Thói quen ăn uống giúp Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi cùng loạt sao Hoa ngữ ngày càng "lão hóa ngược"

Tuấn Minh,
Chia sẻ

Thói quen ăn uống này hóa ra rất đơn giản, tiết kiệm thời gian công sức lại cung cấp nguồn dinh dưỡng đáng kể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, trẻ trung.

Tiết lộ thói quen ăn uống giúp Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi cùng loạt sao Hoa ngữ trẻ đẹp bất ngờ

Là sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ, Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng bởi nhan sắc trẻ trung, vóc dáng thon thả qua hàng loạt bộ phim đình đám như Hoa Thiên Cốt, Lục Trinh Truyền Kỳ, Minh Lan Truyện... Để có được nhan sắc lão hóa ngược bất chấp tuổi 40 đang dần đến, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ cô có thói quen ăn uống lành mạnh hàng chục năm nay.

Thói quen ăn uống giúp Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi cùng loạt sao Hoa ngữ tuổi U40 ngày càng "lão hóa ngược" - Ảnh 1.

Triệu Lệ Dĩnh có thói quen ăn uống lành mạnh hàng chục năm nay. (Ảnh: Internet)

Triệu Lệ Dĩnh thường ăn những món luộc, hấp và hầm vì muốn hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng của món ăn để giữ dáng, đẹp da, không lo tăng cân do nạp thêm dầu mỡ, gia vị vào cơ thể. Người đẹp cũng tiết lộ, cô thích ăn những món không quá mặn có hương vị nhẹ nhàng, thường xuyên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng như cá hồi, cháo kê.

Ưa chuộng ăn đồ luộc, hấp, hầm, nữ diễn viên thường sẽ có thêm tô nước lọc bên cạnh để giảm bớt dầu mỡ, vị mặn của món ăn nếu phải ăn ở ngoài.

Cũng giống như Triệu Lệ Dĩnh, thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi cũng có thói quen ăn uống lành mạnh với việc ưu tiên đồ hấp, luộc, hạn chế đồ đã qua chế biến với nhiều gia vị. Người đẹp nói không với đồ chiên rán, cay nóng, dầu mỡ. Thịt gà, cá, động vật có vỏ được cô lựa chọn thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày vì chúng giàu collagen, tốt cho làn da và vóc dáng, duy trì sức khỏe dồi dào.

Thói quen ăn uống giúp Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi cùng loạt sao Hoa ngữ tuổi U40 ngày càng "lão hóa ngược" - Ảnh 2.

Thịt gà, cá, động vật có vỏ được Lưu Diệc Phi lựa chọn thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày. (Ảnh: Internet)

Lưu Diệc Phi rất chú trọng ăn sáng với những món giàu dinh dưỡng, cung cấp năng lượng hoạt động cho cả ngày dài. Đó là trứng luộc, sữa, khoai tây kèm rau củ, nửa quả táo. Thói quen ăn uống lành mạnh với đồ luộc, hấp là chính, kết hợp lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp mỹ nhân "lão hóa ngược".

Không chỉ có Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi, nhiều sao Hoa ngữ tuổi U40 cũng duy trì thói quen ăn uống lành mạnh này để giữ dáng, đẹp da, giúp nhan sắc "lão hóa ngược". Ở tuổi 37, Lưu Thi Thi lựa chọn các món luộc hấp là chính, ăn nhiều bữa nhỏ, lựa chọn đồ uống healthy.

Thói quen ăn uống giúp Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi cùng loạt sao Hoa ngữ tuổi U40 ngày càng "lão hóa ngược" - Ảnh 3.

Ở Đài Loan (Trung Quốc), nơi Lưu Thi Thi sống, trà sữa có ở khắp nơi nhưng thay vì uống món này, cô chọn món ngọt ngào nhưng lành mạnh hơn. Đó là cà phê pha mật ong. Điều này phần nào giúp Lưu Thi Thi hạn chế được lượng đường sữa giàu calo vào cơ thể. Cà phê và mật ong dùng với lượng vừa phải còn giúp kháng viêm, cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Xuất hiện trong dàn sao Hoa ngữ U40 ngày càng "lão hóa ngược", Trương Vũ Kỳ cũng là cái tên chúng ta không thể bỏ qua. Ở tuổi 38, Trương Vũ Kỳ vẫn có vóc dáng và làn da săn chắc, trẻ trung đáng ngưỡng mộ. 

Người đẹp tiết lộ, ăn uống và tập luyện khoa học chính là bí quyết quan trọng giúp cô có nhan sắc lão hóa ngược. Chú trọng ăn đồ dạng luộc, hấp, người đẹp cẩn thận cắt giảm tinh bột, bổ sung thêm protein và chất béo tốt có trong dừa, cá, dầu ôliu...

Thói quen ăn uống giúp Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi cùng loạt sao Hoa ngữ tuổi U40 ngày càng "lão hóa ngược" - Ảnh 4.

Xuất hiện trong dàn sao Hoa ngữ U40 ngày càng "lão hóa ngược", Trương Vũ Kỳ cũng là cái tên chúng ta không thể bỏ qua. (Ảnh: Internet)

Nhờ thói quen ăn uống này, Trương Vũ Kỳ đã giảm 10kg dễ dàng chỉ sau 1 tháng sinh con. Chị em muốn eo thon sau sinh mà không sợ ảnh hưởng đến hành trình nuôi con bằng sữa mẹ rất nên học hỏi.

Vì sao ăn đồ luộc, hấp là một trong những thói quen ăn uống lành mạnh, có thể hữu ích với chị em muốn lão hóa ngược?

Theo BS Mai Việt (Viện Dinh dưỡng quốc gia), đồ luộc, hấp được làm chín không sử dụng dầu mỡ, từ đó giúp giảm lượng calo, chất béo không lành mạnh. 

Ngoài ra, việc luộc hoặc hấp giữ được nhiều vitamin, khoáng chất hơn so với việc rán hoặc xào, bởi nhiệt độ cao và thời gian nấu lâu trong các phương pháp này có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng. 

Hơn nữa, việc hấp thức ăn còn giúp giữ lại độ ẩm, làm cho thức ăn mềm và dễ tiêu hóa hơn, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, làn da khỏe mạnh, ít mụn.

Mặc dù vậy, có những món ăn được xào nấu sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Ví dụ như cà chua nấu với dầu mỡ giúp hấp thụ trọn vẹn vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Chuyên gia cho rằng, chị em nên ưu tiên ăn đồ luộc, hấp nhưng không phải quá cực đoan, vẫn nên ăn dầu mỡ tốt vì cơ thể luôn cần, miễn là vừa đủ, không quá nhiều.

Chia sẻ