thức để kinh doanh của gia đình tới cộng đồng mạng, chủ bếp Hằng Thái đã giúp nhiều chị em có thể dễ dàng làm thành công những viên cơm rượu truyền thống. Cùng aFamily xem chi tiết công thức của tác giả theo hình ở trên.

7. Thân thương những chiếc bánh tro mừng Tết Đoan Ngọ mùng 5/5

Tác giả: Binh Tran

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH - Ảnh 7.

Những chiếc bánh tro tự gói của chủ bếp Binh Tran gợi nhớ thật nhiều kỉ niệm về ngày Tết Đoan Ngọ truyền thống.

Mang tới những chiếc bánh tro tròn đầy, gói dưới lớp lá chuối mượt bóng và buộc bằng dây lạt truyền thống, chủ bếp Binh Tran khiến cộng đồng mạng có dịp được ngắm lại nét đẹp truyền thống của ngày Tết Đoan Ngọ. Kể thêm cùng aFamily, tác giả cho biết khâu quan trọng nhất chính là chuẩn bị phần tro nấu bánh. Tro được lấy từ cây bòng sẽ giúp bánh vàng dẻo và rất thơm ngon. Hoặc tro từ cây đỗ tương cũng giúp bánh có chất lượng tốt. Bánh tro không nhân ăn chấm với đường hoặc mật ong mang tới hương vị ngọt ngào nhẹ nhàng và rất thanh mát.

7. Ấn tượng với giỏ trái cây đẹp xuất sắc mừng ngày Tết Đoan Ngọ được tạo hình hoàn toàn thủ công - 643 lượt yêu thích

Tác giả: Facebook Trang Lê 

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Xem ngay: Muôn màu món ăn ngày Tết Đoan Ngọ trên khắp các nẻo đường MXH - Ảnh 8.

Nếu chỉ nhìn, đôi khi bạn sẽ khó nhận ra đây là giỏ "bánh" có tạo hình là các loại trái cây. Từng lớp màu bóng đẹp làm nổi bật đường nét rất đặc trưng của từng loại quả. Trao đổi thêm cùng aFamily, chủ bếp Trang Lê cho biết điều khó nhất khi làm là bước nặn bánh. Còn phần tô màu không quá khó và độ bóng của trái cây được xử lý bằng cách nhúng qua lớp thạch rau câu trong. Và có một điều cần chú ý chính là khâu sên nhân đậu phải được chuẩn bị rất kĩ để tránh bánh bị nhanh chua, dễ hỏng. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm