Làm chả tôm mực cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Chả tôm mực kiểu Hàn Quốc với nhiều màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt của tôm, dai dai của mực và thanh tao của nấm sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

 

Để làm món chả tôm mực kiểu Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

250g tôm

150g mực

½ củ hành tây

¼ củ cà rốt

Nấm hương

Hành lá

Ớt tươi

1 quả trứng

Tỏi băm nhỏ

Bột năng

Bột mì

Hạt tiêu

Dầu mè




Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, dùng tăm để tách chỉ đen ở lưng tôm. Mực cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ.



Băm nhỏ nấm, hành tây, cà rốt, ớt, hành lá.



Cho mực, tôm và trứng vào máy xay xay nhuyễn.



Đổ hỗn hợp nấm, hành tây, cà rốt, ớt và hành lá vừa băm nhỏ vào tô, thêm 2 thìa bột năng, 1 thìa bột mì, tỏi băm nhỏ, ½ thìa dầu mè, một chút muối và hạt tiêu vào tô rồi trộn đều.



Đổ hỗn hợp vừa trộn ra đĩa to, dàn mỏng đều, độ dày khoảng 1-2cm, sau đó dùng 1 chiếc đũa xắn ra thành từng miếng nhỏ.



Gạt từng miếng nhỏ vừa xắt vào chảo dầu sôi...



Chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là xong!



Vị hải sản tươi ngọt từ mực ống và tôm tươi hòa quyện, kết hợp với nấm, hành tây và cà rốt đem lại hương vị khá lạ miệng. Tôm tươi và mực ống đều là các loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, khéo léo biến tấu kết hợp là bạn đã có ngay món mới vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.


Chia sẻ