Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát

09-07-2013 07:01:06

Một chút đam mê nghệ thuật, một chút như là duyên trời sắp đặt là khởi nguồn của tình yêu lãng mạn giữa người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò mới nhút nhát này.

Câu chuyện tình yêu lãng mạn của cặp đôi Minh Trang và Bình Nguyên (TPHCM) bén duyên từ một lớp học nhảy. Một bên là học trò mới, một bên là thầy giáo trẻ, hai trái tim đồng điệu đã loạn nhịp vì nhau sau nhiều mối duyên tình cờ. Hiện tại, cả hai đều là thành viên của một nhóm nhảy.
 
Chào Minh Trang và Bình Nguyên, hai bạn quen nhau trong hoàn cảnh nào vậy?
 
Minh Trang: Khi mình đang là cô sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Hồng Bàng, với bản tính là người thích nghệ thuật (ham mê nhảy múa, ca hát) từ nhỏ, nên khi chân ướt chân ráo vào Sài Gòn, mình có hỏi thăm bạn bè những địa điểm mà mọi người thường hay lui tới để tham gia hoạt động nhảy múa. 

Thông qua một người bạn cùng lớp, mình được biết đến Nhà văn hóa Thanh niên, ở đó có rất nhiều bạn trẻ đang theo học những lớp nhảy hiện đại.
 
Mình nhớ như in ngày mình đi đăng ký lớp học nhảy, đó là một ngày mưa tầm tã. Tình cờ thế nào mình học đúng lớp của thầy Nguyên dạy. Đó cũng là lần đầu tiên mình gặp anh ấy. Và rồi cũng rất tình cờ, nhiều hôm mưa gió khác, hai thầy trò mình lại giáp mặt nhau ngoài lớp học.
 
Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát 1

Tình yêu của hai bạn có vẻ có duyên với cơn mưa nhỉ?
 
Minh Trang: (Cười) có lẽ vậy. Ngày đầu tiên gặp nhau đúng hôm trời mưa, những ngày sau cứ khi nào hai thầy trò đi ăn uống hay đi dạo thể nào những cơn mưa cũng sẽ ùn ùn kéo tới. Mãi sau này khi yêu nhau rồi chúng mình lại có một sở thích mới là đi chơi dưới mưa. 
 
Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát 2

Điều gì của "anh thầy" Nguyên đã chinh phục được Trang vậy?
 
Minh Trang: Điểm đặc biệt mà mình bị thu hút bởi anh ấy có lẽ là nụ cười. Có thể anh cười không đẹp như nhiều người khác, nhưng mỗi khi nhìn anh cười, mình lại cảm thấy hạnh phúc, ấm áp vô cùng. Mình bị cuốn hút vào những vũ điệu nhảy của anh. Anh cao ráo, chững chạc, phong độ, nhiều hôm đi chơi cùng nhau, mọi người xung quanh cứ tưởng anh là người Hàn Quốc. Nhưng thực tế anh là một người đàn ông mang tâm hồn Việt, mang lối sống của trai miền Tây chính gốc. 
 
Anh Nguyên rất nghiêm túc, nghiêm khắc trong công việc song ngoài công việc, anh lại rất hòa đồng, hóm hỉnh, vui vẻ. Thêm vào đó, trong tình cảm anh rất đơn giản, không phô trương màu mè. 
 
Đặc biệt, điều mà mình mê mẩn hơn cả đó là anh sống rất tình cảm. Tuy đi học và đi làm xa gia đình đã được 10 năm nhưng cứ khi nào có thời gian rảnh dù 1 ngày thôi, anh cũng tranh thủ về thăm nom, chăm sóc gia đình. Mình yêu nhất ở anh ấy là tính chân thật, thủy chung và sự chăm sóc ân cần đến mức đôi khi muốn bật khóc. Điểm ghét nhất thì chắc là không có rồi (cười).
 
Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát 3

Vậy còn Nguyên, làm thế nào cô học trò nhỏ nhắn tên Trang lại lọt vào mắt xanh của thầy giáo thế?
 
Bình Nguyên: Cô ấy rất giản dị, chân thật và mình bị ấn tượng bởi đôi mắt biết cười của cô ấy. Trang tuy hơi nhát nhưng đổi lại rất hiền lành, thẳng thắn. Trang là một người con gái biết quan tâm tới gia đình và mọi người. Lần đầu nhìn thấy Trang, trái tim mình đã thấy rộn ràng, xao xuyến khôn tả, mình bị cuốn hút vào đôi mắt biết cười của cô ấy.

Dù là học viên mới nhưng quả thật cô ấy nhảy rất đẹp, có hồn, và đầy nóng bỏng, quyến rũ. Mình sống đơn giản và cách chinh phục tình yêu của mình cũng đơn giản. Nhưng may mắn là Trang hiểu và cũng nhận ra tình cảm mà mình dành cho cô ấy. Những buổi đi chơi dưới mưa, những cái nhìn đắm đuối, những cái ôm chặt khi cùng nhau nhảy đã khiến trái tim của cả hai loạn nhịp vì nhau. 
 
Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát 4

Sau khi yêu, hai bạn thấy cuộc sống thay đổi như thế nào?
 
Minh Trang: Chúng mình đang cùng nhau tận hưởng tuổi trẻ, nhiệt huyết và niềm đam mê nhau trong tình yêu lãng mạn. Mình thay đổi khá nhiều từ khi yêu anh. Trước đây, vì học xa nhà nên mọi việc mình đều tự phải làm một mình. Có nhiều vấn đề cần giải quyết ngay và luôn thì mình thường bị cuống. Ví dụ, trước đây mỗi khi ra đường mình lại lăm lăm trên tay cái bản đồ đường phố, rồi trước một sự việc không như ý, cách giải quyết của mình là "khóc nhè chè thiu", suy diễn linh tinh và tiêu cực. 
 
Thế nhưng bây giờ mọi thứ đã khác trước. Ở gần anh, mình học hỏi được rất nhiều điều. Mình bớt nhút nhát hơn, làm việc có trách nhiệm hơn, suy nghĩ chín chắn hơn. Những khó khăn trong cuộc sống, mình không phải một mình giải quyết, đối phó nữa, mà bây giờ đã có anh ở bên cạnh.

Anh thay đổi con người mình, anh dạy mình suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách đơn giản và tích cực hơn. Mỗi khi mệt mỏi, bế tắc, mình có thể nhảy cùng anh 1 vũ điệu, quả thực mọi âu lo, căng thẳng sẽ tan biến rất nhanh. Điều này, mình cảm thấy rất yên tâm khi có anh ở bên. 
 
Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát 5

Bình Nguyên: Nguyên tự nhận mình là một người khá cứng nhắc, đôi khi khó tính nhưng từ khi biết Trang, mình dần thay đổi, mình thấy cuộc sống trở nên đẹp hơn, màu sắc hơn, ý nghĩa hơn. Cô ấy dường như mang tới cho cuộc sống của mình một cái nhìn mới, đáng yêu và đáng trân trọng.

Nói về chung sống với tính xấu của nhau thì cũng không hẳn, theo mình đúng hơn đó là sự hài hòa và sự cân bằng trong tình yêu. Bản chất mình và cô ấy có rất nhiều điểm tương đồng với nhau: cùng thích nhảy nhót, có sở thích về nghệ thuật, cùng đam mê du lịch… nên việc hòa hợp giữa 2 con là việc quá dễ dàng.
 
Tình yêu bắt đầu từ tình thầy trò, lại là tình cảm giữa người thầy nghiêm khắc và một cô trò nhút nhát, có khi nào hai bạn xảy ra xung đột không? Nếu có, hai bạn đã giải quyết vấn đề này như thế nào?
 
Minh Trang: Khi yêu nhau, chuyện cãi vã xảy ra là chuyện thường tình của bất kỳ một cặp đôi nào không riêng gì Nguyên và Trang. Nhớ lại, thời gian đầu anh rất dễ tính, yêu chiều mình lắm nhưng sau càng ngày mình càng thấy anh là người nghiêm khắc, khó tính, kĩ lưỡng... 

Lúc đó, mình thường ý kiến lại nhưng mình lúc nào cũng trong tình trạng đuối lý, cứ cãi chày cãi cối một lúc lại chẳng nói thêm được câu nào, rốt cuộc mình lại khóc nức nở. Đừng cười mình nhé, vũ khí để giải quyết vấn đề của mình chính là nước mắt đó. 
 
Khi nhìn thấy mình khóc, anh sẽ an ủi, làm hòa và... nhận sai ngay. Nói vậy thôi, chứ chúng mình đều biết trong mâu thuẫn, ai đúng ai sai, sau mỗi lần khóc lóc rồi làm hòa, cả hai đều cảm thấy hiểu nhau và yêu nhau nhiều hơn. 
 
Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát 6

Bình Nguyên: Mỗi một cặp đôi lại có một cách giữ hòa khí riêng, không thể áp dụng cái của người khác vào mình. Mình cũng nghiệm ra, lắng nghe và thông cảm cho đối phương là cách làm hay nhất. 

Ngoài ra, làm trong lĩnh vực nghệ thuật nên chúng mình càng phải xây dựng cho nhau niềm tin vững chắc. Mình nghĩ, khi yêu thì tình cảm mãnh liệt và niềm tin, ý chí kiên định là hành trang quan trọng để nuôi dưỡng tình yêu lãng mạn của chúng mình. 
 
Nhiều người cho rằng ai làm trong lĩnh vực nghệ thuật thường không chung thủy, Trang nghĩ thế nào về quan niệm này? 
 
Minh Trang: Ngay từ thời điểm mới yêu anh, mình cũng từng đặt câu hỏi về vấn đề này. Đúng là có rất nhiều ý kiến cho rằng những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thường đa tình nhưng mình lại không hoàn toàn tán đồng. Đa tình là do cảm xúc của mỗi bản thân, và ai cũng có thể đa tình và không chung thủy chứ không riêng gì những người hoạt động trong lĩnh vực này. 
 
Mình có lần hỏi anh và anh đã trả lời mình như thế này: "Mỗi người đều có 1 cách yêu thương khác nhau, em không thể đánh đồng mọi thứ rồi quy ra như vậy. Anh khác người ta khác, không phải bất cứ ai hoạt động nghệ thuật đều đa tình". 
 
Vì thế, chúng mình luôn tin tưởng nhau, ngoài niềm tin thì cả hai luôn nghĩ cho nhau, suy nghĩ trước khi hành động và hơn cả, chúng mình đều nghiêm túc, chẳng có lý do gì để cả hai nghi ngờ, lo lắng về nhau cả. 
 
Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát 7

Làm việc cùng nhau, nhảy cùng nhau, hai bạn thấy điều này mang lại những thuận lợi và có khó khăn gì không?
 
Minh Trang: Cái thuận lợi đầu tiên phải kể tới đó là mình thường xuyên được gặp gỡ nhau, luyện tập cùng nhau. Cả hai đều có sự hiểu rõ, thông cảm với công việc của mình. Đôi khi chúng mình cũng có những ý kiến bất đồng nhau như trong thời gian dựng bài, bài tập cho đội đấu. Tuy nhiên, gì thì gì, thuận lợi vẫn áp đảo (cười).

Bên lề một chút, nhóm X_Clown của các bạn đã đạt được những thành tích cụ thể gì vậy?
 
Bình Nguyên: Nhóm gồm 10 thành viên, đi theo phong cách Street Dance (poppin, hiphop, krump, house...) của Mỹ và Châu Âu. Nhóm đã đạt được khá nhiều giải: Giải nhất Hot Step - 2010, giải nhất Chung kết Centaur Dance khu vực miền Nam - 2011, giải nhất poppin 3 vs 3 Pop Still Dope II - 2011, giải nhất Yume Battle - 2012, vô địch cuộc thi đấu 4 vs 4 tại Singapore - 2013 (trong cuộc thi này ngoài 3 thành viên của nhóm còn có sự tham gia của 1 thành viên ở nhóm Destiny Family).
 
Cảm ơn hai bạn về những chia sẻ rất thú vị này. Chúc tình yêu lãn mạn của hai bạn luôn hạnh phúc, bền vững! 
 
Tên nàng: Nguyễn Thị Minh Trang (Nickname: Yuka)
 
Sinh nhật: 2/11/1990
 
Nghề nghiệp: dancer
 
Tên chàng: Nguyễn Bình Nguyên (Nickname: DoDo)
 
Sinh nhật:  03/03/1987

Nghề Nghiệp: Thiết Kế đồ họa, dancer 
Câu chuyện tình của Thùy Linh và Quý Hiển ngọt ngào như chính nơi hai người đã sinh ra và lớn lên vậy - xứ Huế mộng mơ.
Tình yêu lãng mạn của người thầy giáo nghiêm khắc và cô học trò nhút nhát 8
 Việt Anh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Mỹ

 

Singapore

 

thầy giáo

 

câu chuyện tình yêu

 

nickname

 

Minh Trang

 

mối tình

 

học trò

 

Bình Nguyên

 

bạn nhảy

 

thụ động trong tình yêu

Làm sao nhỉ số 1: Làm thế nào để không cần son mà trông vẫn tuyệt vời xinh?

Làm sao nhỉ số 1: Làm thế nào để không cần son mà trông vẫn tuyệt vời xinh?