Thịt nướng làm thế này, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn "triển" được: Thành phẩm ngon xuất sắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 2 người

Ai bảo cứ phải có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu mới làm được thịt nướng thì chắc hẳn chưa biết tới cách nướng thịt bằng chảo cực đơn giản này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ heo500gr
  • 2. Rau củ2 củ hành tím, 5-7 tép tỏi
  • 3. Gia vịDầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, bột ớt, bột sả, bột ngũ vị hương

Cuối tuần muốn làm một bữa thịt nướng nhưng lại không có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng thì phải làm sao? Siêu đơn giản, dùng chảo cũng nướng được thịt đấy chị em ơi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm thịt nướng bằng chảo, thành phẩm đảm bảo ngon xuất sắc nha.

Thịt nướng làm thế này, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn "triển" được: Thành phẩm ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Thịt nướng bằng chảo nè

Lưu ý: Bạn nên mua phần thịt ba chỉ dưới để làm thịt nướng. Phần ba chỉ dưới nằm ở phần bụng sau của con heo với 5, thậm chí 7 lớp thịt và mỡ đan xen rất ngon. Ở phần thịt này, những lớp thịt - mỡ phân bố rất đều, mềm mịn vì thế rất thích hợp để đem nướng. Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý màu sắc, độ tươi ngon của thịt nha. Thịt ngon sẽ có lớp mỡ săn chắc, phần thịt nạc và mỡ không lỏng lẻo.

Cách nướng thịt ba chỉ bằng chảo

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước, nếu có rượu trắng thì càng tốt. Rửa xong, bạn dùng giấy ăn thấm hết phần nước trên thịt. Thái thịt thành miếng nhỏ, mỗi miếng dày khoảng 2cm là hợp lý. Không nên thái quá dày hoặc quá mỏng nha.

Với tỏi và hành tím, bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

2

Ướp thịt

Bạn cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng phần tỏi và hành tím đã băm nhỏ và hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ớt, 1/2 thìa canh bột sả, 1/4 thìa canh bột ngũ vị hương. 

Trộn đều thịt và gia vị, ướp khoảng 15 phút hoặc lâu hơn càng tốt.

Thịt nướng làm thế này, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn "triển" được: Thành phẩm ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Chị em có thể tăng hoặc giảm lượng gia vị ướp cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình nhé

3

Nướng thịt bằng chảo

Bạn cho chảo lên bếp, đợi khoảng 10-15 giây để lòng chảo nóng lên rồi cho thịt đã ướp vào. Áp chảo đều 2 mặt trên lửa nhỏ cho đến khi sém cạnh là xong.

Thịt nướng làm thế này, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn "triển" được: Thành phẩm ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Chị em không cần thêm dầu ăn nha, vì thịt ba chỉ sẽ tự tiết mỡ

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ nướng bằng chảo rồi đấy. Cách làm cực đơn giản mà nhìn thành phẩm là biết chắc không thể không ngon được rồi. Chuẩn bị thêm ít rau xà lách và các loại rau thơm khác là có ngay bữa thịt nướng ngon xuất sắc.

Thịt nướng làm thế này, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn "triển" được: Thành phẩm ngon xuất sắc! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè

 >>> Bạn có thể tham khảo cách pha nước chấm cho món thịt nướng tại đây.

Chúc chị em thành công với cách nướng thịt ba chỉ bằng chảo này nhé!

Chia sẻ