Rớt nước mắt với chuyện tình "yêu nhau giữ ở trong lòng" của Song Seung Hun - Lee Young Ae

Trong tập 24 của "Saimdang;Light's Diary", chuyện tình yêu của cặp đôi Song Seung Hun - Lee Young Ae khiến người xem phải rớt nước mắt vì xót thương.

Sau 1 tuần hoãn chiếu, tập 24 bộ phim truyền hình Saimdang: Light's Diary (Saimdang: Nhật ký ánh sáng) đã lên sóng vào tối qua trên đài SBS, Hàn Quốc. Ở tập trước, những tình tiết kết thúc tập phim đã khiến khán giả phải "ngồi trên đống lửa" khi để cho cặp đôi Saimdang - Lee Gyeom rơi vào cảnh nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc. Saimdang bị người của Min Chi Hyung bắt cóc và mưu đồ giết hại, trong khi Min Chi Hyung đích thân dẫn người truy sát Lee Gyeom.

Rất may trong giờ phút nguy hiểm nhất, Saimdang lại được chính người phụ nữ từng đối đầu với mình - Whieumdang cứu sống. Whieumdang đã lường trước được rằng những người trong gia đình mình không thoát khỏi họa diệt thân, nên đã tới cứu Saimdang và nhờ cậy nàng hãy chăm sóc 2 con mình về sau. Hình ảnh Whieumdang quỳ gối rơi nước mắt trước Saimdang, phó thác lại 2 con nhỏ khiến người xem không khỏi xót xa cho phận hồng nhan, vì một bước đi sai, một lòng ghen tuông mù quáng mà hủy hoại cả đời người.

Rớt nước mắt với chuyện tình yêu nhau giữ ở trong lòng của Song Seung Hun - Lee Young Ae - Ảnh 1.

Rớt nước mắt với chuyện tình yêu nhau giữ ở trong lòng của Song Seung Hun - Lee Young Ae - Ảnh 2.

Về phía Lee Gyeom, chàng cũng nhanh chóng được Thái tử phái quân tới giải cứu. Lee Gyeom chiến đấu với Min Chi Hyung và đâm hắn một nhát chí mạng. Trong giờ phút hấp hối, Min Chi Hyung thông báo với Lee Gyeom rằng chính Hoàng thượng là người đã ra lệnh cho hắn truy sát cả Lee Gyeom lẫn Saimdang. Cuối cùng, Min Chi Hyung phải nhận cái chết sau khi bị cận vệ của nhà vua bắn tên hạ sát.

Rớt nước mắt với chuyện tình yêu nhau giữ ở trong lòng của Song Seung Hun - Lee Young Ae - Ảnh 3.

Sau biến cố, Lee Gyeom ôm mối hận trong lòng tìm đến Hoàng thượng để mong được nghe một lời giải thích. Thế nhưng mọi chuyện lại trở nên "bung bét" khi nhà vua vung kiếm định chém Lee Gyeom, Lee Gyeom đỡ kiếm bằng tay không và suýt nữa, trong phút nóng giận đã định lấy đầu của nhà vua. Sau sự kiện này, Lee Gyeom bị khép vào tội danh phản nghịch và bị truy nã khắp nơi.

Rớt nước mắt với chuyện tình yêu nhau giữ ở trong lòng của Song Seung Hun - Lee Young Ae - Ảnh 4.

Trở lại với Saimdang, nàng cũng sớm lường trước những biến cố xảy đến với mình. Sau khi cứu 2 con của Whieumdang, Saimdang cũng chia hết đất đai tài sản cho những người dân nghèo từng giúp mình làm giấy, với hy vọng mang đến cho họ một cuộc sống sung túc ấm no. Nghe tin Lee Gyeom bị truy nã, xưởng giấy lại bị tịch thu, mặt khác trong lúc đó, phu quân Saimdang vẫn ngang nhiên vui vầy bên người đàn bà khác mà bỏ rơi vợ con, Saimdang rơi vào nỗi đau đớn khôn cùng.

Được sự cổ vũ của các con cũng như người bạn thân thiết, Saimdang đã khăn gói lên núi Geumgang, thực hiện ước mơ lớn nhất của đời mình, đó là vẽ tranh trên đỉnh núi. Ở nơi trú ẩn, Lee Gyeom cũng nghe tin về Shin phu nhân và lập tức đuổi theo nàng.

Cuối cùng, cặp đôi cũng hội ngộ nhau trên đỉnh Geumgang. Cùng nhau, họ họa một bức tranh tuyệt mĩ. Ở cạnh nhau từ sáng sớm tới bình minh, trao cho nhau những ánh nhìn, những nụ cười, ăn ý trong từng nét bút, họ quả là cặp đôi sinh ra để dành cho nhau. Thế nhưng tất cả chỉ có vậy, trong những giờ phút cao trào nhất, khi cảm xúc đẩy lên cao nhất, khán giả mong mỏi họ hãy trao nhau ít ra là một cái nắm tay, một cái ôm... nhưng không có gì cả. Tình yêu của họ hoàn toàn thanh khiết vượt ra ngoài những ham mê thể xác, chỉ còn sự đồng điệu tuyệt đối về tâm hồn làm day dứt trái tim người xem.

Sau 3 ngày cùng nhau họa tranh trên núi, cuối cùng Saimdang chọn cách bỏ đi giữa đêm thanh vắng, để lại cho Lee Gyeom một phong thư. Trong thư, Saimdang nói rằng nàng đã yêu Lee Gyeom đến quặn thắt trái tim, đã từng nghĩ tới việc vứt bỏ tất cả để cùng chàng đi khắp nhân gian. Nhưng nếu như vậy, các con của nàng sẽ phải sống với sự đả kích suốt phần đời còn lại, và nàng sẽ phải ngày đêm nhớ mong cũng như ăn năn vì đã bỏ chúng. Thế nên, cuối cùng, nàng chọn cách trở về làm người mẹ tốt, tạm biệt mối tình đã khiến trái tim nàng day dứt suốt một thời tuổi trẻ.

Trên bức họa núi Geumgang mà Saimdang để lại, nàng đã vẽ thêm cảnh một đôi uyên ương sánh vai nhau ngồi ngắm cảnh nước non, trên đầu họ là vầng trăng soi sáng đầy hữu tình. Chuyện tình yêu khắc cốt ghi tâm, trời long đất lờ, nhưng sau tất cả chỉ có thể là một nỗi ám ảnh ở trong tim, chuyện tình ấy khiến khán giả cũng muốn bật khóc vì xót xa, thương cảm. Cảnh quay Lee Gyeom gục đầu khóc bên bức tranh núi Geumgang, gọi tên Saimdang đầy chua xót đã khép lại tập 24 của Saimdang: Light's Diary. Các diễn biến tiếp theo của bộ phim sẽ tiếp tục được cập nhật trong các tập tiếp theo của Saimdang, phát sóng trên đài SBS, Hàn Quốc.

Rớt nước mắt với chuyện tình yêu nhau giữ ở trong lòng của Song Seung Hun - Lee Young Ae - Ảnh 5.

Saimdang - Lee Gyeom cuối cùng vẫn chỉ là một đôi uyên ương có duyên không phận, đường tình lỡ dở khiến khán giả xót xa

Từ Khóa

Saimdang

 

Saimdang: Light's Diary

 

Saimdang: Nhật ký ánh sáng

 

lee young ae

 

song seung hun

Hiện trường nơi xảy ra sự việc cô gái bị một nhóm người đổ keo 502 lên đầu

Hiện trường nơi xảy ra sự việc cô gái bị một nhóm người đổ keo 502 lên đầu