Rau củ ngâm chua ngọt: Cách làm đơn giản, ăn kèm món gì cũng ngon

P. Liên, nguồn ảnh: douguo,
Chia sẻ

Dịp cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể làm hũ rau củ ngâm chua ngọt, để ăn dần trong tuần tiếp theo sẽ rất hợp lý, do món ăn bảo quản được khoảng 7-10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rau củ ngâm chua ngọt:

1. Củ cải trắng 1 củ

2. Cà rốt 2 củ

3. Thân cây rau diếp thơm (rau diếp ngô) 3-4 thân. Nếu không có bạn dùng 1 củ su hào nhỏ cũng được nha!

4. Gia vị: 50g ớt ngâm chua, 50ml giấm gạo, 1 củ tỏi, 100g gừng, một chút muối, đường, nước lọc.

Cách làm rau củ ngâm chua ngọt

Bước 1: Củ cải, cà rốt, thân rau diếp hoặc su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái khối nhỏ.

Rau củ ngâm chua ngọt: Cách làm đơn giản, ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 1.

Bước 2: Cho mỗi loại rau củ vào từng bát riêng, mỗi bát thêm 4 thìa canh đường vào trộn đều và ướp trong khoảng nửa giờ.

Rau củ ngâm chua ngọt: Cách làm đơn giản, ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 2.

Bước 3: Sau khi ướp thì chắt bỏ nước ngâm, rửa qua rau củ cho bớt đường. Cho củ cải trắng, cà rốt và rau diếp vào thố.

Rau củ ngâm chua ngọt: Cách làm đơn giản, ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 3.

Bước 4: Cho ớt ngâm chua và ớt tươi thái nhỏ vào, tiếp đó thêm tỏi thái lát và gừng thái sợi vào.

Rau củ ngâm chua ngọt: Cách làm đơn giản, ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 4.

Bước 5: Cuối cùng thêm chút giấm gạo, 3 thìa muối, 6 thìa đường và lượng nước đun sôi để nguội vào sao cho xâm xấp mặt rau củ rồi trộn đều.

Rau củ ngâm chua ngọt: Cách làm đơn giản, ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 5.

Bước 6: Cho rau củ vào lọ kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm là dùng được.

Rau củ ngâm chua ngọt: Cách làm đơn giản, ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Rau củ ngâm chua ngọt được làm theo cách trên đây có thời gian ướp vừa phải, vị ngọt giòn mà không cay chút nào. Món ăn mát lạnh ngon miệng, đặc biệt giúp chống ngán cho bữa cơm cuối tuần nhiều chất đạm. Dịp cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể làm hũ rau củ ngâm chua ngọt, để ăn dần trong tuần tiếp theo sẽ rất hợp lý, do món ăn bảo quản được khoảng 7-10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh đấy!

Rau củ ngâm chua ngọt: Cách làm đơn giản, ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 7.


 Chúc bạn thành công với cách làm rau củ ngâm chua ngọt này nhé!

Chia sẻ