Sữa chua giúp tăng cường khả năng sinh sản

Những con chuột đực ăn sữa chua hương vani có tinh hoàn lớn hơn 5% so với những con chuột đực ăn bình thường và lớn hơn 15% so với những con ăn tạp.

Phát hiện này được rút ra từ nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Học viện công nghệ Massachusetts (Mỹ). Trong thí nghiệm giao phối, các nhà khoa học thấy rằng những con chuột đực ăn nhiều sữa chua có khả năng thụ tinh nhanh hơn và giúp chuột cái sinh nhiều con hơn so với những con chuột đực không ăn sữa chua. Ngoài ra, những con chuột cái ăn sữa chua sinh nhiều con trong một lứa hơn và dễ cho con thôi bú hơn.


“Chúng tôi nghĩ rằng những vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua đã tương tác với những vi chất khác trong cơ thể chuột để tạo ra những tác dụng này”, tiến sĩ Eric Alm, người đứng đầu nghiên cứu, nhận định.
 
Các nhà khoa học cũng phát hiện thấy rằng sữa chua có tác dụng giúp cơ thể của cả chuột cái và chuột đực gọn gàng hơn và lông của chúng cũng mượt và dày hơn so với những con chuột không được ăn sữa chua.
 
Các nhà khoa học dự định sẽ tiến hành một nghiên cứu khác để đánh giá mối liên hệ giữa sữa chua và chất lượng tinh dịch của nam giới.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm