Mát trời đi ăn bò bít tết Thủ Đức

12-11-2012 10:40:09

Quán nằm trong con hẻm nhỏ thu hút khá nhiều thực khách bởi vị bò ngon, mềm và giá cả phải chăng.

Tọa lạc trên đường 18 khu phố Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức nhộn nhịp người đi lại. Nếu di chuyển từ hướng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thực khách đi tới cầu Bình Triệu, rẽ phải, chạy xe khoảng 1km nữa sẽ thấy quán. Nếu đi từ đường Kha Vạn Cân, bạn tìm đường 18 nằm bên tay trái, đi tiếp 500m nữa sẽ thấy điểm đến. 

Mát trời đi ăn bò bít tết Thủ Đức 1
Món bò bít tết khá đầy đặn 

Bò bít tết là món ăn Tây nhưng được lòng nhiều thực khách người Việt. Bởi ngon, dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Thịt bò ở đây được thái miếng dày vừa phải rồi tẩm ướp gia vị kỹ càng, sau đó bỏ trong thố sành nóng cho chín tái, thêm nước sốt cà chua thơm ngon vừa miệng. Trứng ốp la đi kèm cũng được làm chín bởi hơi nóng của thố. Khi ăn, thực khách bỏ thêm tương ớt, xì dầu và muối tiêu cho vừa miệng. 

Mát trời đi ăn bò bít tết Thủ Đức 2
Nước sốt được nêm nếm đặc biệt

Mát trời đi ăn bò bít tết Thủ Đức 3
Rau ăn kèm tươi ngon

Nhìn sơ thì giống với các món bò bít tết bình dân khác, nhưng điểm độc đáo của quán là ở cách pha chế nước sốt. Sốt đỏ, sánh, quyện vị với bò dai, mềm được người bán nêm nếm hợp miệng nhiều thực khách sành ăn. Ăn kèm bò bít tết là đĩa xà lách xanh mướt, cà chua đỏ au được bà chủ rửa sạch sẽ. Thêm bánh mì giòn rụm được đặt riêng từ lò bánh nên luôn nóng mềm. Giá bò bít tết chỉ 27.000đồng/món. 

Mát trời đi ăn bò bít tết Thủ Đức 4
Hủ tiếu Nam Vang có giá khá mềm

Ngoài món ruột là bò bít tết, quán còn bán thêm hủ tiếu Nam Vang khá ngon, giá khá mềm so với nhiều quán khác là 22.000 đồng/tô. Hủ tiếu Nam Vang có đầy đủ các vị như thịt heo, gan, xương...ăn kèm là đĩa rau sạch đầy đặn. 

Mát trời đi ăn bò bít tết Thủ Đức 5
Trà đá có vị gừng thơm 

Một điểm cộng khác là quán có trà đá, khăn giấy miễn phí. Trà ở đây khá ngon, có vị gừng nên uống sáng sẽ ấm bụng. Quán đông nhưng phục vụ khá nhanh, nhân viên thân thiện. Thêm vào đó quán có bán đủ các loại nước ngọt, sữa đậu nành...phục vụ nhu cầu ăn, uống của thực khách. 

Tuy vậy, không gian của quán nhỏ, nóng, quạt điện phục vụ không đủ nên khi ăn hơi bức bí vì thời tiết Sài Gòn luôn nóng. Hơn nữa, thỉnh thoảng đầu bếp quán cho gia vị nêm nếm khá thất thường, lúc vị bò nhạt, khi vị bò mặn, không đồng nhất. Bên cạnh đó, vì quán nằm ở lề đường nên chỗ để xe hẹp, khá bất tiện nếu đến quán đông, thực khách phải vừa ăn vừa coi xe vì nhân viên không nhận giữ. 


Ngược ra Hà Nội lang thang tìm quán bò bít tết ngon và xem có gì khác nhau giữa hai miền nhé.

Mát trời đi ăn bò bít tết Thủ Đức 6

 
Theo Mai Hàn / Trí Thức Trẻ

Hà Nội: Cột khói ngùn ngụt bốc lên từ xưởng gỗ giữa khu dân cư