Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn!

M. Trang,
Chia sẻ

Rau muống xào chao ngon lạ xuất sắc mà thao tác cũng không hề phức tạp chút nào.

Rau muống xào là món ăn quá quen thuộc với chúng ta rồi. Nếu bình thường, bạn quen xào rau muống cùng tỏi và các loại gia vị như muối, hạt nêm hoặc mắm, vậy thì nhất định nên thử làm rau muống xào chao theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Hương vị đảm bảo ngon ngây ngất lắm nha.

Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn! - Ảnh 1.

Rau muống xào chao, nhìn qua không khác gì bình thường mà phải ăn thử mới thấy hương vị khác biệt

 Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau muống xào chao

1. Rau củ: 300-400gr rau muống, 200gr nấm đùi gà, 1 cây hành boa rô

2. Chao: 150gr

3. Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước tương

Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn! - Ảnh 2.

Cách làm rau muống xào chao

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bỏ gốc rau muống và các lá úa, ngắt rau thành khúc dài khoảng 7-8cm rồi rửa sạch và để ráo. Nấm đùi gà cắt thành những khoanh tròn nhỏ, rửa sạch và cũng để ráo. Hành boa rô cắt nhỏ.

Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn! - Ảnh 3.

Bạn không nên ngắt rau muống thành khúc quá ngắn nha

Tiếp theo, bạn dầm nhuyễn 150gr chao và trộn cùng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa canh đường kính. Khuấy đều để các loại gia vị quyện vào nhau.

Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn! - Ảnh 4.

Dầm nhuyễn chao rồi trộn cùng các loại gia vị khác nè

- Bước 2: Luộc sơ rau muống

Bạn đun sôi khoảng 500ml nước rồi thả rau muống vào trụng sơ khoảng 30 giây. Vớt rau ra, thả ngay vào bát nước lạnh để rau giòn và giữ được màu xanh.

Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn! - Ảnh 5.

Bạn đừng luộc rau muống quá lâu hoặc quá kỹ nha

 - Bước 3: Xào rau muống

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành boa rô. Sau đó, cho nấm đùi gà vào đã thái nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút trên lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn đổ bát chao đã pha vào chảo và thêm rau muống vào. Lúc này, chị em cần xào rau trên lửa to nha.

Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn! - Ảnh 6.

Xào rau muống phải xào với lửa to để rau không bị nát và mất màu xanh tự nhiên. Chị em nhớ nha!

Cuối cùng, bạn rắc thêm phần lá hành boa rô và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Lấy rau ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã đã hoàn thành xong món rau muống xào chao rồi đấy. Làm thế này, rau muống giòn kết hợp với nấm đùi gà ngòn ngọt và vị ngầy ngậy, chua nhè nhẹ của chao nên ăn "bánh cuốn" lắm. Chị em nhớ thử nha!

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm rau muống xào chao này nhé!

Chia sẻ