Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo

Bò ngon, mềm, nước sốt đặc biệt và giá thành thì rất Việt Nam: 55.000 đồng/suất đầy đặn. Vì thế nhiều người Sài Gòn sành ăn không ngại xa và phải xếp hàng để được ăn món bò bít tết này.

Toạ lạc trên con đường nhỏ Vũ Huy Tuấn (quận Bình Thạnh), quán bò bít tết không trưng biển tên và cách bài trí cũng chẳng rình rang rực rỡ như nhiều tiệm ăn lớn trong thành phố. Thế nhưng, nhiều người vẫn lần mò tìm đến quán dù phải ngóng cổ xếp hàng chờ ăn phần bò bít tết thơm ngon và giá rẻ "cực chất" này.

Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo 1
Món bò bít tết ngon, rẻ

Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo 2
Bò được thái miếng to, đầy đặn

Bò ở đây thịt mềm, ngọt và được thái lát to đầy đặn chứ không mỏng lét như một số quán thường bán. Thêm nữa bò được tẩm ướp gia vị đặc biệt nên có mùi thơm nhẹ quyến rũ dạ dày.

Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo 3
Phần nước sốt thơm ngon được đích thân chủ quán là đầu bếp nhà hàng Pháp chế biến

Thế nhưng phần đặc biệt nhất của món bò bít tết trứ danh này lại nằm ở nước sốt. Nước sốt đậm đà sánh màu vàng mật ong phủ trên miếng bò nên nhìn rất thích mắt. Được biết đích danh chủ quán là đầu bếp tại nhà hàng Pháp ở Đồng Khởi (Quận 1) tự tay pha chế nên thứ nước sốt này. Thế nên cắt miếng bò nhỏ vừa nhai, người ăn sẽ thấy thấm dần vịt ngọt của thịt, đậm đà của nước sốt đong đưa trong khuôn miệng. 

Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo 4
Salad ăn kèm

Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo 5
...có trộn cùng nước sốt dâu tằm màu tím 

Ăn kèm bò bít tết là chén khoai tây chiên vàng ruộm bắt mắt, salad trộn có xà lách, dưa leo và cà chua bi đỏ rực. Điểm xuyết trên đĩa salad là sắc tím của nước sốt dâu tằm nên ăn khá lạ miệng và ngon. 

Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo 6
Nước tương cà và sốt mayonnaise trắng muốt 

Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo 7
...cùng bánh mì "bụng béo" có trong phần ăn.

Chưa hết, món ăn còn có chén nước tương và sốt mayonnaise trắng muốt để chấm khoai tây hoặc bò. Ngoài ra còn có bánh mì "bụng béo" vì đặc ruột, mềm thơm ăn chung để xoa dịu dạ dày.

Đầy đủ các vị như vậy nhưng bò bít tết ở đây chỉ có giá 55.000 đồng/phần, khá rẻ so với mặt bằng chung trong trung tâm thành phố. Bởi vậy không có gì lạ nếu khi tới ăn vào giờ cao điểm buổi trưa hoặc tối, bạn sẽ phải đứng xếp hàng chờ mới tới lượt ăn vì hết bàn ngồi.

Nhưng thử nếm một lần và ra về chỉ phải trả 55.000 đồng cho một suất ăn ngon thì nhiều người sẵn sàng chấp nhận đừng chờ bởi đi ăn đáng "đồng tiền bát gạo". 

Sài Gòn: Quá rẻ một suất bò bít tết bánh mì... bụng béo 8
Bánh táo thơm ngon ăn tráng miệng

Với những người bận rộn thì tốt nhất là nên gọi trước để đặt bàn, tránh tình trạng đi một đoạn đường dài bon chen cùng nắng nóng, khói bụi ở ngã ba Đinh Tiên Hoàng - Vũ Huy Tuấn này mà vẫn không được ăn. Hơn nữa quán khá đông vào giờ cao điểm nên phục vụ có hơi chậm. Tráng miệng có nhiều lựa chọn như kem các loại, bánh ngọt gồm bánh táo, bánh tiramisu...

Quán luôn đông và ồn ào, nên sẽ không thích hợp làm địa điểm hẹn hò cho ngày đầu quen nhau của các cặp đôi, nơi này lý tưởng để bạn bè tụ tập hoặc gia đình tới ăn. Còn một điểm trừ nhỏ nữa là quán không có chỗ trông giữ xe ngay ở tiệm mà phải dắt bộ một đoạn và phí giữ xe là 5.000 đồng/lượt.

Bỏ qua một vài điểm trừ nhỏ, quán vẫn là điểm đến hấp dẫn cho nhiều thực khách trót yêu món bò bít tết hấp dẫn. Tuy nhiên, nên lựa đi giờ chiều từ 2-5h để có chỗ ngồi thích hợp và không gian bớt ồn ào hơn. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm