Thí sinh Vua đầu bếp dùng "mỹ nhân kế" vẫn thua

Trong tập 7 của Vua đầu bếp, các thí sinh đội Xanh đã lợi dụng thế mạnh là các cô gái trẻ - đẹp để kêu gọi bầu chọn nhưng vẫn thua cuộc.

Đêm qua (17/10), tập 7 của Vua đầu bếp - Masterchef Vietnam đã lên sóng. "Đả nữ" Ngô Thanh Vân tham dự trong vai trò giám khảo khách mời, hỗ trợ Christine Hà và Tuấn Hải đánh giá phần thi của top 10.

Trong Thử thách đồng đội, các thí sinh có 180 phút để thực hiện bữa trưa cho 201 chiến sĩ pháo binh. Khi phục vụ món ăn, đội Xanh đã tận dụng triệt để các thí sinh trẻ, đẹp trong đội để kêu gọi bầu chọn nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi.

Vua đầu bếp tập 7
Ngô Thanh Vân - Christine Hà - Tuấn Hải

Vua đầu bếp tập 7
Đội Xanh

Vua đầu bếp tập 7
Đội Đỏ

Chiến thắng ở vòng trước, Quang Đạt được làm trưởng nhóm đội Đỏ và chọn các thí sinh đồng hành với mình là Thanh Cường, Quốc Việt, Bích Hạnh và Đăng Vũ. Như vậy, đội Xanh sẽ có các thí sinh Tuyết Phạm, Ngọc Anh, Phan Anh, Quốc Cường (đội trưởng) và Kim Oanh.

Nếu đội Xanh hợp tác khá trơn tru thì ở đội Đỏ, Quang Đạt đã không thể lãnh đạo tốt dẫn đến mâu thuẫn nội bộ. Quốc Việt khá cứng đầu và liên tục thắc mắc quyết định của đội trưởng, trong khi Quang Đạt lại phụ thuộc nhiều vào Thanh Cường - thí sinh có nhiều kinh nghiệm nấu nướng và nêm nếm. Quốc Việt phàn nàn: "Nếu tôi là đội trưởng thì tôi sẽ có lựa chọn khác cho việc chế biến món chính". Không chỉ vậy, đội Đỏ còn mắc lỗi chế biến nguyên liệu khiến món sườn cốt lết bị dai và ngọt. 

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7
Các thí sinh đội Đỏ thay phiên "nói xấu" nhau

Mâu thuẫn ở đội Đỏ đẩy lên cao trào khi Quang Đạt tự ý nêm nếm món canh gà lá chanh do Bích Hạnh chế biến. Thí sinh nữ duy nhất trong đội chia sẻ: "Tôi cảm thấy khó chịu, anh Quốc Việt và Quang Đạt chưa từng thử qua món đó mà cứ nói là nhạt, chưa chua. Anh ấy tự cho những gia vị mà tôi không muốn cho vào nồi canh của tôi.... Tôi khá là buồn và thật sự không muốn nói nữa".

Ở đội Xanh, Quốc Cường vô cùng cẩn thận khi làm việc với thí sinh lớn tuổi Kim Oanh vì sợ gây tranh cãi trong đội. Công việc được phân chia khá rõ ràng, trong đó anh và đầu bếp U50 sẽ đồng đảm nhiệm món chính. 

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7
Đội Xanh làm việc trơn tru dù có thí sinh U50 "thét ra lửa"

Khi phục vụ món ăn, Tuyết Phạm và Ngọc Anh đã tỏ ra thân thiện, ngọt ngào để lấy được thiện cảm của các chiến sĩ. Đội trưởng Quốc Cường cho biết: "Nhóm chúng tôi có lợi thế là được hai cô gái còn trẻ thì có thể làm công tác PR rất tốt".. Quang Đạt thì rất lo lắng: "Lúc đấy cũng sợ đội mình thua vì đội kia mỹ nhân kế kinh quá!".

Vua đầu bếp tập 7
Thành quả gồm sườn cốt lết - canh gà lá chanh (đội Đỏ) và gà sả ớt - canh súp (đội Xanh)

Vua đầu bếp tập 7
Đăng Vũ

Vua đầu bếp tập 7
Bích Hạnh

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7
Tuyết Phạm, Ngọc Anh dùng "mỹ nhân kế" lấy lòng chiến sĩ

Tuy vậy, đội Xanh vẫn không thể vượt mặt đội Đỏ, với kết quả bình chọn vô cùng sít sao là 100 và 101. Chia sẻ về chiến thắng này, Quốc Việt đã nói: "Tôi nghĩ là chúng tôi gặp may", "Thanh Cường có phần vượt mặt Quang Đạt để lãnh đạo đội. Nếu tôi mà là đội trưởng thì tôi sẽ không thể nào để Thanh Cường vượt mặt".

Vua đầu bếp - Thử thách đồng đội

Ở phần 2 của chương trình, đội Xanh thua cuộc nên phải bước vào Thử thách kĩ năng. Tuyết Phạm được cả đội tin tưởng trao quyền đi tiếp mà không cần phải nấu nướng. 4 thí sinh còn lại bắt cặp thành hai nhóm nhỏ gồm Kim Oanh - Phan Anh và Ngọc Anh - Quốc Cường.

Vua đầu bếp tập 7
Tuyết Phạm an toàn trên ban công cùng đội Đỏ

Vua đầu bếp tập 7
Giám khảo Tịnh Hải trở lại trong vòng Thử thách kĩ năng và đồng hành cùng Christine Hà - Tuấn Hải

Vua đầu bếp tập 7
Đề bài gồm: gỏi củ hủ dừa tôm, cá hồi nướng và bánh crepe dâu

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7
Cứ mỗi 10 phút, các thí sinh sẽ đổi vị trí với nhau - một đứng ngoài hướng dẫn, một đứng trong thực hiện

Vua đầu bếp tập 7
Phan Anh là thí sinh bình tĩnh nhất

Vua đầu bếp tập 7
Trong khi Ngọc Anh hay rối và "quát" Quốc Cường

Vua đầu bếp tập 7
Kim Oanh không làm chủ được tình thế vì không có kinh nghiệm làm món Âu

Christine Hà đã chia sẻ với hai giám khảo Tịnh Hải và Tuấn Hải: "Ở Bên Mỹ em thi cái thử thách này là khó nhất mùa đó. Trời ơi, khóc nhiều lắm!".

Vua đầu bếp tập 7
Ở nhóm Quốc Cường - Ngọc Anh: Món gỏi quá chua, cá bị khô còn bánh crepe đổ quá dày

Vua đầu bếp tập 7
Tương tự, đội Kim Oanh - Phan Anh không làm ban giám khảo hài lòng: Món gỏi quá cay, cá khô và da không giòn, bánh crepe đổ dày

Vua đầu bếp tập 7
Tuấn Hải vô cùng thất vọng với thể hiện của hai nhóm

Vua đầu bếp tập 7
Đội Kim Oanh - Phan Anh thua cuộc

Vua đầu bếp tập 7
Đầu bếp U50 ra về trong tiếc nuối. Cô chia sẻ: "Tôi thất vọng về Phan Anh rất nhiều. Bao nhiêu mơ ước của tôi đều tan biến vì Phan Anh". Về phần thí sinh trẻ tuổi nhất, anh cho hay: "Dẫu cô có nói gì về mình thì mình vẫn thương cô nhiều hơn là giận cô".

Vua đầu bếp tập 7

Vua đầu bếp tập 7
Kim Oanh chúc các thí sinh còn lại may mắn và nói: "Không có gì buồn, tụi con cũng chỉ là đàn con của má. Má nhường. Thôi má về!"

Vua đầu bếp tập 7 - Thử thách kĩ năng

Chia tay thí sinh U50 Kim Oanh
Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày