Vòng quanh thế giới nếm 10 loại sandwich đơn giản nhưng ăn là nghiện
Một số loại sandwich trong danh sách này còn chẳng có thịt thà, tuy vậy độ ngon của nó là không thể phủ nhận.
Cùng khám phá những loại sandwich này xem chúng có gì đặc biệt nhé!
1. Đan Mạch: Loại sandwich phiên bản địa phương ở Đan Mạch có tên là Smorebrod. Khác với những loại bánh sandwich làm từ bột mì, lớp bánh smorrebrod làm từ bột lúa mạch màu nâu, bên trên có thể phủ pate, thit jambon, hải sản... Smorrebrod còn được thế giới gọi là sandwich mở bởi nó chỉ có một lớp bánh bên dưới chứ không kẹp nhân giữa hai lớp bánh như thông thường. - @virtualwayfarer
3. Ai Cập: Taameya là một món ăn chay ngon miệng phổ biển ở Ai Cập. Nguyên liệu là bột đậu trộn với nhiều loại gia vị, sau đó nặn giống như hình dạng của những chiếc bánh rán nhỏ, chiên đến khi bánh chín giòn là sẽ ăn giống như một chiếc bánh sandwich với rau và nước sốt Tahini. - @foodie_ly
4. Vương quốc Anh: Một chiếc sandwich ở đây đơn giản chỉ là bánh mì kẹp thịt xông khói rưới thêm nước sốt màu nâu. Nhưng món này rất ngon đấy nhé. - @: ambernectar
6. Bồ Đào Nha: Loại bánh sandwich phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha chắc chắn là bánh bifana. Bifana chỉ là bánh mì kẹp thịt lợn thôi nhưng rất đáng để thử. Thịt thái thành những lát mỏng ướp gia vị, rượu, tỏi, áp chảo rồi kẹp vào bánh mì thêm chút sốt đậm đà và mù tạt thơm cay. Ảnh: mmm-yoso
10. Ireland: Chiếc bánh này là sự kết hợp của bánh mì, thịt ức gà, rau diếp, sốt mayo và nhiều thứ khác, tùy theo ý thích của bạn. Món bánh này thực sự là bữa trưa rất ngon miệng.
Nguồn: buzzfeed