Thịt xiên làm theo cách vừa đơn giản mà lại vừa ngon

Hường Nguyễn, Theo Helino

Thịt xiên thơm lừng ăn vặt cũng ngon mà thành món chính cũng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

300g thịt thăn

35g gia vị ướp thịt nướng

20g nước lọc

1 thìa canh bột ngô

Một ít hành lá thái nhỏ và vừng rang chín

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Thịt rửa sạch cắt lát dày 1cm, dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm mỏng sau đó cắt lát thịt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2

Cho thịt vào âu, thêm gia vị ướp thịt nướng và 1 thìa canh bột ngô cùng 20g nước lọc vào trộn đều. Bọc kín âu thịt cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3

Cuốn từng miếng thịt rồi xiên qua tăm nhọn sau đó thì đun nóng dầu ăn trong chảo.

Bước 4

Cho thịt đã xiên vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa. Rắc chút hành lá thái nhỏ và vừng rang chín lên trên là xong.

Thịt xiên chiên là một món ăn chế biến tương đối đơn giản mà lại ngon miệng. Từng miếng thịt chín mềm thấm đẫm gia vị tẩm ướp nên khi ăn rất vừa miệng. Món ăn này có thể chế biến cho bữa cơm hàng ngày hay chế biến mỗi khi nhà có khách.

Thịt xiên làm theo cách vừa đơn giản mà lại vừa ngon  - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày