Từ câu khen con trai có đôi mắt phượng của cô bán thịt ngoài chợ, tôi giật mình khám phá ra một loạt bí mật động trời (P1)

Nhận tin vợ có bầu, tôi mừng như được vàng vì được lên chức cha. Nào ngờ phía sau là một bí mật động trời được giấu kín.

Tôi gặp Ngọc trong một lần liên hoan các chi nhánh công ty. Ngọc chỉ là một nhân viên bán hàng nhưng lại ăn nói hóm hỉnh, đáng yêu. Không chỉ tôi mà vài anh chàng khác cũng thích và xin số điện thoại của Ngọc.

Về nhà, tôi chủ động nhắn tin hỏi han cô ấy. Cô ấy nhanh chóng đáp lại. Càng nói chuyện, chúng tôi càng thấy thích thú vì hợp nhau. Sau đó, tôi mời Ngọc đi uống cà phê, đi siêu thị, mua sắm. Tôi ngỏ lời yêu Ngọc trong ngày sinh nhật tuổi 28 của cô ấy. Ngọc đồng ý. Chúng tôi lên kế hoạch cưới hỏi ngay trong năm đó.

Bây giờ chúng tôi bên nhau cũng hơn 5 năm. Và đã có một cậu con trai 3 tuổi. Ngày Ngọc thông báo có bầu, tôi mừng như được vàng vì đã lên chức cha. Tôi còn tự nhủ sẽ thương yêu, chăm sóc con thật tốt. Tôi tìm hiểu, mua sách dạy con về đọc trước để chuẩn bị tâm thế đón chào con trai ra đời.

tri-o-nong-cho-ba-bau-3

Vợ tôi hầu như chỉ ở nhà nghỉ dưỡng, thỉnh thoảng đi chơi cùng bạn cho khuây khỏa chứ không phải làm việc gì. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi rất thương chiều Ngọc. Cô ấy có bầu, họ càng chăm kĩ hơn. Vợ tôi hầu như chỉ ở nhà nghỉ dưỡng, thỉnh thoảng đi chơi cùng bạn cho khuây khỏa chứ không phải làm việc gì. Chờ đợi 9 tháng ròng, gia đình tôi hết sức vui mừng khi mẹ con cô ấy mẹ tròn con vuông. Ôm con trai trong tay, tôi rơm rớm nước mắt. Tôi cảm ơn vợ vì đã sinh cho tôi một cậu nhóc dễ thương, kháu khỉnh.

Cô ấy nhìn tôi cười cười rồi có hỏi một câu: "Anh thương con như vậy, nếu lỡ một ngày anh phát hiện nó không phải con anh thì sao?". Tôi véo má vợ, bảo em suy nghĩ bậy bạ quá. Đứa bé này đương nhiên là con tôi. Ngay cả mẹ tôi cũng bảo nó có nét mặt giống tôi mà.

Suốt những ngày vợ ở cữ, tôi chăm cô ấy rất cẩn thận. Tôi còn bỏ tiền thuê riêng một y tá chỉ để chăm con và làm vệ sinh cá nhân cho vợ. Nhưng sau sinh, tôi thấy vợ cứ thay đổi tâm tính liên tục. Cô ấy muốn khóc là khóc, muốn cười là cười, muốn cau có là cau có mà không cần lý do gì cả. Tôi có hỏi mẹ, mẹ bảo phụ nữ sau sinh đều như thế nên tôi phải hiểu và thương vợ nhiều hơn để cô ấy không bị trầm cảm sau sinh.

ooo

Chờ đợi 9 tháng ròng, gia đình tôi hết sức vui mừng khi mẹ con cô ấy mẹ tròn con vuông. (Ảnh minh họa)

Cứ thế, con tôi ngày càng lớn. Vợ tôi cũng đang mang thai đứa bé thứ hai được 2 tháng. Cách đây một tuần, tôi dẫn con trai đi chợ. Khi mua thịt, cô bán hàng cứ nhìn chằm chằm con trai tôi rồi khen con đẹp trai quá. "Con trai mà mi dày, cong, lại có đôi mắt phượng thế kia thì sau này gái theo phải biết".

Lúc đó, tôi đã rất hãnh diện về con mình. Thằng bé đúng là rất đáng yêu với đôi mắt dài dài, có đuôi mắt rất rõ ràng và làn da trắng trẻo. Nhưng khi về nhà, tôi càng nghĩ càng thấy sai sai.

Tôi nhìn mình trong gương, mắt tôi to tròn. Tôi nhìn mắt vợ cũng hai mí rõ ràng, tròn xoe. Nhưng mắt con trai tôi thì khác. Tôi lên mạng tìm hiểu và đứng hình khi tìm ra một loạt bí mật khó tin về vợ và con mình.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm