Tuổi xung, khắc mệnh vẫn muốn yêu

17-10-2012 16:00:00

Mỗi khi ở bên anh, được anh an ủi, động viên, em đã vững tin lên rất nhiều. Nhưng khi ngồi một mình suy nghĩ, em vẫn không tránh khỏi phân vân, do dự.

Chị Tâm An kính mến!
 
Yêu nhau được 3 năm, chúng em đang tính đến chuyện cưới xin. Tuy nhiên, khi cả hai gia đình đi xem ngày cưới thì vấn đề bắt đầu nảy sinh: chúng em không hợp tuổi.
 
Em tuổi Dần, anh tuổi Hợi. Quen nhau rồi yêu nhau, chưa bao giờ chúng em coi trọng chuyện tuổi tác. Biết em yêu anh, mấy đứa bạn thân bảo:
 
Chúng mày không hợp tuổi đâu, tứ hành xung đó”. Em chỉ cười: “Bọn mày cứ mê tín dị đoan. Quan trọng là hai người yêu nhau, đầy người hợp tuổi, hợp mệnh mà cuối cùng vẫn cãi nhau, ly hôn đó thôi”.
 
Khi hai gia đình đi xem ngày để làm lễ cưới cho chúng em thì những vấn đề mà từ trước tới nay em và anh cho rằng chỉ là mê tín dị đoan lại được hai gia đình đặc biệt coi trọng. Sau khi xem rất nhiều thầy bói, cả bố mẹ em và bố mẹ anh đều lên tiếng kịch liệt phản đối. Lý do hai bên đưa ra là các thầy phán tuổi chúng em rất kỵ nhau, nếu cứ kiên quyết lấy thì sau không khuynh gia bại sản thì cũng một người chết sớm…
 
Em vốn trước nay không mê tín, nhưng nghe nói thế cũng vô cùng lo sợ và hoang mang. Em đã âm thầm tìm đến hai thầy bói để xem rõ sự tình ra sao. Điều đáng lo là hai thầy dù phán không giống nhau nhưng đều quả quyết tuổi hai đứa đại kị, không nên lấy nhau, hậu vận không tốt. Từ đó trở đi, em bắt đầu lung lay chị ạ.
 
Mỗi khi ở bên anh, được anh an ủi, động viên, em đã vững tin lên rất nhiều. Nhưng khi ngồi một mình suy nghĩ, em vẫn không tránh khỏi phân vân, do dự. Người đời thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
 
Thêm nữa, khi cả hai gia đình phản đối kịch liệt em lại càng lo lắng hơn. Dù biết anh sẽ tìm mọi cách để thuyết phục bố mẹ để chúng em có thể ở bên nhau, nhưng hiện giờ em không biết nên làm thế nào nữa? Cùng anh đấu tranh với hai gia đình để đến với nhau hay tốt nhất là nên chia tay, để mỗi người đi tìm cho mình hạnh phúc mới, đề phòng sau này lỡ gặp chuyện không hay? Chị hãy cho em một lời khuyên.
 
(Em gái đau khổ)
 
Tuổi xung, khắc mệnh vẫn muốn yêu 1
Có cặp hợp tuổi, hợp mệnh, yêu thương nhau rồi tiến tới hôn nhân mà vẫn ly tán.
Trả lời:
 
Cảnh ngộ của em cũng không ít bạn gái gặp phải. Trước hết, em đã nhận thức được những chuyện bói toán, xem tuổi… chỉ là chuyện mê tín dị đoan thì hãy “nuôi” suy nghĩ đó làm động lực để vượt qua mọi khó khăn và ngăn trở trước mắt.
 
Thêm vào đó, chị thấy người yêu em luôn dành tình cảm chân thành, sâu đậm cho em và đứng về phía em trong tình huống này. Đó là nguồn cổ vũ tinh thần, là sức mạnh để em có thể gạt bỏ mọi lung lay, do dự về vấn đề tuổi tác kia.
 
Hạnh phúc chỉ đơm hoa, kết trái nếu hai người thực sự yêu thương, che chở và hy sinh cho nhau. Trên thực tế, các cặp đôi yêu nhau, thậm chí đã kết hôn với nhau ngoài lúc mặn nồng, lãng mạn không ai tránh khỏi những lúc xung đột, khó khăn.
 
Trong các cặp đôi ấy, có thể họ xung tuổi, khắc mệnh thật nhưng cũng có cặp hợp tuổi, hợp mệnh, yêu thương nhau rồi tiến tới hôn nhân mà vẫn ly tán. Em có thể lấy đó làm chỗ dựa để thêm một lần nữa vững niềm tin đến với người mình yêu.
 
Về phía gia đình, chẳng bố mẹ nào muốn con rơi vào cảnh bất hạnh, khổ đau nên khi nghe thầy bói phán vậy, họ phản đối cũng là điều dễ hiểu. Điều quan trọng là cùng với người mình yêu, em phải chứng tỏ được sự yêu thương chân thành của mình, ‎ý chí quyết tâm muốn gắn bó với nhau để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trên đường đời.
 
Hai em cũng nên tác động về mặt tâm l‎ý với bố mẹ dần dần để họ hiểu những điều thầy bói phán hoàn toàn không có cơ sở, chỉ là điều mê tín, dị đoan, nêu ra những cặp vợ chồng là người thân cận vốn xung tuổi nhưng vẫn ấm êm, hạnh phúc. Chị tin rằng, với tất cả điều đó, bố mẹ em cũng như gia đình anh ấy sẽ hiểu và ủng hộ tình yêu, sự lựa chọn của các em.
 
An tâm em nhé!

Chúc em vượt qua được vấn đề này!
 


Ế chồng vì cố đợi người hợp tuổi
Tuổi xung, khắc mệnh vẫn muốn yêu 2
 Chị Tâm An / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

mê tín

 

bói toán

 

chuyên gia tư vấn

 

tình yêu bị ngăn cấm

Tập 8 "Ơn giời, cậu đây rồi": Xuân Bắc than thở vì không được mọi người nhắc đến khi vắng mặt

Tập 8 "Ơn giời, cậu đây rồi": Xuân Bắc than thở vì không được mọi người nhắc đến khi vắng mặt