Loại nước chấm pha chỉ 5 phút là xong mà "cân" được tất cả mọi món: Từ món cuốn đến thịt luộc, thịt nướng và hải sản hấp

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 5 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 4 người

Nước chấm đa năng, kết hợp với món gì cũng đều ngon xuất sắc.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ3 quả chanh, 5-8 quả ớt sừng đỏ, 15-20 quả quất, 8-10 quả ớt xiêm, 8-10 chiếc lá chanh
  • 2. Gia vịSữa đặc, đường phèn, muối hạt, mì chính

Nếu bạn là người chơi hệ nước chấm, ăn gì cũng cứ phải có nước chấm mới yên tâm thoải mái "đánh chén", thì nhất định không thể bỏ qua cách pha loại nước chấm đa năng này. Làm một lần chỉ mất 5 phút mà kết hợp được với đủ kiểu món ăn trên đời, từ món cuốn đến thịt luộc hay hải sản hấp.

Loại nước chấm này pha chỉ 5 phút là xong, "cân" được tất cả mọi món: Từ món cuốn đến thịt luộc và hải sản hấp - Ảnh 1.

Nước chấm đa năng nè

Cách pha nước chấm hợp với mọi món ăn

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch chanh, quất, lá chanh và 2 loại ớt. Sau đó, vắt lấy nước cốt chanh và nước cốt quất, lọc bỏ hạt. Lá chanh bạn tước bỏ phần cuống nha.

Ớt sừng đỏ bổ đôi theo chiều dọc, tách bỏ hết phần hạt và ruột ớt.

Loại nước chấm này pha chỉ 5 phút là xong, "cân" được tất cả mọi món: Từ món cuốn đến thịt luộc và hải sản hấp - Ảnh 3.

Tách hạt ớt sừng thôi nha, ớt xiêm để nguyên quả

2

Pha nước chấm

Bạn cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu gồm: Ớt sừng đỏ, ớt xiêm, lá chanh, nước cốt chanh, nước cốt quất, 100gr đường phèn, 1 thìa canh mì chính, 2 thìa canh muối hạt, 150ml sữa đặc.

Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.

Loại nước chấm này pha chỉ 5 phút là xong, "cân" được tất cả mọi món: Từ món cuốn đến thịt luộc và hải sản hấp - Ảnh 5.

Xay xong là xong rồi đó!

Giờ thì bạn chỉ cần rót nước chấm từ máy xay sinh tố vào hũ thủy tinh có nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần là có ngay, khỏi cần mất công pha nước chấm lắt nhắt mỗi lần một ít.

Pha thế này, nước chấm có đủ vị chua - cay - mặn - ngọt nên chấm cùng thịt nướng thì đỡ ngấy, chấm cùng thịt luộc hay hải sản hấp thì thịt dậy vị ngọt phải biết. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chị em có thể tăng lượng nguyên liệu để làm 1 mẻ nước chấm to nha.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên làm quá nhiều, trữ nước chấm quá lâu, nên dùng hết trong vòng 5-7 ngày là tốt nhất.

Chúc chị em thành công và có những bữa ăn ngon với cách pha nước chấm này nhé!

Chia sẻ