Salad khoai tây kiểu Nhật

Emily, ảnh: JOC,
Chia sẻ

Khác với salad khoai tây kiểu Âu - Mỹ bạn vẫn thường thấy, salad khoai tây kiểu Nhật có vị mềm mượt vô cùng hấp dẫn mà đã thử một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên!

 

 
Nguyên liệu:
 
- 2 củ khoai tây cỡ vừa
- 1 quả trứng
- 1/2 củ cà rốt
- 1 bát nhỏ ngô ngọt
- 1/2 quả dưa chuột
- 2 miếng thịt thăn heo muối
- 180g sốt mayonnaise
- Tiêu, muối vừa nêm.
 
Cách làm:
 
Khoai tây gọt vỏ, cắt thành những miếng đều nhau, ngâm nước muối một lúc.
 

Cho khoai lên bếp luộc đến khi khoai bở, mềm thì đổ hết nước. Trong khi luộc khoai bạn cũng có thể tranh thủ luộc chính trứng nhé.

 

Để khoai trở lại bếp một lúc cho nước bốc hơi hết, khoai tây trở nên khô ráo.

 

Dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc muỗng gỗ, nghiền khoai cho tơi ra.

 

Tiếp tục nghiền cả trứng nữa nhé!

 

Cà rốt cắt miếng vừa ăn, đổ ngập nước rồi cho vào lò vi sóng nấu vài phút tới khi chín vừa là được. Nếu không có lò vi sóng bạn luộc cà rốt cũng được nhé!

 

Dưa chuột thái miếng mỏng vừa với kích cỡ như khi bạn thái cà rốt.

 
Thịt thăn heo muối thái hạt lựu.
 

Ngô ngọt luộc sơ cho chín.

 

Cho dưa chuột, cà rốt, thịt heo và ngô ngọt vào tô đựng khoai tây bạn đã nghiền, rắc chút hạt tiêu rồi trộn đều lên.

 

Thêm mayonnaise và trứng luộc đã nghiền, trộn đều nhưng không trộn quá kỹ.

 

Nếu chưa ăn ngay bạn cất salad vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mới lấy ra bát nhé!

Salad khoai tây kiểu Nhật là một trong số những món Nhật được rất nhiều người yêu thích. Bạn tự hỏi vậy nó khác gì so với salad khoai tây kiểu Âu - Mỹ? Điểm khác biệt lớn nhất đó là cách xử lý khoai tây. Với salad khoai tây kiểu Âu - Mỹ, người ta không nghiền khoai mà chỉ cắt thành các miếng vuông nhỏ mà thôi. Chính khoai tây nghiền sẽ tạo cho bạn cảm giác về sự mềm mượt rất dễ chịu khi thưởng thức món salad này.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ