Vụ bé trai bị y tá “lỡ tay” cho uống cả lọ vaccine ở Nghệ An: Sức khỏe cháu bé đã dần ổn định

Liên quan đến vụ việc bé trai 3 tháng tuổi nhập viện cấp cứu vì uống quá liều vaccine bại liệt, bác sỹ Hoàng Văn Thắng (công tác tại bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An), người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi C. cho biết, sức khỏe của cháu bé đã dần ổn định.

Trước đó, bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An đã tiếp nhận bệnh nhi Phan Bảo C. (3 tháng tuổi, ngụ xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) sau khi bé uống hết cả lọ vaccine bại liệt. Phía bệnh viện đã nhanh chóng chuyển bệnh nhi qua khoa hồi sức chống độc. Tại đây, bác sỹ đã cho làm các xét nghiệm kiểm tra tổng quát và truyền dịch qua đường tĩnh mạch.

Vụ bé trai bị y tá “lỡ tay” cho uống cả lọ vaccine ở Nghệ An: Sức khỏe cháu bé đã dần ổn định - Ảnh 1.

Sức khỏe của cháu C. đã ổn định và đang tiếp tục theo dõi

Bác sỹ Thắng thông tin thêm, kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhi toàn trạng ổn định. Các chỉ số về điện giải, thận, gan chưa bị ảnh hưởng. Hiện cháu C. vẫn đang trong quá trình theo dõi.

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 11/6, cháu C. được mẹ là chị Hoa Thị Linh (24 tuổi) đưa con đến trạm y tế xã Hưng Tân để tiêm phòng vaccine 5 trong 1 theo định kỳ.

Sau khi tiêm xong, cháu C tiếp tục được y tá V. cho uống vaccine phòng chống bại liệt.

Trong quá trình nhỏ thuốc, y tá V. đã "lỡ tay" nhỏ thuốc vào miệng cháu C. quá liều, hết cả lọ vaccine (theo quy định, mỗi cháu bé chỉ được nhỏ 2 giọt vaccine, bình quân 1 lọ dùng cho 20 cháu) khiến đứa trẻ quấy khóc và có những dấu hiệu bất thường như nóng sốt, đi ngoài phân lỏng nên được chuyển lên bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm