Món ngon cuối tuần: Lẩu gà

Mẹ Mỡ,
Chia sẻ

Cuối tuần này bạn hãy vào bếp trổ tài nấu lẩu gà vừa ngon lại vừa tiết kiệm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Để làm lẩu gà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 con gà

Gói thuốc bắc nấu lẩu gà

Nấm (kim châm, sò…)

Rau xanh các loại (cải cúc, cải ngồng, rau muống…)

Ngải cứu

Đậu phụ

Cách làm:

Bước 1

Luộc gà để lấy nước làm nước dùng lẩu. Chặt cổ, cánh gà cho vào nồi nước luộc gà tiếp tục đun. Tiếp theo, cho gói thuốc bắc nấu lẩu gà vào nồi và nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa ăn.

Bước 2

Nhặt rau cải cúc, rau muống, rau cải ngồng và rửa sạch.

Bước 3

Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch.

Bước 4

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5

Ngải cứu nhặt bỏ phần cuống già, rửa sạch.

Bước 6

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu thì đổ nước dùng vào nồi lẩu, thêm chút sa tế cho cay cay, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn nên nêm hơi nhạt để sau khi nhúng lẩu nước dùng vừa miệng không bị mặn. Xếp các món ăn kèm xung quanh.

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà - Ảnh 7.

Món lẩu gà làm theo cách này vừa nhanh gọn vừa ấm cúng. Cuối tuần này hãy làm ngay một nồi lẩu cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chia sẻ