Sườn chiên giòn rụm thử một lần là mê

Sườn chiên giòn rụm, bám đều gia vị, khi ăn vắt cùng chút quất chua thơm… mới chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!

Để làm sườn chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

5 dải sườn non

2,5 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng cafe bột nghệ

1 muỗng canh rượu gạo

1 muỗng cafe tiêu

1 muỗng canh dầu olive

3 muỗng canh bột mỳ

1,5 muỗng canh bột ngô

¼ muỗng cafe bột cà ri

1 muỗng canh bột phô mai

1 muỗng cafe bột tiêu trắng

Cách làm:  

Bước 1

Sườn mua về chặt khúc vừa ăn. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: nước tương, tỏi băm, mật ong, bột nghệ, rượu gạo, tiêu, dầu olive cho vào trong một bát trộn đều rồi ướp với thịt trong 4-5 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm.

Bước 2

Cho bột mỳ, bột ngô, bột cà ri, bột phô mai và bột tiêu trắng vào bát trộn đều. Sườn bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút sau đó lăn qua hỗn hợp bột. Tiếp tục, sau 5 phút nữa lại lăn sườn qua hỗn hợp bột lần nữa. Tiếp đến, bắc chảo ngập dầu lên bếp.

Bước 3

Khi dầu ăn nóng đều thì cho sườn vào chiên trong 2-3 phút thì vớt ra để ráo trong 5 phút. Sau đó, tăng lửa lớn hơn, cho sườn vào chiên thêm 2 phút nữa rồi vớt ra để ráo dầu.

Sườn chiên làm kiểu này có lớp vỏ giòn ngon, thấm đều gia vị ăn cực kì mê, phải nói là "vị ngon trên từng ngón tay" luôn đó nha! Món ăn này thật thích hợp để nhâm nhi cho một ngày trời mưa hay là nóng trời nhắm bia cũng cực kì hấp dẫn!

Sườn chiên giòn rụm thử một lần là mê - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên giòn này nhé!

Nguồn: BSC  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm