Mặc dù giá cả của các mâm lễ Tết Đoan ngọ không hề rẻ, từ khoảng 300.000 đồng đến tiền triệu, nhưng vẫn được các bà nội trợ săn lùng. Càng gần ngày lễ, số lượng yêu cầu đặt hàng càng lớn, có cửa hàng cao điểm lên đến 400-500 đơn/ngày.
Vào ngày Tết Đoan Ngọ, có một món ăn rất đặc trưng làm nên "linh hồn" của nghi thức diệt sâu bọ, đó là món cơm rượu nếp.
Người Việt thường ăn bánh ú tro vào ngày Tết Đoan Ngọ. Còn các nước phương Đông khác thì sao?
Những mâm cúng Tết Đoan ngọ nhận ‘mưa lời khen’ của cộng đồng mạng được bày biện đẹp mắt cũng không kém phần hấp dẫn.
Để chuẩn bị mâm cúng lễ ngày Tết Đoan Ngọ, chúng ta cần những vật phẩm nào?
Cùng xem hội chị em khéo tay hay làm năm nay trổ tài chuẩn bị mâm cúng Tết Đoan Ngọ thế nào nhé!
Mỗi vùng miền tại có cách lựa chọn sản vật để chuẩn bị mâm cúng Tết Đoan Ngọ khác nhau.
Bạn dù bận rộn nhưng vẫn muốn chuẩn bị tươm tất mâm cúng Tết Đoan Ngọ thì những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Muốn ngày Tết Đoan Ngọ vẹn tròn ý nghĩa chị em không nên sắm thiếu những thứ này. Lưu ý tuy không nhiều nhưng vẫn cần làm đúng.
Nói đến Tết Đoan Ngọ là nhớ đến bánh ú tro. Đây là món bánh không thể thiếu trên mâm cúng Tết Đoan Ngọ của người miền Tây - Nam Bộ.