Tôm nhồi cải chíp – món ngon thanh mát mùa hè

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Mùa hè, ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán và cảm giác thèm rau, vậy hãy bổ sung "màu xanh" cho bữa cơm với món tôm nhồi cải chíp vừa thanh mát, dễ ăn mà lại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé!



Để làm món tôm nhồi cải chíp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cải chíp

150g tôm xay

20g mùi

150ml nước dùng gà

Bột bắp

Bột mỳ

1 muỗng canh rượu gạo

1 muỗng canh dầu mè

Muối

Hạt tiêu




Cải chíp rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phần lá.



Cho mùi cắt nhỏ vào phần tôm xay, thêm bột mỳ, rượu gạo, dầu mè, muối và hạt tiêu trộn đều, ướp trong 10 phút.



Nhồi hỗn hợp tôm trên vào cải chíp như hình.



Sau đó, xếp cải vào đĩa rồi đun cách thủy cho tôm và cải chíp chín.



Nước dùng gà đun sôi, thêm bột bắp khuấy đều cho đến khi sánh lại.



Rưới nước sốt lên trên món ăn, dùng nóng.



Mùa hè, ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán và cảm giác thèm rau, vậy hãy bổ sung "màu xanh" cho bữa cơm với món tôm nhồi cải chíp vừa thanh mát, dễ ăn mà lại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé! Tôm xay dai dai ngọt đậm đà, được bao phủ bởi 1 lớp rau xanh thanh mát. Món ăn này vừa không dầu mỡ nên rất thích hợp cho bữa cơm tối đấy.

Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ