Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt

Đón mùa đông giá lạnh với những chiếc bánh rán nhân tôm thịt thơm giòn đậm đà thì thật tuyệt vời phải không bạn?


Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 1

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 2

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán nhân tôm thịt:

*Phần nhân:

- 100g thịt ba rọi

- 50g thịt heo xay

- 100g tôm

- Vài tai mộc nhĩ

- 2 củ hành tím

* Phần vỏ:

- 300g bột nếp

- 1 thìa súp đường

- Nước nóng

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 4
Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 5
Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 6

Ngâm nở mộc nhĩ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Băm nhỏ hành tím.


Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 7

Tôm lột vỏ thái hạt lựu. Thịt ba rọi thái nhỏ, băm sơ.

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 8
Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 9

Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần nhân cùng với một thìa súp muối, một thìa súp đường, 1/4 thìa cafe tiêu.

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 10
Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 11

Phần vỏ bánh: Cho bột nếp ra mâm trộn đều cùng đường. Thêm từ từ nước nóng vào hỗn hợp bột, nhồi đều đến khi thấy bột không còn dính tay và có thể bắt được thành miếng thì dừng. Để bột nghỉ 15 phút.

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 12
Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 13

Chia đều bột thành những phần bằng nhau. Nhấn dẹt bột thành những miếng tròn mỏng rồi cho nhân vào giữa, gói kín lại.


Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 14

Làm lần lượt đến khi hết bột và nhân bánh.

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 15
Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 16

Chiên bánh ngập trong dầu nóng, lửa nhỏ trung bình để nhân và lớp vỏ được chín đều. Khi bánh nổi lên và có màu vàng nâu, nở to thì vớt ra.

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 17
Bánh rán nhân tôm thịt dùng nóng cùng với tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều rất tuyệt. Lớp vỏ bên ngoài giòn, có chút dai của bột nếp xen lẫn vị mặn mà của nhân tôm thịt hoà quyện. Đón mùa đông giá lạnh với những chiếc bánh rán nhân tôm thịt thơm giòn thì thật tuyệt vời phải không bạn?

Thơm giòn nóng hổi món bánh rán nhân tôm thịt 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm